“12 Strong” จัดเต็ม! ปล่อยโปสเตอร์-ตัวอย่างแรก “คริส เฮมส์เวิร์ธ” นำทีมฝ่าสมรภูมิเดือด ผลงานแอคชั่นจากเรื่องจริงของปฏิบัติการระห่ำในอัฟกานิสถาน

12Strong-Poster01

 

จุดระเบิดความมันส์ด้วยการปล่อย “โปสเตอร์” พร้อม “ตัวอย่างแรก” และ “เซตภาพนิ่ง” ออกมาให้คอหนังแอคชั่นได้เตรียมจัดเต็มความเข้มข้นในช่วงต้นปี 2018 กันอย่างเต็มที่กับ “12 Strong ภาพยนตร์แอคชั่น-สงครามฟอร์มเดือด ผลงานการอำนวยการสร้างโดย “เจอร์รี บรักไฮเมอร์” โปรดิวเซอร์สายระห่ำบล็อกบัสเตอร์จาก “Black Hawk Down”, “National Treasure” ร่วมด้วยผู้อำนวยการสร้างสายคุณภาพจาก “La La Land” และ “Sicario” ผ่านการเขียนบทโดย “ปีเตอร์ เคร็ก” (The Town, The Hunger Games: Mockingjay) และ “เท็ด ทอลลี” (เจ้าของรางวัลออสการ์จาก The Silence of the Lambs)

 

งานนี้แอคชั่นสตาร์หนุ่มฮอตเทพสายฟ้า “คริส เฮมส์เวิร์ธ” (Thor, The Huntsman: Winter’s War) นำทีมมารับบทนำเป็นหัวหน้าหน่วยปฏิบัติการ พร้อมด้วยเหล่านักแสดงมากฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น “ไมเคิล แชนนอน” (Man of Steel), “ไมเคิล พีน่า” (End of Watch), “ร็อบ ริกเกิล” (21 Jump Street) และ “เอลซา พาทากี” (Fast & Furious)

 

“12 Strong คือผลงานที่สร้างมาจากเรื่องจริงของหน่วยรบพิเศษ 12 คน ที่ได้รับคัดเลือกจากรัฐบาลสหรัฐเพื่อปฏิบัติการลับสุดยอดในอัฟกานิสถานในช่วงหลังจากเกิดเหตุการณ์วินาศกรรมช็อกโลกเมื่อวันที่ 11 กันยายน ปี 2001 เพียงไม่กี่วัน โดยหน้าที่ของพวกเขาคือ ลักลอบเขาไปในดินแดนที่ปกครองโดยกลุ่มตาลีบันที่เชื่อกันว่าให้การสนับสนุนองค์การก่อการร้ายอัลเคดาห์ ที่นำโดย “โอซามา บิน ลาเดน” เพื่อประสานกับกลุ่มพันธมิตรทางเหนือในการทำสงครามภาคพื้นดินกับฝ่ายตาลีบัน ก่อนที่รัฐบาลอเมริกาจะปฏิบัติการปูพรมทางอากาศต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม ด้วยสภาพภูมิศาสตร์ที่เต็มไปด้วยภูเขา พวกเขาจำต้องใช้ยุทธวิธีการรบแบบโบราณนั่นคือการใช้ม้าในการเดินทางผ่านเขตของศัตรู เพื่อยึด “มาซาร์ อี ชารีฟ” ซึ่งเคยเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มพันธมิตรทางเหนือคืนมาจากกลุ่มตาลีบันให้ได้

 

12Strong-st04

12Strong-st03

12Strong-st01

12Strong-st02

 

มันคือเรื่องราวที่น่าทึ่ง พวกเขาเดินหน้าทำภารกิจที่ต้องวัดกับความเสี่ยงว่าอาจไม่ได้มีชีวิตรอดกลับมา ทั้งหมดจำเป็นต้องเดินทางผ่านภูเขาด้วยเส้นทางอันแสนทรหด ดังนั้นทางเดียวที่พวกเขาจะทำได้ก็คือการขี่ม้าเดินทาง” ผู้อำนวยการสร้าง “เจอร์รี บรักไฮเมอร์” กล่าว

 

ด้านหนุ่มหล่อ “คริส เฮมส์เวิร์ธ” เอ่ยถึงเบื้องหลังการถ่ายทำว่า

เราต้องขี่ม้าพร้อมกับแบกอาวุธและอุปกรณ์ต่างๆ ที่พกมาอย่างเต็มขั้น ขั้นตอนการถ่ายทำนั้นเข้าขั้นโหดหิน ส่วนที่ยากมากๆ คือการควบคุมม้าให้วิ่งเข้าไปตรงจุดที่มาร์กเพื่อเข้ากล้องไว้ให้ได้พอดี ผมพูดได้เต็มปากเลยว่า มันไม่ง่ายจริงๆ

 

ร่วมออกลุยฝ่าสมรภูมิเดือดสู่ที่มาของปฏิบัติการลับที่ผู้ชมต้องห้ามพลาดของ12 Strong เหล่านักรบผู้กล้าทั้ง 12 คนได้ 18 มกราคม 2561 ในโรงภาพยนตร์

12 Strong 12 ตายไม่เป็น

12 Strong 12 ตายไม่เป็น

11 กันยา 2001 วินาศกรรมถล่มตึกเวิลด์เทรดช็อกทั้งโลก  12 กันยา 2001 เพียงหนึ่งวันหลังเหตุการณ์ 9/11 12...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News