จีจ้า ดื้อสวยดุ (Raging Phoenix)

วันเข้าฉาย: 12/08/2009 แอ็กชัน, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 53 นาที

เรื่องย่อ

พลิกโฉมหน้า “จีจ้า เล่นจริง เจ็บจริง” ที่คุณเคยรู้จัก

สู่ย่างก้าวที่สองที่ “สวิงกว่าเดิม”

ตอกย้ำความเป็นแอคชั่นฮีโร่หญิงที่โลกต้องจับตา

“จีจ้า ดื้อสวยดุ”

ภาพยนตร์ Action-Romantic ที่เน้นศิลปะการต่อสู้เต็มรูปแบบ

จากผลงานการกำกับโดย “ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล”

 

Raging-Phoenix-Still01

Raging-Phoenix-Still02

 

ในทุกความรักมีการต่อสู้ และในทุกการต่อสู้ล้วนมีความรักเป็นแรงผลักดัน แต่การต่อสู้ครั้งนี้ไม่เพียงมีชีวิตของเธอ และรักแท้ของเขาเป็นเดิมพัน แต่ยังมี “เมรัยยุทธ” ศาสตร์แห่งการต่อสู้ที่ทรงอานุภาพ ฉับไว แปลกตา ด้วยวิถีแห่งการจู่โจมที่พลิ้วไหว ยากในการคาดเดา เป็นอาวุธสำคัญที่ทำให้เธอกลายมาเป็น “จีจ้า ดื้อสวยดุ”

 

เมื่อใดก็ตามที่ต้องเผชิญกับความท้อแท้ ผิดหวัง ความเจ็บปวดจากความสูญเสียที่ทำให้รู้สึกเศร้าเสียใจ ว่ากันว่ามีสิ่งหนึ่งที่พร้อมถูกหล่อหลอมขึ้นจากส่วนที่อยู่ลึกที่สุดในจิตใจ แปรเปลี่ยนเป็นพลังแห่งการต่อสู้อันยิ่งใหญ่ให้กับมนุษย์ทุกคนซึ่งเรียกว่า “ความรัก” และมันกำลังจะเกิดขึ้นกับ “ดื้อ” (จีจ้า ญาณิน) หญิงสาวที่มีดีกรีความห้าวดีเดือดพอๆ กับหน้าตาที่สะสวย แต่ตลอดชีวิตกลับไม่เคยสัมผัสกับ “รักแท้” แม้แต่ครั้งเดียว

 

แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของดื้อต้องเปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับ “สนิม” (คาซู แพทริค แทงค์ – แอคชั่นฮีโร่สัญชาติฝรั่งเศสที่มีดีกรีระดับแชมป์เปี้ยน Champion the Cup of World WKA (Martial Art Trickz)  และ 1er Grand Prix  International de Paris of Martial Art Trickz 2002) ชายแปลกหน้า นัยน์ตาเศร้าที่ช่วยให้เธอรอดพ้นจากเงื้อมมือของกลุ่มคนลึกลับที่ต้องการบางอย่างในตัวเธอ

 

และนี่คือจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าไปสู่โลกอีกด้านหนึ่งที่ดื้อไม่เคยสัมผัสมาก่อน โลกที่มิตรภาพและเพื่อนแท้หาได้จริง โลกที่ทุกคนพร้อมที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้ เรียนรู้การใช้ชีวิตโดยมีเป้าหมายเดียวกัน จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจสำคัญผลักดันให้ดื้อสนใจในทักษะการต่อสู้ โดยเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ได้มีโอกาสฝึก “เมรัยยุทธ” ที่สุดแห่งศาสตร์การต่อสู้ที่ทรงอานุภาพ ลึกลับ ฉับไว ที่มาพร้อมวิถีแห่งการจู่โจมที่เต็มไปด้วยความพลิ้วไหว ล้ำลึก แปลกตา และยากที่จะคาดเดาจากสนิมซึ่งเป็นผู้ถ่ายทอดให้พร้อมกับมิตรภาพจากเพื่อนใหม่อย่าง “ขี้หมู” (หนุ่ย แสนแดง – แชมป์อันดับ 3 ระดับประเทศแบตเทิลออฟเดอะเยียร์ 5 ปีซ้อน) และ “ขี้หมา” (เฮส สมพงษ์ เลิศวิมลเกษม – แชมป์บีบอยภาคเหนือ 3 สมัย และที่ 5 ของประเทศ 4 สมัย) กลุ่มคนที่ในอดีตเคยผ่านบาดแผลแห่งความสูญเสียและความเจ็บปวดเช่นเดียวกับดื้อ แต่กลับรวมตัวกันที่จะลุกขึ้นมาเรียนรู้ที่จะต่อสู้เพื่อความรัก

 

ในขณะเดียวกัน “ลอนดอน” (รุ้งตะวัน จินดาซิงห์ – แชมป์เอเชียทางด้านเพาะกายหญิงที่มีความสามารถทางด้านยูโด) มือสังหารฝีมือฉกาจถูกส่งมาเพื่อเล่นงานดื้อ สนิม และพรรคพวก ปรากฏตัวขึ้น ทำให้การเผชิญหน้าที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิตเป็นสิ่งที่ยากจะหลีกเลี่ยง โดยที่ดื้อและพรรคพวกหารู้ไม่ว่าความสามารถทางการต่อสู้ที่มีอยู่นั้นยังห่างไกลและยากที่จะรับมือ ทางเดียวที่จะสามารถเอาชนะการต่อสู้ในครั้งนี้คือการเข้าถึงแก่นแท้ที่เป็นหัวใจสำคัญของ “เมรัยยุทธขั้นสูงสุด” นั่นหมายความว่าดื้อจะต้องรู้ซึ้งถึงคุณค่าและความหมายของ “รักแท้” ให้ได้เสียก่อนซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่ดื้อเองยังไม่เคยสัมผัสมาเลยทั้งชีวิต ถึงแม้ว่า ณ ขณะนี้จะเข้าใจและเรียนรู้ที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อความรักแล้วก็ตาม

 

เตรียมพบกับอุบัติความมันส์ที่ต้องจับตาของการกลับมาของ “จีจ้า ญาณิน” แอคชั่น “เล่นจริง เจ็บจริง สวิงกว่าเดิม” ในภาพยนตร์แอคชั่นโรแมนติกสุดเข้มข้นที่มาพร้อมกับการผสมผสานระหว่างศิลปะการต่อสู้หลากหลายรูปแบบ อาทิ Martial Art Trrickz เข้ากับท่วงท่าของสเต็ปการเต้นบีบอย, ฟรีรันนิง, กายกรรม, เมรัยยุทT ฯลฯ กับปรากฏการณ์แอคชั่นดีไซน์ใหม่เป็นครั้งแรกในโลกภาพยนตร์กับ “จีจ้า ดื้อสวยดุ” 12 ส.ค.นี้ ระเบิดความมันส์พร้อมกันในโรงภาพยนตร์

 


นักแสดง

ญาณิน วิสมิตะนันทน์
Kazu Patrick Tang (คาซู แพทริค แทงค์)
หนุ่ย แสนแดง
สมพงษ์ เลิศวิมลเกษม
บุญประเสริฐ ศาลางาม
รุ้งตะวัน จินดาซิงห์

ผู้กำกับ

ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ