คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์ (Saturday Night to Monday Morning)

วันเข้าฉาย: 09/08/2012 ตลก, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 55 นาที

เรื่องย่อ

เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกคนที่ “ใช่” กับคนที่ “ใกล้” 

3 วัน 2 คืน พอไหมที่จะเลือก “ตกหลุมรัก” ใครสักคน

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล”  ร่วมกับ “บาแรมยู” และ “เลเซอร์แคท” 

ขอเชิญทุกคนไปสนุกกับแพ็กเกจรักวัดใจในหนังรั่วกันมันส์รักกันมาก

ผลงานการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิตของ “แดน-วรเวช ดานุวงศ์” 

“คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์”

การพบกันครั้งแรกของ “แดน วรเวช * แพทตี้ อังศุมาลิน * บีม กวี * นุช นีรนาท”

ควบคุมการสร้างแบบสบายใจโดย “ปรัชญา ปิ่นแก้ว”

อำนวยการสร้างออกทุนแบบอารมณ์ดีโดย “เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ”

เตรียมตัวหาคำตอบของหัวใจในช่วงเวลาต้องมนต์ 9 สิงหาคม 2555

 

 

บางทีอาจจะเป็นเพราะสนามแม่เหล็กของพรหมลิขิตที่ดึงเรามาเจอกันผิดเวลา

บางทีอาจจะเป็นเพราะเราต้องรอถามตัวเองว่าเขาใช่หรือไม่

บางทีอาจจะเป็นเพราะเราต้องการหาคนที่จะมีจังหวะตรงกับหัวใจ

บางทีอาจจะเป็นมนต์เสน่ห์ใน “คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์” 

 

“ชวด” (แดน วรเวช) หนุ่มครีเอทีฟ-โปรดิวเซอร์ประจำรายการเรียลิตี้ 24 ชั่วโมงตามติดชีวิตซุป’ตาร์ “หมาแพนดี้” รายการทีวีที่หวังว่าจะมาสร้างปรากฏการณ์ใหม่ชนิดรายการหมีแพนด้าต้องชิดซ้าย  ชวดตกหลุมรัก “ต้นหลิว” (นุช นีรนาท วิคทอเรีย โคทส์) พิธีกรสาวสวยทรงเสน่ห์จากรายการ “ที่ซ่อนผี” ที่ดึงดูดให้หนุ่มๆ ทั้งประเทศต้องหยุดที่หน้าจอจนรายการเรตติ้งกระฉูด เขาหลงต้นหลิวอย่างหัวปักหัวปำ จนตัดสินใจแล้วว่าชีวิตนี้ขอลองดีสักหน่อยเลยตั้งใจจะจีบต้นหลิวอย่างจริงจัง

 

แต่คนที่แค่เห็นหน้าสาวก็ขาสั่นอย่างชวดครั้งนี้ดูจะเป็นไปไม่ได้เลยถ้าเขาไม่ได้รับการช่วยเหลือจาก “เพ็ญ” (แพทตี้ อังศุมาลิน) สาวพีอาร์สวยใสหัวใจโชเชียลเพื่อนสนิทซี้ย่ำปึ๊กของต้นหลิวที่ชวดบังเอิญเจอ และตัดสินใจว่านี่แหละคนที่จะมาช่วยเขาตัดถนนสร้างทางด่วนตรงสู่หัวใจต้นหลิว

 

เพ็ญยอมช่วยเหลือชวดด้วยความจำยอมเพราะโดนตื๊อไม่หยุด ทางด้านเพ็ญเองก็มีแฟนแล้วคือ “ปกป้อง” (บีม กวี) คุณหมอหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ทั้งหล่อทั้งรวยที่ดูแลเพ็ญเป็นอย่างดีสมชื่อปกป้อง จนเหมือน “พ่อ” ซะมากกว่า “แฟน” คอยคุมทุกอย่างในชีวิตเพ็ญให้เป๊ะๆ จนบางครั้งเพ็ญก็ไม่เป็นตัวของตัวเอง

 

แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกทำให้พวกเขามาพัวพันกันที่นำไปสู่การค้นพบคำตอบของ “ความรัก” ผ่านบทพิสูจน์ของหัวใจที่จะเกิดขึ้นภายใน 3 วัน 2 คืน ช่วงเวลาต้องมนต์สั้นๆ ที่เรียกว่า “คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์”

 

Sat-Night-Mon-Morning-Still21

Sat-Night-Mon-Morning-Still05

 

เกร็ดภาพยนตร์ เรื่องเล่าเมาท์หลังกอง

 

  • “บีม-กวี ตันจรารักษ์” ในเรื่องนี้เจอบทหนักไม่ใช่เล่น เพราะมีฉากดราม่าฉากหนึ่งเป็นคิวถ่ายกลางคืนที่บีมต้องถ่ายฉากขับรถซ้ำถ่ายทำกันอยู่จนเกือบเช้ากว่า 10 เทก และยังเป็นการถ่ายทำแบบ Long Take ผิดปุ๊บเริ่มใหม่ปั๊บ แต่นักแสดง
    ทุกคนและทีมงานก็เต็มที่จนผ่านมาได้ เท่านั้นยังไม่พอหมดฉากดราม่า ผู้กำกับขอต่อด้วยฉากตลกทันที! จนบีมขอยกฉายา “ผู้กำกับจอมโหดหน้าใหม่แห่งวงการ” ให้ “แดน วรเวช” ไปเลย
  • สาวสวย “แพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา” ในเรื่องนี้ยังเป็นการเปลี่ยนลุกส์ที่ผู้ชมจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เพราะเธอจะโชว์ความสามารถทุ่มสุดตัวทั้งคอเมดี้ ดราม่า ไปจนถึงเป็นดารานักบู๊! ต้องเล่นจริงไม่ใช้สลิงไม่ใช้นักแสดงแทน เรียกว่าโดนผู้กำกับใส่ความสนุกลงไปในบทไม่ยั้ง แถมไม่ยอมปล่อยให้ผ่านแต่ละฉากไปง่ายๆ มีทั้งฉากต้องคลุกดินคลุกทรายสารพัด, เมาเหล้าจนอ้วก หรือแม้กระทั่งฉากหัวเราะก็ต้องหัวเราะให้ถูกใจ ถูกสั่งเทกใหม่จนกว่าผู้กำกับจะขำ!
  • กำกับเด็ก กำกับหมา! แม้ว่าใครจะบอกว่าการกำกับเด็กและสัตว์นั้นเป็นเรื่องยาก แต่แดนก็ทำมาแล้วทั้งสองอย่างในเรื่องนี้ โดย “เจ้าหมาแพนดี้” ผู้มีบทบาทสำคัญกับงานของตัวละคร “ชวด” ในเรื่องนี้แดนเป็นคนไปคัดเลือกมาด้วยตัวเอง มีการออดิชั่นโชว์ความสามารถเช่นเดียวกับนักแสดงคน! จนได้เจ้าโชกุนหมาน้อยหน้าตายียวนกวนประสาทแต่น่ารัก ผู้มีผลงานโฆษณามาแล้วหลายชิ้นมารับบท ส่วนการกำกับเด็กนั้นก็ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะต้องสั่งให้น้องนักแสดงร้องไห้ ซึ่งกำกับได้ดีมากสั่งปุ๊บร้องปั๊บ แต่ตอนหยุดแดนต้องเข้าไปปลอบด้วยตัวเองถึงจะหยุดร้อง
  • อุปสรรคอย่างหนึ่งเวลาออกกองถ่ายของ “แดน วรเวช” ก็คือมักจะมี “สัตว์” ที่ไม่ได้รับเชิญเข้ามาป่วนกองเสมอ เช่น “จักจั่น” ที่ร้องเสียงดังมากในฉากเกาะกูด, มี “งู” อยู่ในบ้านร้างที่ใช้ถ่ายทำจนต้องให้ทีมงานไล่ไป, มี “ลิง” มาแอบขโมยของกองกิน, “วัว” และ “สุนัข” มาบุกเข้ากองถ่ายที่ปราณบุรี
  • เสื้อผ้าที่แพทตี้ต้องใช้โยนใน “ฉากชอปปิง” นั้นรวมๆ แล้วมีมูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท ซึ่งก็ทำเอาทีมอาร์ตถึงกับเหงื่อตกเพราะถ้าทำสกปรกไปคงต้องจ่ายเงินชดใช้กัน
  • “ฉากตู้กดน้ำ” แดนและแพทตี้ต้องดื่มน้ำกระป๋องไปกว่า 20 กระป๋อง! เพราะทุกครั้งเปิดกระป๋องต้องคอยลุ้นว่าน้ำจะพุ่งออกมาใส่หรือไม่ ทำให้ต้องถ่ายซ้ำหลายรอบกว่าจะได้ภาพที่สมบูรณ์
  • ในภาพยนตร์จะมีตัวเลขที่เกี่ยวข้องวันเกิด, ปีเกิดของแดน เช่น 84 16 27  มีทั้งเลขไทยและฝรั่งอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ในฉาก และมีลูกเล่นความเป็นตัวแดนแอบใส่ไว้ในภาพยนตร์ให้แฟนๆ ลองค้นหากันสนุกๆ อีกด้วย

 


นักแสดง

วรเวช ดานุวงศ์
อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา
กวี ตันจรารักษ์
นีรนาท วิคทอเรีย โคทส์
ขวัญจิต ศรีประจันต์

ผู้กำกับ

วรเวช ดานุวงศ์

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ