The Last Face ความรัก ศรัทธา ห่ากระสุน

วันเข้าฉาย: 16/03/2017 ดราม่า, โรแมนติก 02 ชั่วโมง 12 นาที

เรื่องย่อ

สงครามพรากทุกสิ่ง แต่ความรักจะนำกลับคืนมา

เตรียมพบกับ “The Last Face ความรัก ศรัทธา ห่ากระสุน” ผลงานการกำกับโดยนักแสดงรางวัลออสการ์สองสมัยอย่าง “ฌอน เพนน์” ที่เคยฝากผลงานดราม่าสร้างแรงบันดาลใจ Into the Wild มาแล้ว ครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าสุดสะเทือนใจของคนสองคนซึ่งได้พบรักที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

ท่ามกลางบรรยากาศอันร้อนระอุและเหตุการณ์ไม่สงบในแอฟริกาใต้ ผู้อำนวยการหน่วยงานการช่วยเหลือนานาชาติในแอฟริกาใต้ “เร็น ปีเตอร์เซ่น” (ชาร์ลิซ เธอรอน) เดินทางสู่ภารกิจช่วยเหลือในไลบีเรีย และได้พบกับแพทย์ผู้ให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ “มิเกล ลีออน” (ฮาเวียร์ บาร์เด็ม) แพทย์ทรงเสน่ห์ผู้อุทิศตนให้กับการช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่อันตรายที่สุดในทวีปแอฟริกา แม้มิเกลจะเป็นคนดื้อดึง ทำอะไรตามใจตัวเองเสมอ แต่เร็นกลับถูกดึงดูดเข้าหาเสน่ห์และความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้คนที่ชายคนนี้มี

เมื่อไม่สามารถหักห้ามใจได้อีกต่อไป พวกเขาจึงตกหลุมรักกันเข้าอย่างจัง แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ต้องฝ่าฟันทั้งอันตรายและความไม่แน่นอนมากมายท่ามกลางโลกอันโหดร้าย

อย่างไรก็ตาม แม้พวกเขาจะรัก และมองเห็นความสำคัญของชีวิตเหมือนกัน แต่กลับมีความเห็นไม่ตรงกันอย่างสุดขั้วในเรื่องการแก้ปัญหาความขัดแย้งในแอฟริกา เกิดเป็นช่องว่างระหว่างเร็นและมิเกลขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเร็นได้ค้นพบอดีตบางอย่างของมิเกล เธอจึงเริ่มสงสัยในความรักที่เขามีต่อเธอ

 

เกร็ดภาพยนตร์

  • การประกาศฝีมือครั้งสำคัญของนักแสดงเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์ “ฌอน เพนน์” ในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ หลังจากที่ผลงานกำกับเรื่องก่อนหน้าอย่าง Into the Wild ได้รับเสียงชื่นชมดังกระหึ่มจากนักวิจารณ์ พร้อมทั้งยังได้นางเอกสาวที่ทั้งสง่างาม และฝีมือเจ้าบทบาทอย่าง “ชาร์ลิซ เธอรอน” มาแสดงนำ โดยต้องปะทะฝีมือกับนักแสดงเจ้าของออสการ์ “ฮาเวียร์ บาร์เด็ม” จาก No Country for Old Men และที่ขาดไม่ได้คือสาวน้อยฝรั่งเศส “อเดล เอ็กซาโคปูลอส” ที่เคยฝากผลงานเปลือยหมดตัวจากภาพยนตร์สุดอื้อฉาวที่กวาดรางวัลมากมายทั่วโลกอย่าง Blue is the Warmest Colour
  • ยืนยันความยอดเยี่ยมที่คอหนังไม่ควรพลาด โดยฝีมือผู้อำนวยการสร้างเจ้าของรางวัลออสการ์จาก 12 Years a Slave และภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมอย่าง Brokeback Mountain และ The Tree of Life
  • ในชีวิตจริงผู้กำกับฌอน เพนน์ เคยคบหาดูใจกับดาราสาวชาร์ลิซ เธอรอน ในช่วงสั้นๆ มาก่อน นี่จึงเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ทั้งคู่กลับมาพับกันเป็นครั้งแรกหลังจากเลิกกันไป
  • คับคั่งไปด้วยทีมงานคุณภาพอันประกอบไปด้วย “บิล โพห์แลด” โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยม อย่าง 12 Year a Slave, Brokeback Mountain และ Into the Wild, ผู้กำกับภาพ “แบร์รี่ แอครอยด์” เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก The Hurt Locker และมีผลงานเด่นจาก Captain Philips, The Big Short และ United 93, “เจย์ แคสสิดี้” มือตัดต่อชิงออสการ์ 3 ครั้ง จาก American Hustle, Silver Lining Playbook และ Into the Wild, “แอนดรูว์ ออร์ลันโด้” อาร์ตไดเรคชั่น จาก Mad Max: Fury Road
  • ในชีวิตจริง ฌอน เพนน์ เป็นคนใจบุญมาก ปี 2005 เขาเคยเดินทางไปช่วยเหลือเหยื่อผู้ประสบทุกข์จากเฮอร์ริเคน แคทรีน่า, ปี 2010 ก่อตั้งกองทุน “องค์กรบรรเทาทุกข์ชาวเฮติ” ช่วยเหลือเหยื่อผู้ประสบทุกข์จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในเฮติ

นักแสดง

ชาร์ลิซ เธอรอน (Charlize Theron)
ฮาเวียร์ บาร์เต็ม (Javier Bardem)
อาเดล เอ็กซาร์โคปูลอส (Adèle Exarchopoulos)
จาเรด แฮร์ริส (Jared Harris)
ฌอง เรโน (Jean Reno)

ผู้กำกับ

ณอน เพนน์ (Sean Penn)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ