เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย (Teng-Nong)

วันเข้าฉาย: 31/05/2007 ตลก, แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 28 นาที

เรื่องย่อ

ภารกิจฮามาหาเฮียเริ่มต้นขึ้น…เมื่อ “เท่ง” (พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ) และ “โหน่ง” (ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข) 2 คู่ซี้เด็กรับรถธรรมด๊าธรรมดาประจำคาเฟ่แห่งหนึ่งต้องจับพลัดจับผลูออกเดินทางไปปฏิบัติภารกิจสำคัญที่ไม่ทำก็ไม่ได้ และคนที่ทำได้ก็มีแค่ “เท่ง-โหน่ง” สองคนเท่านั้น ตามคำสั่งแกมบังคับของ “เฮียเปี๊ยก” (ไพโรจน์ ใจสิงห์) มาเฟียรุ่นเดอะเพื่อจัดส่ง “ตุ๊กตาอาแป๊ะนั่งตกปลา” ไปให้กับ “เฮียสี่” (แอนดี้ เขมพิมุก) มาเฟียรุ่นใหม่ไฟแรง ถึงถิ่นที่ “หาดตาปุ่น” โดยหารู้ไม่ว่าภารกิจครั้งนี้มีสหายที่ไม่ได้รับเชิญร่วมติดตามกันเป็นพรวนตั้งแต่ “นวล” (มายากลแบทแมน) นักฆ่าฝีมือดีทั้งในเรื่องการฆ่าคนตามใบสั่งพอๆ กับความเป็นเลิศในการเล่นมายากลที่เฮียเปี๊ยกส่งมาให้จัดการปิดปากแพะอย่างเท่งโหน่งหลังเสร็จสิ้นภารกิจ รวมไปถึง “หมวดน้ำตาล” (วีเจลูกเกด) พร้อมคู่หู “จ่าแมน” (ต้น Thailand Perfect Man) และหน่วยปฏิบัติการพิเศษชุดใหญ่จากกรมตำรวจเพื่อเฝ้าติดตามภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ของ 2 คู่ซี้เท่งกะโหน่งที่กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อจัดการกับ 2 เฮียมาเฟียซะด้วสิ

           

งานนี้ทำเอาทั้งคู่ต้องเข้าไปนัวเนียกับสาวๆ มากหน้าหลายตา พัวพันกับผู้คนหลากชนชั้นหลายอาชีพตั้งแต่สาวเสิร์ฟผู้ปลาบปลื้มและหลงใหลในหมีแพนด้าเป็นชีวิตจิตใจ, ฝรั่งชาวต่างชาติตัวโตและขี้โมโหไม่ใช่เล่น, มาเฟียประจำท้องถิ่นที่ชอบหาเรื่องกร่างชาวบ้านแถบร้านข้าวมันไก่ริมทางไปเรื่อย ไปจนถึงสาวรถซิ่งที่งามงดหมดจดทั้งรูปร่างและหัวใจ หรือแม้แต่สารวัตรหน้าเหลี่ยมผู้มีเอกลักษณ์บนใบหน้าเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร และอีกสารพัด ฯลฯ

 

งานง่ายๆ ราวกับการส่งพิซซาแบบนี้ เท่งก็ชอบโหน่งก็ถนัด แต่ไหงทำไมพอมาตกอยู่ในมือของทั้งคู่จึงกลายเป็นภารกิจที่ยิ่งใหญ่ สนุกสนาน ชุลมุน ตื่นเต้น และอุดมไปด้วยความฮาตลอดการเดินทาง…มา…หา…เฮีย


นักแสดง

พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ (เท่ง เถิดเทิง)
ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข (โหน่ง ชะชะช่า)
จิรดา โยฮารา
ไพโรจน์ ใจสิงห์
แอนดี้ เขมพิมุก
สุดารัตน์ บุตรพรม (ตุ๊กกี้ ชิงร้อย)

ผู้กำกับ

พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ (เท่ง เถิดเทิง), ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข (โหน่ง ชะชะช่า)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ