รวมหนังทีนเอจคอมเมดี้โชว์สกิลเป๊ะปังมั่นเวอร์! เตรียมรับมือความมันส์ป่วนฮาของ “1Up ทีมนี้ชีเฟียส” กับทีมอีสปอร์ตสาวสุดแซ่บที่จะมาเล่นให้เริดแล้วเชิดคว้าฝัน 21 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

เตรียมพบกับความสดใสและเสียงหัวเราะใน “1Up ทีมนี้ชีเฟียส” ภาพยนตร์วัยรุ่นท้าฝันสร้างแพสชันพลังบวกด้วยการนำกีฬาสุดฮอตอย่าง esports มาสร้างสีสันความบันเทิงแบบจัดเต็มพร้อมด้วยแมตช์พิเศษที่จะกู้ศักดิ์ศรีของ “ทีมเกมเมอร์สาวสุดเฟียร์ซ” กับการรวมพลังหญิงล้วนที่ใครก็มองข้ามมาฟอร์มทีมสุดแกร่งอัปเลเวลคิลล์ทีมคู่แข่ง พร้อมกับการทำตามความฝันคว้าแชมป์ในทัวร์นาเมนต์ระดับชาติที่จะทำให้คุณทั้งลุ้นและประทับใจไปกับความเริ่ดของพวกเธอที่รับรองว่างานนี้ไม่มีคำว่า “เกมโอเวอร์”

 

แต่ก่อนที่จะไปอินและฟินกับความซ่าส์แสบแซ่บของทีมเกมเมอร์สาวแก๊งนี้ เราขอชวนคุณระลึกถึงหนังทีนเอจคอมเมดี้ฟีลกู๊ดในความทรงจำที่จะมาเติมแพสชันและสร้างกำลังใจให้ทุกคนก้าวสู่ฝันได้ไม่แพ้กัน

 

 

1-Up-Bring-It-On

“Bring It On” (2000)

หนังคอมเมดี้ที่นำเรื่องราวของการทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงของทีมเชียร์ลีดเดอร์ที่ต่างมุ่งมันเพื่อเอาชัยชนะและได้แชมป์มาครอง ผ่านเรื่องราวสนุกสนานของชีวิตวัยรุ่น มิตรภาพ ความรัก และการแข่งขันเพื่อชัยชนะในระดับโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นผลงานยอดเยี่ยมอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้ “เคิร์สเตน ดันสต์” เป็นที่รู้จักและโด่งดังเป็นอย่างมาก ด้วยความสดใสและความเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมจากบทบาทของ “ทอร์แรนซ์” กัปตันทีมคนใหม่ของทีมเชียร์ลีดเดอร์ เมื่อเธอต้องพาทีมเข้าแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์แชมเปียนชิปประจำปี งานนี้มีทีมนักเต้นวัยมัธยมจากทั่วอเมริกาลงประกวดเพื่อชิงแชมป์กันอย่างดุเดือด ซึ่งทีมของเธอเป็นทีมที่โดดเด่นควบคู่กับอีกทีมที่มีความเก่งกาจไม่แพ้กัน ทำให้ทั้ง 2 ทีมต้องประชันไหวพริบและนำเสนอท่าเต้นที่สดใหม่ไม่ซ้ำใครเพื่อให้ได้เป็นแชมป์อันดับหนึ่งที่ทุกคนยอมรับ

 

 

POP ON THIS DAY 5-11 เมษายน 2022

“Mean Girls” (2004)

ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ทีนเอจเสียดสีเรื่องเยี่ยมที่นำเรื่องราวของวัยรุ่นหญิงมาบอกเล่าสะท้อนสังคมและเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในโรงเรียนได้เป็นอย่างดี รวมถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นผลงานแจ้งเกิดของนักแสดงสาวสุดฮอตอย่าง “ลินด์ซีย์ โลฮาน” อีกด้วย หนังเรื่องนี้พูดถึงเรื่องราวของ “เคดี เฮรอน” เด็กสาวจากแอฟริกาที่ย้ายมาเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายในอเมริกา จากเด็กสาวที่ไม่เคยเข้าเรียนในโรงเรียนมาก่อน สิ่งเหล่านี้กลายเป็นความแปลกใหม่และประสบการณ์ครั้งใหม่สำหรับเธอซึ่งยากที่เธอจะเข้าใจ เธอต้องปรับตัวเป็นอย่างมากท่ามกลางกลุ่มเพื่อนที่มีแต่ความชิงดีชิงเด่นและความริษยาซึ่งกันและกัน ซึ่งเธอต้องการทำให้ทุกคนยอมรับในตัวเธอ และเปลี่ยนความคิดที่ไม่ดีนั้นออกไป รวมถึงเธอแอบชอบผู้ชายคนหนึงซึ่งเป็นแฟนของผู้หญิงตัวท็อปของโรงเรียน เธอจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ไปอยู่ในกลุ่มของสาวตัวท็อปของโรงเรียนเพื่อลบและทำลายคำสบประมาททุกอย่าง และทำให้เธอได้คบกับผู้ชายที่เธอชอบให้ได้

 

 

1-Up-Pitch-Perfect

“Pitch Perfect” (2012)

ภาพยนตร์แนวมิวสิคัลคอมเมดี้ทีนเอจที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมาแล้วมากมาย หนังกำกับโดย “เจสัน มัวร์” นำแสดงโดย “แอนนา เคนดริก” นักแสดงสาวมากความสามารถกับการถ่ายทอดเรื่องราวการพลิกชีวิตของตัวเองเพื่อความฝันที่ท้าทายกว่าของ “เบกา” หลังจากที่เธอได้เข้าเรียนในวิทยาลัย เธอก็พบว่าตัวเองไม่เหมาะกับกลุ่มไหนทั้งสิ้น และเธอเลือกที่ฟังเสียงจากหูฟังของเธอมากกว่าคนรอบข้าง จนกระทั่งเธอถูกผลักดันให้ไปทำในสิ่งที่เธอไม่เคยต้องการ ท่ามกลางกลุ่มสาวๆ ที่มีความแตกต่างกับเธอเป็นอย่างมาก มีแค่สิ่งเดียวที่เหมือนกันคือ “เสียงไพเราะ” เมื่อพวกเธอร้องเพลงด้วยกันเบกาทำให้นักร้องอะคูสติกวงนี้มีท่วงทำนองประสานที่เพอร์เฟกต์ เธอนำความแปลกใหม่และทิ้งการเรียบเรียงเพลงแบบเดิมออกไปจนหมด และก้าวสู่การทำตามความฝันและการต่อสู้ฟาดฟันเพื่อไต่ขึ้นไปถึงระดับสูงสุดของโลกแม้จะต้องเผชิญกับคู่แข่งวงอื่นๆ ในระดับมหาวิทยาลัยก็ตาม

 

 

1-Up-Still10

“1Up ทีมนี้ชีเฟียส” (2022)

ภาพยนตร์ทีนเอจคอมเมดี้เรื่องล่าสุดที่ไม่ควรพลาดชมกับการดึงเอากีฬาอีสปอร์ตยอดนิยมมารวมเข้ากับเรื่องราวสุดแซ่บของเกมเมอร์สาวสุดซ่าส์ที่ลุกขึ้นมาโชว์พลังเกิร์ลพาวเวอร์ท้าชนทีมเกมเมอร์ชายที่กล้ามาหยามเกียรติเมื่อ “วี / วิเวียน” (ปารีส เบเรลซ์) สาวนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพที่ฝีมือไปเตะตาจนได้ทุนเข้าเรียนมหาวิทยาลัยและได้เป็นนักกีฬาสังกัด “ทีมเบตาส์” แต่เธอกลับถูกกัปตันทีมเบตาส์อย่าง “ดัสติน” (เทย์เลอร์ ซาคาร์ เปเรซ) คอยกลั่นแกล้งให้เธอเป็นตัวสำรองตลอดมา เมื่อถูกหมิ่นในศักดิ์ศรี วีจึงขอกู้มันคืนโดยพิสูจน์ตัวเองด้วยการออกมาฟอร์ม “ทีมหญิงล้วน” ที่รวมสมาชิกสาวสายสุดแซ่บอย่าง “สโลน” (ฮาริ เนฟ) และโค้ชสาวมาดเท่ “พาร์กเกอร์” (รูบี โรส) ผู้ที่จะนำพาทีมของเธอไปสู่เป้าหมายในการล้มทีมเบตาส์และคว้าแชมป์ระดับชาติให้สำเร็จ! งานนี้พวกเธอต้องงัดทุกสกิลที่มีมาคว่ำทีมคู่แข่งให้ได้ เตรียมปลดล็อกสกิลความป่วนและสีสันความฮาพร้อมกัน 21 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/uHsI9XVohoc

เบื้องหน้าสุดเฟียร์ซ เบื้องหลังสุดป่วน: https://youtu.be/HbfIxmQGQF8

1Up ทีมนี้ชีเฟียส

1Up ทีมนี้ชีเฟียส

“1Up ทีมนี้ชีเฟียส” เป็นภาพยนตร์แนวทีนเอจคอมเมดี้ที่มาพร้อมความสนุกตื่นเต้นของกีฬา “อีสปอร์ต” มิตรภาพ ความป่วนฮา และการล่าฝันของเหล่าวัยรุ่น โดยเล่าเรื่องราวของ “วี / วิเวียน ลี” (ปารีส เบเรลซ์) สาวนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพที่ฝีมือไปเตะตาจนได้ทุนเข้าเรียนมหาวิทยาลัยและได้เป็นนักกีฬาสังกัด “ทีมเบตาส์” ทีมประจำสถาบันที่ปกครองแบบชายเป็นใหญ่...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News