สาระแนห้าวเป้ง (Saranair How Peng)

วันเข้าฉาย: 30/04/2009 ตลก 01 ชั่วโมง 42 นาที

เรื่องย่อ

30 เมษานี้ ถึงเวลาประสบการณ์หนุกหนานมันส์ฮาตลอด 11 ปีจาก 3 สาระแนตัวดี “วิลลี่-เปิ้ล-หอย” 

จะเบ่งบานให้คนไทยได้มีโอกาสลิ้มรสชาติฮาแบบเป้งเป้งบนจอหญ่าย..ยยยเป็นครั้งแรก

ภารกิจท้าทาย 4 ซูเปอร์สตาร์ระดับแถวหน้าของไทยและเอเชียที่ต้องตกเป็นเหยื่อฮาอันโอชะโดยไม่รู้ตัว

เล่นจริง งอนจริง ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน ครั้งเดียวในชีวิตของ “หม่ำ จ๊กม๊ก”

จับตาดูภารกิจเด็ดหนวดลูบคม “แอ๊ด คาราบาว” ศิลปินเพื่อชีวิตระดับตำนาน

กลัวสุดขีด กรี๊ดสุดคอ ปฏิบัติการซิ่งเย้ยนรก กระตุกชีพจร “โก๊ะตี๋” จนตัวสั่นน้ำตาเล็ด

แอบถ่ายซ่อนกล้องล้วงลึกทุกช็อต เผยทุกแง่มุมฮอตของ “Baby V.O.X Re.V” เกิร์ลกรุ๊ปสุดเซ็กซี่จากเกาหลี

ในปรากฏการณ์แหวกแปลกฮาท้าเหงือกสไตล์ “สาระแน” ชนิดจอตู้ทาบไม่ติดฝุ่น

และพร้อม “ห้าวเป้ง” แบบไม่มีละเว้น เล่นกันเองแม้แต่พวกเดียวกัน

 

จากใบสมัครกว่า 500 ใบ ถูกคัดเหลือเพียง 100 กว่าคน ในท้ายที่สุดกลายมาเป็น “สตาร์บัคส์” กับ “หลังเลนส์” 2 บัณฑิตจบใหม่จากศิลปากร ว่าที่พนักงานตำแหน่งครีเอทีฟประจำทีมงานสาระแน กับงานแรกในชีวิตโดยได้รับมอบหมายให้ทำ 4 ภารกิจสำคัญนั่นคือการแคนดิด 4 ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังของเมืองไทยและเอเชีย นั่นคือ…

 

ถ้า “หม่ำ จ๊กม๊ก” นักแสดงตลกเจ้าของฉายาผู้กำกับ 300 ล้านตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องแสดงบทผาดโผนแอคชั่นเสี่ยงตายที่ตัวเองปฏิเสธโดยการใช้ตัวแสดงแทนมาทั้งชีวิต

 

ไม่เคยมีใครลูบคม “แอ๊ด คาราบาว” ต้นตำรับศิลปินเพลงเพื่อชีวิตอันดับ1ของเมืองไทยผู้เป็นตำนานได้ เพราะฉะนั้นจงไปเอาหนวดของพี่แอ๊ดมา

 

สองสิ่งที่ “โก๊ะตี๋” ตลกอารมณ์ดีขวัญใจมหาชนที่มีหนัง ละคร งานพิธีกร โชว์ตัวมากที่สุดจะต้องเผชิญถึงขนาดต้องปาดน้ำตาด้วยความกลัวสุดขีด

 

“Baby V.O.X Re.V” ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปสุดเซ็กซี่จากประเทศเกาหลีที่มีแฟนๆ ทั่วเอเชียและห่วงภาพลักษณ์ตัวเองมากที่สุด กลับโดนถูกแอบถ่ายคลิป

 

ซึ่งทั้งหมดต้องเกิดขึ้นโดยที่ห้ามให้ศิลปินทั้งหมดจะรู้ตัว ตลอดระยะเวลา 120 วันในการทำงาน นับตั้งแต่ลุกขึ้นจากเตียงไปจนถึงเข้านอนในแต่ละคืนตลอด 24 ชั่วโมง ได้ถูกกล้องจำนวนนับสิบนับร้อยตัวบันทึกชีวิตของทั้งคู่ไปพร้อมๆ กับเหล่าซูเปอร์สตาร์ทั้ง 4 ที่ตกเป็นเหยื่อของ “ทีมงานสาระแน” ที่รวมหัวกันทั้งบริษัทและกลายเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรียลิตี้คอเมดี้อารมณ์ดี “สาระแนห้าวเป้ง” เป็นที่เรียบร้อย

 

มาตามดูกันว่า 2 พนักงานใหม่จะผ่านช่วงทดลองงานจนได้บรรจุเป็นพนักงาน “สาระแน” หรือไม่ แผนการที่จะ “ห้าวเป้ง” เหล่าซูเปอร์สตาร์ทั้ง 4 จะเป็นอย่างไร อะไรที่ทำให้ “พี่หม่ำ” ถึงงอนได้ซะขนาดนั้น และจริงไหมว่าสิ่งที่ “โก๊ะตี๋” ต้องเจอ ยืนยันว่าทั้งห้าวและเป้งกว่าที่พี่หม่ำเจอเสียอีก

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนึกภาพไม่ออกจริงๆ ว่ายังจะมีใครในโลกนี้ที่ใจกล้ามาเลือกห้าวเป้งกับ “พี่แอ๊ด” ได้จริงๆ เหรอเนี่ย และที่สำคัญแฟนๆ จะได้สัมผัสกับธรรมชาติ ความสดใสที่แสนน่ารักของศิลปินสาวเกาหลีสุดฮอต “Baby V.O.X Re.V” ในโรงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก แม้แต่ตอนโดนห้าวเป้ง

 

แน่นอนว่าความหนุกหนานมันส์ฮาทั้งหมดทั้งมวลจะขาดเหล่าสาระแนตัวดี “วิลลี่-เปิ้ล-หอย” ที่มาร่วมแจมในภารกิจ “ห้าวเป้ง” ขึ้นจอใหญ่ครั้งแรกในรอบ 11 ปีบนจอภาพยนตร์ได้อย่างไร เจอกันแน่นอน 30 เม.ย.นี้ เฉพาะในโรงภาพยนตร์

 

https://youtu.be/IIsbMdWrYFw


นักแสดง

เริงฤทธิ์ แมคอินทอชรามบอย
นาคร ศิลาชัย
เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)
ยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว)
เจริญพร อ่อนละม้าย (โก๊ะตี๋ อารามบอย)
Baby V.O.X Re.V
พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล
เสกสรร รัตนพรพิศ

ผู้กำกับ

นฤบดี เวชกรรม

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ