สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา (Pirate of the Lost Sea)

วันเข้าฉาย: 06/03/2008 ผจญภัย, แฟนตาซี 01 ชั่วโมง 34 นาที

เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล”

พร้อมแล้วที่จะเปิดหน้าต่างแห่งจินตนาการของทุกภาพฝันให้กลายเป็นจริง

“สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา”

ปรากฏการณ์ภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซีเรื่องแรกในชีวิตของ

“ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล” (บางระจัน, สยึ๋มกึ๋ย, ซึมน้อยหน่อยฯ, ปลื้ม, ขุนแผน, จี้)

ฉลองความสำเร็จบนเส้นทางการกำกับภาพยนตร์ตลอด 22 ปี

ในฐานะผู้กำกับระดับแถวหน้าของเมืองไทย

เมื่อตำนานการผจญภัยของกลุ่มสลัดตาเดียวและพวกพ้องแห่งทะเล

กับปริศนาลายแทงแห่งขุมทรัพย์ เกาะร้าง ถ้ำมหาสมบัติ เหล่าสัตว์ในตำนานสุดมหัศจรรย์

ซึ่งถูกลืมเลือนและหายสาบสูญไปกับกาลเวลา

กลับถูกค้นพบโดยเหล่า 9 สหายตัวน้อยที่พร้อมจุดประกายฝันและเปิดโลกแห่งจินตนาการขึ้นอีกครั้ง

อันนำไปสู่การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตบนผืนทะเลอันดามัน

6 มีนาคม 2551 ในโรงภาพยนตร์

 

ว่ากันว่าวัยเยาว์คือจุดเริ่มต้นของจินตนาการอันไม่มีที่สิ้นสุด และที่พร้อมจะตื่นจากการหลับไหล เมื่อใดก็ตามที่ถูกจุดประกายขึ้น

 

ทันทีที่ได้ฟังเรื่องราวการผจญภัยในผืนทะเลอันกว้างไกลสุดขอบฟ้าของโจรสลัดตาเดียวแห่งอันดามันและพวกพ้องเพื่อออกตามค้นหาเกาะมหาสมบัติตามลายแทงปริศนาที่ได้รับสืบทอดมาจากต้นตระกูลโจรสลัด กลุ่มเด็กๆ ทั้ง 9 คนซึ่งประกอบไปด้วย “อุลตร้า” (น้องฟลุท) เจ้าหนูจอมซนตัวจิ๋วที่อายุน้อยที่สุดในกลุ่ม พี่สาวจอมแก่นอย่าง “ปัด” (น้องเกรซ) ที่ซิ่งขับรถเอทีวีคันโตได้แจ๋วพอๆ กับการปั่นจักรยานวิบาก รวมไปถึงเหล่าสหายตัวน้อยที่ล้วนแต่อายุไม่เกิน 12 ขวบเลยสักคนทั้ง “เจ้าหมูอ้วนออมสิน” (น้องนนท์) ที่กินได้ทุกอย่างที่ขวางหน้า ฝาแฝดขี้เล่นอย่าง “พลับ” (น้องอ้วน) กับ “แพรว” (น้องโอริ) หรือจะเป็น “ฟลุ๊ค” (น้องกัน) เด็กแว่นเจ้าแห่งไอเดีย, “เจน” (น้องลูกแก้ว) ลูกครึ่งไฮโซขาวีนประจำกลุ่ม รวมไปถึง “ไหม” (ยีนส์) เด็กสาวชาวใต้ที่พูดไวยังกะปรอท และ “โจ้” (น้องริฟฟ์) หนุ่มผิวเข้มจอมอึด ตัดสินใจเริ่มต้นการผจญภัยในรูปแบบของตนเองขึ้นด้วยการแอบลงเรือบดลำเล็กๆ ที่อยู่บนเรือสำราญที่แต่ละคนเดินทางมาฉลองคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่พร้อมครอบครัว ก่อนที่ทั้งเด็กและเรือจะถูกเกลียวคลื่นแห่งมหาสมุทรหอบซัดไปติดยังเกาะร้างที่ห่างไกลผู้คน โดยปราศจากทั้งอาวุธ เสบียง และอุปกรณ์เครื่องมือช่วยชีวิตใดๆ ทางเดียวที่จะเอาตัวรอดให้ได้บนเกาะแห่งนี้ก็คือ การที่ทุกคนต้องหันหน้ามาร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อเตรียมรับกับประสบการณ์การผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตอย่างที่รับรองว่ายังไม่เคยเกิดขึ้นกับเด็กคนไหนมาก่อน

 

เมื่อกลุ่มคนที่เด็กต้องเผชิญหน้าคือ “สลัดตาเดียว” (ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) และบรรดาพวกพ้องแห่งท้องทะเลอันดามัน ซึ่งออกเดินทางล่องเรือเพื่อค้นขุมสมบัติตามลายแทงปริศนาที่ได้รับตกทอดมาจากปู่ทวดโจรสลัดแห่งอันดามันมายังเกาะแห่งนี้ เมื่อได้สัมผัสกับตัวตนจริงๆ เด็กๆ กลับพบว่าเหล่าสลัดตาเดียวหาได้โหดร้ายอย่างที่คิดไม่ นอกจากจะใจดีแถมยังมีน้องสาวที่สวยและน่ารักอย่าง “พี่ดาว” (นุ้ย-เกศริน เอกธวัชกุล) ซึ่งเชี่ยวชาญการต่อสู้ทุกรูปแบบโดยไม่แพ้ผู้ชายตัวโตๆ รับปากว่าจะพาเด็กๆ ทุกคนไปส่งคืนให้กับพ่อแม่ให้จงได้ แต่ในระหว่างที่ทั้งหมดกำลังล่องเรือโจรสลัดออยู่ในท้องทะเลอยู่นั้น กลับถูกซุ่มโจมตีโดย “นิพนธ์” (นิรุติ สาวสุดชาติ) หัวหน้ากลุ่มสลัดวายร้าย อดีตลูกน้องเก่าที่เคยหักหลังและแย่งชิง “บุหงา” (เอม-เจษยา เวียงเกตุคนรักของสลัดตาเดียวไป ด้วยจำนวนคนและอาวุธที่น้อยกว่า ทำให้ข้าวของที่มีอยู่ในเรือทั้งหมดถูกยึดไป การเผชิญหน้ากับนิพนธ์ครั้งนี้ทำให้สลัดตาเดียวรู้ว่าอดีตคนรักของตนกำลังจะแต่งงานกับนิพนธ์

 

สลัดตาเดียวจึงตัดสินใจกอบกู้ศักดิ์ศรีในฐานะโจรสลัดตาเดียวแห่งท้องทะเลอันดามันขึ้นอีกครั้ง โดยผนึกกำลังร่วมกับบรรดาเด็กๆ ทั้ง 9 คน โดยเริ่มต้นจากการบุกถล่มเกาะสลัดวายร้ายเพื่อแย่งชิงอดีตคนรักกลับคืนมา และมุ่งหน้าสู่การเดินทางเพื่อค้นหาถ้ำขุมทรัพย์และเกาะมหาสมบัติของโจรสลัดในตำนาน พร้อมกับช่วยกันแก้ไขปริศนาตามแผนที่ลายแทง

 

แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อทั้งหมดต้องเผชิญหน้ากับเหล่าสัตว์ยักษ์ในตำนานไม่ว่าจะเป็นเต่ายักษ์ ปูยักษ์ และปลาหมึกยักษ์ที่ไม่ยอมให้ใครรุกล้ำเข้ามาในอาณาเขตของถ้ำโจรสลัดเพื่อครอบครอบครองเหล่าขุมทรัพย์มหาสมบัติเป็นอันขาด

 

มาช่วยกันติดตามว่าสลัดตาเดียวจะสามารถค้นหาขุมทรัพย์ในตำนานได้หรือไม่ เหล่าเด็กๆ จะสามารถเอาตัวรอดกลับไปหาครอบครัวได้อย่างไร รวมไปถึงความลับบางอย่างที่ยังไม่มีใครรู้ แต่พร้อมที่จะรอการเปิดเผยและท้าพิสูจน์ในความมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นในโรงภาพยนตร์อย่างแน่นอน 6 มีนาคมนี้กับภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซี “สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา”  

 


นักแสดง

ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
เกศริน เอกธวัชกุล
นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ
อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์
รจนกร อยู่หน้า
วัชรวิทย์ วิวัฒน์รัตน์
รักษิตา จีน เคสซีเนอร์
ชไมพร โนมูร่า
สิรินทรา โนมูร่า
นิติพงษ์ ประดับสิริพรหม
คัทรินทร์ สนิทธิเวทย์

ผู้กำกับ

ธนิตย์ จิตนุกูล

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ