เทวดาท่าจะเท่ง (Teng’s Angel)

วันเข้าฉาย: 01/05/2008 ตลก 01 ชั่วโมง 25 นาที

เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “ฟ.ฟิล์ม” 

ขอชวนคนไทยผู้มีหัวใจพอเพียง

เตรียมตัวหัวเราะให้เต็มอก ตลกให้เต็มปอด ขำให้เต็มแก้ม ยิ้มแย้มอย่างเต็มใจ

กับปฏิบัติการชุ่มฉ่ำดับเบิลฮากว่าที่ผ่านมากับ

“เทวดาท่าจะเท่ง”  

เมื่อพรเพี้ยนๆ จากเทวดามือใหม่ป้ายแดงอย่างโก๊ะตี๋” มีดีตรงที่ Refill ได้

ขอได้ไม่อั้น ไม่ถูกใจก็ขอใหม่

เปลี่ยนเบ๊ตัวประกอบลิเกอย่าง “เท่ง เถิดเทิง” ให้กลายเป็น

“พระเอกระดับแถวหน้า, มหาเศรษฐีผู้มั่งคั่ง, มือปราบสุดเท่, โจรปล้นมินิมาร์ต” ฯลฯ

ผจญสารพัดวิบากฮาเพื่อให้ได้ซูเปอร์สตาร์อย่าง “ตั๊ก บงกช” มาเป็นแฟน

กลั่นจากไอเดียแสนบรรเจิดของ “อังเคิล” (โปรดิวเซอร์) + “วิโรจน์ ทองชิว” (ผู้กำกับ)

รับประกันความฮาจนขากรรไกรค้างชัวร์ 1 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ใครบางคนเคยบอกไว้ว่า “มนุษย์เราเกิดมาแค่หนเดียว จะคิดหาหรือทำการสิ่งใด อย่าได้นิ่งนอนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความดี จงเร่งรีบทำความดี คิดดีใฝ่ดีกันเข้าไว้ ทำได้ไม่จบไม่สิ้น เพราะความดีไม่มีสึกหรอ และก็ไม่ต้องรอให้จนถึงชาติหน้า  เพราะเชื่อเถอะว่าสักวันเทวดาบนฟ้าจะเห็นใจ”

 

“ทำดีได้ดี” ถ้าแน่ใจว่าคำๆ นี้ยังได้ผลจริง แล้วเหตุไฉนหนุ่มซื่อจิตใจดีอย่าง “กล้วย” (เท่ง เถิดเทิง) สวรรค์ถึงบันดาลให้เขาเป็นได้แค่เบ๊ตัวประกอบประจำคณะลิเกที่วันๆ คอยเป็นลูกมือ วิ่งซื้อกับข้าว ซักผ้า ล้างจานให้กับชาวคณะทุกคน แถมยังถูกกลั่นแกล้งสารพัด หรือชาตินี้กล้วยจะเป็นได้แค่โนบอดี้…คนดีที่ไม่มีใครรัก โนทั้งมันนี โนการ์ด โนคาร์ โนๆๆๆ สารพัดโนเท่านี้เองเหรอเนี่ย

 

แต่อย่างน้อยก็มีอยู่สิ่งหนึ่งที่กล้วยรู้ว่าไม่เคยโน นั่นคือหัวใจน้อยๆ ทั้งสี่ห้องของกล้วยที่อัดแน่นไปด้วยความรักที่มีต่อ “ฟ้า” (ตั๊ก บงกช) ซูเปอร์สตาร์ดาราสาวชื่อดังขวัญใจหนุ่มๆ ทั้งประเทศ สาวในฝัน หญิงเดียวในดวงใจของกล้วย ถึงแม้ว่าในความเป็นจริง ความสัมพันธ์ของกล้วยกับฟ้าจะเป็นได้แค่หมากับปลากระป๋องก็ตาม อย่าว่าแต่กินเลย จะเปิดก็ยังทำไม่ได้ อย่างเก่งก็ได้แต่มอง แถมความรักของกล้วยครั้งนี้ยังมี “โอ๊ต พานทองหยอด” (ย้ง ธนากร) นักธุรกิจหนุ่มลูกชายนักการเมืองชื่อดังเป็นคู่แข่งคนสำคัญอีกต่างหาก  แต่ถึงอย่างไรกล้วยก็จะขอฟันฝ่าอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ที่มีต่อคุณฟ้าให้จงได้

 

แล้ววันหนึ่งความดีของกล้วยก็ลอยไปเข้าหู เห็นเต็มสองลูกตาของ “เทวดาหน้าโก๊ะ” (โก๊ะตี๋) เทวดามือใหม่ป้ายแดงที่ใจป้ำสุดฤทธิ์มอบอภิสิทธิ์ให้พรวิเศษตามใจปรารถนาให้กับกล้วยคนดี ย้ำให้กับกล้วยเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่แล้วพรอันประเสริฐกลับไม่ได้เป็นไปตามประสงค์ทั้งหมด เมื่อเทวดาโก๊ะจัดพรเสกสรรปั้นแต่งให้กล้วยเป็นตั้งแต่มาเฟียตัวร้ายไปจนถึงตาแก่ใกล้ตาย แล้วอย่างนี้พรข้อไหนจะช่วยพิชิตใจสาวฟ้าได้ล่ะ…

 


นักแสดง

พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ
บงกช คงมาลัย
โก๊ะตี๋ อารามบอย
น้ำตาล บุตรศรัณย์
มอริส เค
ชมพูนุช กลิ่นจำปา
กิติศักดิ์ นาคพงษ์ (ต่าย เชิญยิ้ม)

ผู้กำกับ

วิโรจน์ ทองชิว

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ