องค์บาก 3 (Ong Bak 3)

วันเข้าฉาย: 05/05/2010 แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 38 นาที

เรื่องย่อ

จากบทสรุปนำไปสู่จุดเริ่มต้น…

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ภูมิใจเสนอ

“องค์บาก 3

บทสรุปแห่งไตรภาคของตำนานการต่อสู้แห่งจิตวิญญาณ

สู่ “ต้นกำเนิดขององค์เศียรพระหน้าบาก” และ “ตำนานการต่อสู้ของบุรุษผู้เกิดมาเป็นตำนาน”

ภายใต้วังวนแห่งความทุกข์ กลับสู่ปฐมกรรม  สงบนิ่ง ให้อภัย

เรียนรู้จิตสับประยุทธ์ ค้นพบสัจธรรม ก่อเกิดนาฏยุทธ์สุดลึกล้ำ

ที่สุดแห่งภาพยนตร์แอคชั่นภาคต่อที่คนทั้งโลกรอคอย

ที่สุดแห่งภาพยนตร์แอคชั่นศิลปะการต่อสู้ระดับโลกของไทย

ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุด ประสบความสำเร็จมากที่สุด

ที่ได้รับการบันทึกในประวัติศาสตร์

ทุ่มทุนสร้างสูงที่สุด

และนี่คือที่สุดแห่งผลงานภาพยนตร์แอคชั่นระดับมาสเตอร์พีซ

จากผลงานการแสดงนำและกำกับภาพยนตร์โดย “จาพนม ยีรัมย์”

เจ้าของสโลแกน “ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน”

5 พฤษภาคมนี้ พร้อมกันทั้งประเทศ

 

 

Ong-Bak-3-Poster02

 

“แม้ร่างกายจะดับสลาย แต่หากดวงจิตยังเข้มแข็งไม่ดับสูญ หนทางแห่งชีวิตจักถือกำเนิดใหม่ขึ้นอีกครา เพียงหลอมรวมจิตศรัทธาอันมุ่งมั่น เรียนรู้จิตสับประยุทธ์  จงต่อสู้ด้านมืดในใจตน นำไปสู่การค้นพบ ก่อเกิดนาฏยุทธ์-ศาสตร์และศิลปะการต่อสู้อันทรงอานุภาพอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน”  

 

หลังจากพ่ายแพ้แก่ “ภูติสางกา” (เดี่ยว ชูพงษ์) สูญเสียทั้ง 2 บิดา “ออกญาสีหเดโช” (สันติสุข พรหมศิริ)  และ “เชอนัง” (สรพงษ์ ชาตรี) รวมทั้งบรรดาพี่น้องแห่งชุมโจรผาปีกครุฑ ทุกศาสตร์ยุทธ์ที่ถูกบ่มเพาะฝึกฝนมาทั้งชีวิตของ “เทียน” (จาพนม ยีรัมย์) ล้วนถูกทำลายย่อยยับจนหมดสิ้น ต้องโทษฑัณฑ์ถูกทรมานพิการเจียนตาย เหลือเพียงแค่ลมหายใจอันรวยริน ฤาชีวิตทั้งมวลล้วนจบสิ้นลงดั่งคำทำนายเมื่อครั้งถือกำเนิด ยามใดจับต้องศาสตราชีวิตจักมืดมนต้องโทษทุกข์แสนสาหัส

 

ท่ามกลางบ่วงกรรมที่ยังคงวนเวียนต่อไป บัดนี้ร่างที่ไร้ชีวิตของบุรุษนักสู้ผู้เป็นตำนานได้รับความช่วยเหลือถูกลำเลียงขนย้ายส่งต่อไปยังหมู่บ้านอโรคยา ที่ในอดีตเทียนและ “พิม” (จ๊ะจ๋า พริมตา) เคยใช้ชีวิตเติบโตเรียนรู้เรื่องสมุนไพรใบยาบ่มเพาะสมาธิ ซึมซับวิชาโขนนาฏศิลป์ โดยมีเหล่าผู้คนในหมู่บ้านทั้งหมดไม่เว้นแม้แต่เด็กเล็กผู้เฒ่าผู้แก่ หรือกระทั่งคนบ้าที่ไร้สติแต่ไม่เคยมีพิษภัยกับใครอย่าง “ไอ้เหม็น” (หม่ำ จ๊กม๊ก) ก็ต่างมาร่วมกันหลอมจิตศรัทธารวมเป็นหนึ่งช่วยกันหล่อพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ขึ้นเพื่อส่งจิตระลึกให้เทียนฟื้นคืนสติกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ขณะที่พิมเองได้นำเอาท่วงท่าการร่ายรำดัดตัวตามรูปแบบของนาฏศิลป์โขนโบราณมาช่วยในการรักษาบำบัดร่างกายที่เสื่อมสลาย โดยมี “ครูบัว” (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) ที่ปัจจุบันกลายเป็น “พระบัว” เปิดทางให้เทียนได้เริ่มต้นเข้าสู่สมาธิเพื่อฝึกควบคุมร่างกาย กล่อมเกลาสภาวะจิตให้นิ่ง เรียนรู้ และต่อสู้กับด้านมืดในใจเพื่อบรรลุถึงจิตวิญญาณอันบริสุทธิ์ที่หลับใหลหลอมหลวมเข้ากับ พลังศรัทธาอันแรงกล้า” จากธาตุธรรมชาติทั้ง4 “ดิน น้ำ ลม ไฟ” ผสมผสานจนก่อเกิดการค้นพบ “นาฏยุทธ์” ศาสตร์และศิลปะการต่อสู้อันทรงอานุภาพอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

 

Ong-Bak-3-Still17

Ong-Bak-3-Still18

 

ในขณะที่แผนการต่างๆ ของ “พระยาราชเสนา” (ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) ล้วนแต่บรรลุตามความประสงค์แทบทั้งสิ้น โดยมีเป้าหมายหลักคือการก้าวขึ้นสู่ความเป็น “จอมราชันย์” ที่พร้อมสยบทุกสรรพสิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้ภูติสางกา-ฑูตสังหารที่มาพร้อมกับ “ภูติยุทธ์” ศาสตร์การต่อสู้แห่งอวิชชาที่ไร้รูปแบบและร่องรอยหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวด้วยแล้ว ดูเหมือนว่าทุกสรรพสิ่งภายใต้ผืนนภาล้วนสยบนิ่งอยู่แทบปลายเท้าเลยทีเดียว แต่ทันทีที่พระยาราชเสนารู้ว่าบัดนี้เทียนได้รับการชุบชีวิตจากชาวหมู่บ้านคณะโขน คำสั่งเลือดเพื่อกวาดล้างเข่นฆ่าผู้คนที่เกี่ยวข้องเกิดขึ้นในทันที จากกองทหารที่ถูกส่งไปพร้อมกับจับตัวพิมกลับไปยังพระราชวังเพื่อสำเร็จโทษต่อหน้าหมู่ทาสและกลุ่มประชาชนทั้งหมด

 

เทียนบัดนี้กำลังเรียนรู้และก้าวเข้าสู่วิถีสมาธิอันสงบนิ่งต้องยอมละตัวเองออกจากดวงจิตอันบริสุทธิ์เพื่อเผชิญกับวิบากกรรมและขวากหนามที่เป็นอุปสรรคซึ่งถูกลิขิตไว้อย่างไม่จบสิ้นจากเหล่าอริราชและศัตรูอันชั่วร้ายที่ยังคงหมายคร่าเอาชีวิต ไม่ว่าจะเป็นภูติสางกาหรือพระยาราชเสนาเอง ในขณะที่ความแค้นและพลังด้านมืดในจิตของเทียนเองก็พร้อมที่จะถาโถมเข้าครอบงำ ทำลาย และทำร้ายเทียนตลอดเวลา ทางเดียวที่จะเอาชนะกรรมที่เริ่มก่อตัวขึ้น นั่นคือต้องเผชิญหน้าและเรียนรู้ที่จะควบคุมและเอาชนะจิตใจตนเองให้ได้

 

5 พ.ค.นี้ เตรียมพบกับการเผชิญหน้ากับศึกการต่อสู้ครั้งสุดท้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต กับอภิมหาภาพยนตร์แอคชั่นที่คนทั้งโลกรอคอย บทสรุปของ “องค์บาก 3″ จุดกำเนิดขององค์บาก ตำนานการต่อสู้แห่งจิตวิญญาณ หลอมรวมพลังศรัทธาอันมุ่งมั่นที่ไม่เคยดับสูญของบุรุษผู้เกิดมาเพื่อเป็นตำนาน

 


นักแสดง

จาพนม ยีรัมย์
พริมรตา เดชอุดม
ชูพงษ์ ช่างปรุง
นิรุตติ์ ศิริจรรยา
เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)
ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
สรพงษ์ ชาตรี
ชุมพร เทพพิทักษ์

ผู้กำกับ

จาพนม ยีรัมย์, พันนา ฤทธิไกร

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ