“12 Strong” ทหารผู้กล้า 12 ชีวิตสู่ปฏิบัติการตัดสินชาติ ฝ่าสมรภูมิระห่ำรุ่งขึ้นหลังวินาศกรรม 9/11 สะเทือนโลก

12Strong-Info01

 

หากเหตุการณ์ 9/11 คือภาพอันโหดร้ายในความทรงจำของโลกใบนี้

เหล่าผู้กล้า “12 ชีวิต” จะปลุกความฮึกเหิมและเดินหน้าต่อสู้กันอีกครั้ง

 

เตรียมพบกับภาพยนตร์แอคชั่น-สงครามฟอร์มยักษ์ “12 Strong” ต้อนรับเปิดปี 2018 ที่จะมาระอุความมันส์ให้กับคอหนังทั่วโลก นำทัพโดยแอคชั่นสตาร์หนุ่มฮอตเทพสายฟ้า “คริส เฮมส์เวิร์ธ” จาก “Thor” ซึ่งครั้งนี้ขอสลัดภาพของซูเปอร์ฮีโร่จากการ์ตูน สู่บทบาทแอคชั่น-เข้มข้นแมนเต็มตัวครั้งแรกในรอบหลายปี พร้อมลั่นสกิลแอคชั่นโชว์ซีนบู๊ระห่ำของจริง

 

“12 Strong” บอกเล่าถึงเรื่องราวของหน่วยรบพิเศษ Green Beret จำนวน 12 นาย นำโดย “ผู้พันมิตช์ เนลสัน” (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ที่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลสหรัฐฯ เพื่อเดินหน้าทำปฏิบัติการลับสุดยอด ณ อัฟกานิสถาน หลังเหตุการณ์วินาศกรรมสั่นสะเทือนโลก 11 กันยา 2001 หรือ 9/11″ แบบเฉียบพลันในวันรุ่งขึ้นทันทีเมื่อ 12 กันยา 2001 โดยหน้าที่ของพวกเขาคือ ฝ่าดินแดนที่ทุกตารางนิ้วคือความเป็นความตาย เพื่อชักจูงให้กองกำลังฝ่ายเหนือของ “นายพลอับดุล ดอสทุม” เข้าร่วมต่อต้านกองกำลังของตาลีบัน และยึดพื้นที่สำคัญอย่าง “เมืองมาซาร์-อี-ชาริฟ” คืนมาให้สำเร็จ แต่ด้วยสภาพภูมิศาสตร์ที่เต็มไปด้วยภูเขา พวกเขาจำต้องใช้ยุทธวิธีการรบบนหลังม้าปะทะกับศัตรู นำไปสู่ปฏิบัติการหยุดลมหายใจในมือของทหาร 12 นาย ซึ่งไร้กองหนุน ไร้การปกป้อง แต่ต้องโค่นกองทัพศัตรูที่จำนวนมากกว่าหลายเท่าตัว

 

12Strong-Info02

12Strong-Info03

 

แน่นอนว่าภาพของการใช้ยุทธวิธีการรบบนหลังม้า เมื่อทหารอาวุธครบมือ 12 นายบนหลังม้าต้องฝ่าหุบเขากลางไฟสงครามนั้นแทบจะไม่เคยปรากฏมาก่อนในภาพยนตร์แอคชั่นสงครามร่วมสมัยเรื่องใดๆ นี่จึงถือเป็นการรับประกันความแปลกใหม่ และเป็นภาพสงครามที่แตกต่างกว่าการสู้รบครั้งไหนอย่างแน่นอน ซึ่งงานนี้จึงเสริมความอลังการด้วยงานสร้างอันยิ่งใหญ่ ผ่านฝีมือโปรดิวเซอร์สายระเบิดความมันส์ระห่ำ “เจอร์รี บรักไฮเมอร์” ผู้เคยฝากผลงานไว้ใน “Pirates of the Caribbean” และ “Black Hawk Down” มาแท็กทีมด้วยคู่พี่น้อง “แธด ลัคคินบิล-เทรนต์ ลัคคินบิล” ฝีมือคุณภาพจาก “La La Land” และ “Sicario”

 

“มันคือเรื่องราวที่น่าทึ่ง พวกเขาเดินหน้าทำภารกิจที่ต้องวัดกับความเสี่ยงว่าอาจไม่ได้มีชีวิตรอดกลับมา ทั้งหมดจำเป็นต้องเดินทางผ่านภูเขาด้วยเส้นทางอันแสนทรหด ดังนั้นทางเดียวที่พวกเขาจะทำได้ก็คือการใช้ยุทธวิธีการรบบนหลังม้า” ผู้อำนวยการสร้างเจอร์รี บรักไฮเมอร์กล่าว

 

ที่สำคัญไม่แพ้กันคือการทีมเขียนบทมือรางวัล “เท็ด ทัลลี” เจ้าของรางวัลออสการ์จาก “The Silence of the Lambs” ร่วมด้วย “ปีเตอร์ เคร็ก” ที่หลายคนคงคุ้นเคยผลงานของเขาอย่าง “The Town” และ “The Hunger Games: Mockingjay” พร้อมกับการกำกับภาพยนตร์เต็มตัวครั้งแรกของ “นิโคไล ฟูเกิลซิก” ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการภาพยนตร์โฆษณาผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง “Director Guilds of America” ที่จะมาสร้างสรรค์วิสัยทัศน์ใหม่อีกขั้นให้กับภาพยนตร์สงครามสุดเดือด

 

12Strong-Info05

12Strong-Info04

 

ด้านหนุ่มหล่อ “คริส เฮมส์เวิร์ธ” เอ่ยถึงเบื้องหลังการถ่ายทำ “เราต้องขี่ม้าพร้อมกับแบกอาวุธและอุปกรณ์ต่างๆ ที่พกมาอย่างเต็มขั้น ขั้นตอนการถ่ายทำนั้นเข้าขั้นโหดหิน ส่วนที่ยากมากๆ คือการควบคุมม้าให้วิ่งเข้าไปตรงจุดที่มาร์กเพื่อเข้ากล้องไว้ให้ได้พอดี ผมพูดได้เต็มปากเลยว่า มันไม่ง่ายจริงๆ”

 

นอกจากนี้ยังรวมทีมหน่วยรบแกร่งสมทบด้วยทีมนักแสดงสตรองไม่ว่าจะเป็น “ไมเคิล แชนนอน” ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์สองสมัยจาก “Revolutionary Roads” และ “Nocturnal Animals” รวมทั้งนักแสดงฝีมือเก๋าอย่าง “ไมเคิล พีนา” เจ้าของรางวัลทีมนักแสดงยอดเยี่ยม “SAG Awards” จาก “American Hustle” รวมทั้ง “เทรวานเต โรดส์” นักแสดงฝีมือน่าจับตาจากภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่องล่าสุด “Moonlight” โดยงานนี้ทีมนักแสดงทั้งหมดต่างได้รับการฝึกฝนที่ถอดแบบมาจากรูปแบบการฝึกจู่โจมของจริง ทั้งฝึกการใช้อาวุธสงครามจริงหลากหลายประเภท รวมทั้งต้องฝึกการขี่ม้าและฝึกทักษะการต่อสู้ด้วยปืนบนหลังม้าเพื่อความสมจริงในการถ่ายทำ

 

ร่วมออกลุยฝ่าสมรภูมิเดือดสู่ที่มาของปฏิบัติการลับที่ผู้ชมต้องห้ามพลาดของเหล่านักรบผู้กล้าทั้ง 12 นายได้ใน 12 Strong” 18 มกราคม 2561 ในโรงภาพยนตร์

 

12Strong-Poster02

 

รูปภาพ

12 Strong 12 ตายไม่เป็น

12 Strong 12 ตายไม่เป็น

11 กันยา 2001 วินาศกรรมถล่มตึกเวิลด์เทรดช็อกทั้งโลก  12 กันยา 2001 เพียงหนึ่งวันหลังเหตุการณ์ 9/11 12...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News