คนระลึกชาติ (The Remaker)

วันเข้าฉาย: 22/09/2005 ดราม่า, ระทึกขวัญ, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 15 นาที

เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ร่วมกับ “เฉลิมไทย สตูดิโอ” ภูมิใจเสนอ “คนระลึกชาติ” (he Remaker) หยิบเรื่องราวของกฎแห่งกรรม การที่ต้องกลับไปชดใช้ในสิ่งที่เคยก่อแต่ครั้งในอดีตมาถ่ายทอดในมุมมองใหม่ที่น่าสนใจ สนุก ตื้นเต้น ทันสมัยด้วยภาษาภาพยนตร์ในสไตล์ของโปรดิวเซอร์ “อ็อกไซด์ แปง” ผู้ไม่เคยหยุดนิ่งกับการหาความแปลกใหม่ใกล้ตัวมาใส่ไว้ในภาพยนตร์ทุกเรื่อง และเปิดโอกาสให้ “โมนา นาล์ม” นั่งเก้าอี้ผู้กำกับเป็นครั้งแรก

 

หนังนำเสนอเรื่องราวของ “ต้อม” (แอนดริว เกร้กสัน) ชายหนุ่มที่ประสบอุบัติเหตุรถที่เขาขับมาตกจากสะพานและตัวเขาก็จมดิ่งลงสู่ใต้น้ำพร้อมรถ เขาได้รับการช่วยเหลือจาก “พิม” (พิยดา อัครเศรณี) หญิงสาวคนหนึ่งที่บังเอิญผ่านมา และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจนรอดชีวิตปลอดภัยมาได้

 

หลังจากเกิดเหตุต้อมก็เห็นภาพและได้ยินเสียงแปลกๆ ราวกับจะมีใครบางคนบอกกับเขาว่าเรื่องที่เกิดไม่ใช่อุบัติเหตุและการที่มีคนผ่านมาช่วยก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ทั้งหมดเป็นกรรมที่เขาและเธอเคยร่วมกันทำมาตั้งแต่ชาติปางก่อน แต่กรรมในอดีตยังไม่สิ้นและอุบัติเหตุก็เกิดขึ้นได้ทุกวันเวลา เหตุการณ์ครั้งต่อไปเขาจะรอดเหมือนครั้งที่แล้วหรือไม่ กรรมในชาติก่อนจะส่งผลถึงชาตินี้อย่างไร เขาเห็นเขาระลึกได้แต่เขาเป็นคนรุ่นใหม่ เขาควรเชื่อเรื่องแบบนี้หรือ

 

ไม่ว่าเทคโนโลยีในโลกปัจจุบันจะก้าวล้ำไปมากมายเพียงใดก็ตาม และแม้จะยังไม่มีข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ถึงการตายแล้วเกิดใหม่ หรือการระลึกถึงอดีตชาติว่ามีจริงหรือไม่ แต่เรื่องราวทำนองนี้มีการพูดถึงหรือมีผู้ประสบพบเห็นกันมาทุกยุคสมัย…


นักแสดง

แอนดริว เกร้กสัน
พิยดา อัครเศรณี

ผู้กำกับ

โมนา นาล์ม

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ