The Last Face ความรัก ศรัทธา ห่ากระสุน
Mongkol Major | 132 นาที | วันเข้าฉาย : 16/03/17
ผู้กำกับ : ณอน เพนน์ (Sean Penn)
นักแสดง
ชาร์ลิซ เธอรอน (Charlize Theron)
ฮาเวียร์ บาร์เต็ม (Javier Bardem)
อาเดล เอ็กซาร์โคปูลอส (Adèle Exarchopoulos)
จาเรด แฮร์ริส (Jared Harris)
ฌอง เรโน (Jean Reno)
TRAILER
เรื่องย่อ

สงครามพรากทุกสิ่ง แต่ความรักจะนำกลับคืนมา

เตรียมพบกับ “The Last Face ความรัก ศรัทธา ห่ากระสุน” ผลงานการกำกับโดยนักแสดงรางวัลออสการ์สองสมัยอย่าง “ฌอน เพนน์” ที่เคยฝากผลงานดราม่าสร้างแรงบันดาลใจ Into the Wild มาแล้ว ครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าสุดสะเทือนใจของคนสองคนซึ่งได้พบรักที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

ท่ามกลางบรรยากาศอันร้อนระอุและเหตุการณ์ไม่สงบในแอฟริกาใต้ ผู้อำนวยการหน่วยงานการช่วยเหลือนานาชาติในแอฟริกาใต้ “เร็น ปีเตอร์เซ่น” (ชาร์ลิซ เธอรอน) เดินทางสู่ภารกิจช่วยเหลือในไลบีเรีย และได้พบกับแพทย์ผู้ให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ “มิเกล ลีออน” (ฮาเวียร์ บาร์เด็ม) แพทย์ทรงเสน่ห์ผู้อุทิศตนให้กับการช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่อันตรายที่สุดในทวีปแอฟริกา แม้มิเกลจะเป็นคนดื้อดึง ทำอะไรตามใจตัวเองเสมอ แต่เร็นกลับถูกดึงดูดเข้าหาเสน่ห์และความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้คนที่ชายคนนี้มี

เมื่อไม่สามารถหักห้ามใจได้อีกต่อไป พวกเขาจึงตกหลุมรักกันเข้าอย่างจัง แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ต้องฝ่าฟันทั้งอันตรายและความไม่แน่นอนมากมายท่ามกลางโลกอันโหดร้าย

อย่างไรก็ตาม แม้พวกเขาจะรัก และมองเห็นความสำคัญของชีวิตเหมือนกัน แต่กลับมีความเห็นไม่ตรงกันอย่างสุดขั้วในเรื่องการแก้ปัญหาความขัดแย้งในแอฟริกา เกิดเป็นช่องว่างระหว่างเร็นและมิเกลขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเร็นได้ค้นพบอดีตบางอย่างของมิเกล เธอจึงเริ่มสงสัยในความรักที่เขามีต่อเธอ

 

เกร็ดภาพยนตร์

  • การประกาศฝีมือครั้งสำคัญของนักแสดงเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์ “ฌอน เพนน์” ในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ หลังจากที่ผลงานกำกับเรื่องก่อนหน้าอย่าง Into the Wild ได้รับเสียงชื่นชมดังกระหึ่มจากนักวิจารณ์ พร้อมทั้งยังได้นางเอกสาวที่ทั้งสง่างาม และฝีมือเจ้าบทบาทอย่าง “ชาร์ลิซ เธอรอน” มาแสดงนำ โดยต้องปะทะฝีมือกับนักแสดงเจ้าของออสการ์ “ฮาเวียร์ บาร์เด็ม” จาก No Country for Old Men และที่ขาดไม่ได้คือสาวน้อยฝรั่งเศส “อเดล เอ็กซาโคปูลอส” ที่เคยฝากผลงานเปลือยหมดตัวจากภาพยนตร์สุดอื้อฉาวที่กวาดรางวัลมากมายทั่วโลกอย่าง Blue is the Warmest Colour
  • ยืนยันความยอดเยี่ยมที่คอหนังไม่ควรพลาด โดยฝีมือผู้อำนวยการสร้างเจ้าของรางวัลออสการ์จาก 12 Years a Slave และภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมอย่าง Brokeback Mountain และ The Tree of Life
  • ในชีวิตจริงผู้กำกับฌอน เพนน์ เคยคบหาดูใจกับดาราสาวชาร์ลิซ เธอรอน ในช่วงสั้นๆ มาก่อน นี่จึงเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ทั้งคู่กลับมาพับกันเป็นครั้งแรกหลังจากเลิกกันไป
  • คับคั่งไปด้วยทีมงานคุณภาพอันประกอบไปด้วย “บิล โพห์แลด” โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยม อย่าง 12 Year a Slave, Brokeback Mountain และ Into the Wild, ผู้กำกับภาพ “แบร์รี่ แอครอยด์” เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก The Hurt Locker และมีผลงานเด่นจาก Captain Philips, The Big Short และ United 93, “เจย์ แคสสิดี้” มือตัดต่อชิงออสการ์ 3 ครั้ง จาก American Hustle, Silver Lining Playbook และ Into the Wild, “แอนดรูว์ ออร์ลันโด้” อาร์ตไดเรคชั่น จาก Mad Max: Fury Road
  • ในชีวิตจริง ฌอน เพนน์ เป็นคนใจบุญมาก ปี 2005 เขาเคยเดินทางไปช่วยเหลือเหยื่อผู้ประสบทุกข์จากเฮอร์ริเคน แคทรีน่า, ปี 2010 ก่อตั้งกองทุน “องค์กรบรรเทาทุกข์ชาวเฮติ” ช่วยเหลือเหยื่อผู้ประสบทุกข์จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในเฮติ