สูบคู่กู้โลก (How They Save the World!)

วันเข้าฉาย: 08/11/2012 ตลก, วิทยาศาสตร์, แฟนตาซี 01 ชั่วโมง 52 นาที

เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ร่วมกับ “เดอะ พิพัล ทรี จำกัด”

ชวนกันฮาทะลุโลกกับภาพยนตร์คอเมดี้-ไซไฟ

“สูบคู่กู้โลก”

เมื่อโลกถูกรุกรานจะมีใครเล่าที่พร้อมจะระรานกลับ

“หม่ำ จ๊กม๊ก” และ “เปิ้ล นาคร” ขออาสารับตำแหน่ง “ฮีโร่กู้โลก”

แต่จะเอาอยู่หรือไม่ แล้วชีวิตพวกเราจะสงบสุขได้จริงใช่ไหม

เตรียมลุ้นระทึกกับภารกิจครั้งยิ่งใหญ่ที่ต้องปะทะกับ

หนุ่มต่างดาวหน้าทะเล้น “ภูมิ รังษีธนานนท์” และสาวต่าง’หวัดน่าถนอม “แม็กกี้ อาภา”

โดยการกำกับของ “นฤบดี เวชกรรม” (สาระแนห้าวเป้ง / สาระแนสิบล้อ / สาระแนเห็นผี)

8 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ประกาศเตรียมตัวฮาโลกสะท้าน เมื่อผู้กำกับ “เป้-นฤบดี เวชกรรม” ที่เคยมีผลงานชวนอารมณ์ดีสร้างเสียงหัวเราะมาแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง “สาระแนห้าวเป้ง” (2552), “สาระแนสิบล้อ” (2553) และ “สาระแนเห็นผี” (2553) กลับมาเรียกเสียงฮาอีกครั้งกับ “สูบคู่กู้โลก” พร้อมคว้าซุป’ตาร์ฮาขั้นเทพ “หม่ำ จ๊กม๊ก” ปะทะ “เปิ้ล นาคร” สวมบทบาทคู่เกรียนสุดป่วนแห่งแก๊งชอปเปอร์ก้านยาวที่จะมาเบิลเครื่องโชว์พลังความฮาแบบซิ่งสุดขั้วกับภารกิจกู้โลก โดยมีนางเอกสาวสวย “แม็กกี้ อาภา” และพระเอกหน้าใหม่ใสกิ๊ก “ภูมิ รังษีธนานนท์” ร่วมป่วนโลกในครั้งนี้ด้วย

 

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อแก๊งสูบคู่ “จ๊อด” (หม่ำ จ๊กม๊ก) กับ “อี๊ด” (เปิ้ล นาคร) คู่เกรียนตัวป่วนเจ้าของอู่ซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ชอปเปอร์กำลังถูกตามล่าจากเจ้าหนี้ ทั้งคู่จึงต้องคิดวิธีหาเงินชดใช้หนี้สินอันท่วมหัว ส่วนหลานชาย “ป๋อง” (ภูมิ รังษีธนานนท์) ที่ชอบก่อเรื่องสร้างวีรกรรมบ้าบอไปวันๆ กลับกลายเป็นชายหนุ่มเรียบร้อย สุภาพบุรุษตัวพ่อ และกลายเป็นขวัญใจของ “เนย” (แม็กกี้ อาภา) สาวพาณิชย์สุดจี๊ด จึงทำให้จ๊อดกับอี๊ดเริ่มสงสัยกับพฤติกรรมของหลานชาย และพยายามสืบหาสาเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้

 

แต่บร๊ะเจ้า!! มันชักจะวุ่นวายไปกันใหญ่ เมื่อความจริงถูกเปิดเผยว่าป๋องคือ “มนุษย์ต่างดาว!!” และโลกของเรากำลังจะเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ ชะตากรรมชีวิตของมนุษย์โลกจะเป็นเช่นไร เมื่อได้แก๊งสูบคู่ “จ๊อด-อี๊ด” อาสามากู้โลกเอง แล้วหนี้สินที่ถูกทวงตามอีกล่ะจะทำยังไง ร่วมลุ้นระทึกกับภารกิจฮาครั้งใหญ่ใน “สูบคู่กู้โลก”

 

Soob-Kuu-Still15

Soob-Kuu-Still14

 

เกร็ดภาพยนตร์:

 

  • ครั้งแรกของ “หม่ำ จ๊กม๊ก” กับ “เปิ้ล นาคร” ที่ต้องแสดงประกบ “มนุษย์ต่างดาว” 
  • ณ โลเคชั่น “อู่สูบคู่” ทีมงานยึดใต้สะพานปากน้ำแขมหนู ใกล้ๆ หาดเจ้าหลาว สร้างเป็นอู่ซ่อมมอเตอร์ไซค์ขึ้นมา และจุดโลเคชั่นนี้เองที่ชาวบ้านย่านนั้นบอกมาว่า มีคนเคยเห็นมนุษย์ต่างดาวมาแล้ว
  • ครั้นเมื่อยังเป็น “ด.ช.เป้ นฤบดี” อายุ 12 ขวบ เขาชวนเพื่อนๆ มานอนเล่นสนามหญ้าหน้าบ้าน และได้เห็นปรากฏการณ์แปลกๆ บนท้องฟ้า ตั้งแต่นั้นมาเขาก็เริ่มสนใจ เข้าห้องสมุดค้นคว้าแต่เรื่องมนุษย์ต่างดาว UFO สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา และเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวนั้นมีจริง
  • “ศ.ดร.นพ.เทพพนม เมืองแมน” (นายกสมาคมค้นคว้าทางจิตแห่งประเทศไทย) แหล่งข้อมูลสำคัญของทีมงาน เพราะเขาคือผู้ที่ติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวได้ เคยเห็นและเจอมนุษย์ต่างดาวมาแล้ว แถมยังมีเพื่อนเป็นมนุษย์ต่างดาวอีกด้วย
  • “พีท ทองเจือ” หนึ่งในนักแสดงของ “สูบคู่กู้โลก” ยังเล่าให้ผู้กำกับและทีมงานฟังว่า เป็นคนที่มีความเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวเช่นกัน และบ้านของเขายังตั้งอยู่ในห้วงมิติอันลึกลับที่วันดีคืนดีก็รู้สึกเหมือนมนุษย์ต่างดาวมาปรากฏตัว ด้วยลักษณะแสงบางอย่างที่มักจะเกิดขึ้นเหนือหลังคาบ้านของเขา
  • ในประเทศไทย กลุ่มเขากะลา จ.นครสวรรค์ คือสถานที่สำคัญและเป็ศูนย์แห่งการติดต่อสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาว และมีผู้เดินทางไปพิสูจน์อย่างมากมาย รวมถึงศิลปินดารา ซึ่งผู้ที่ไปชมมักจะถ่ายภาพออกมาและได้ภาพแปลกๆ อยู่เสมอ

 


นักแสดง

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
นาคร ศิลาชัย
แม็กกี้ อาภา
ภูมิ รังษีธนานนท์
สหรัถ สังคปรีชา
ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ
พีท ทองเจือ
จตุรงค์ พลบูรณ์ (จตุรงค์ มกจ๊ก)
ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม (ดีเจเชาเชา)

ผู้กำกับ

นฤบดี เวชกรรม

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ