My Little Pony: The Movie มาย ลิตเติ้ล โพนี่ เดอะ มูฟวี่

วันเข้าฉาย: 12/10/2017 ตลก, ผจญภัย, แอนิเมชัน 01 ชั่วโมง 39 นาที

เรื่องย่อ

MyLittlePony-Art-Poster00

 

การกลับมาในรูปแบบภาพยนตร์ขนาดยาวเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี โดยได้ทีมสร้างและนักพากย์ที่ทำให้ “My Little Pony: Friendship Is Magic” กลายเป็นซีรีส์การ์ตูนทีวียอดฮิตถล่มทลาย เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อมีวายร้ายตัวใหม่หวังจะยึดครอง “โพนี่วิลล์” ทำให้ม้าน้อยทั้ง 6 ได้แก่ “ทไวไลต์ สปาร์กเคิล” (Twilight Sparkle), “แอปเปิลแจ๊ก” (Applejack),  “เรนโบว์ แดช” (Rainbow Dash), “ฟลัตเทอร์ชาย” (Fluttershy), “พิงกี้ พาย” (Pinkie Pie), “แรริตี้” (Rarity) ต้องร่วมเดินทางไกลนอกดินแดน “อีเควสเทรีย” ที่ซึ่งพวกเขาได้พบกับเพื่อนใหม่ และการผจญภัยที่ต้องใช้เวทมนตร์แห่งมิตรภาพของพวกเขาเพื่อปกป้องบ้านเกิด

 

เหล่าตัวละครสุดน่ารัก

 

MyLittlePony-Art-Poster01

“ทไวไลต์ สปาร์กเคิล” (Twilight Sparkle – เป็นสัญลักษณ์ของความอัศจรรย์) – ม้ายูนิคอร์นตัวสีม่วงอ่อน มีผมและหางสีน้ำเงินเข้มอมม่วง สีม่วงและชมพู ตาสีม่วง เธอเรียนเกี่ยวกับเวทมนตร์ เก่งเรื่องการคิดและจัดการ มีคู่หูเป็นลูกมังกรชื่อ “สไปก์” เธอเป็นตัวละครหลักที่ได้รับภารกิจจากเจ้าหญิงเซเลสเทีย ให้เดินทางมาที่ “โพนี่วิลล์” เพื่อมาเรียนรู้สิ่งที่เรียกว่ามิตรภาพ ซึ่งที่นี่เองทำให้เธอได้พบกับเพื่อนๆ และการผจญภัยมากมาย ต่อมาได้กลายเป็นม้าอัลลิคอร์น และเจ้าหญิงเซเลสเทียแต่งตั้งให้เธอเป็นเจ้าหญิง

 

MyLittlePony-Art-Poster02

“แอปเปิลแจ๊ก” (Applejack – สัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์) – ม้าตัวสีส้ม ผมและหางสีเหลือง ตาสีเขียว เธออาศัยอยู่ ที่ “สวีตแอปเปิลเอเคอร์” ซื่อสัตย์จริงใจ ขยันทำงาน และเป็นที่พึ่งพาของม้าตัวอื่นๆ ได้ จะสวมหมวกสีน้ำตาลอยู่ตลอดเวลา และเป็นม้าที่มีขาแข็งแรง (เพราะต้องเตะต้นแอปเปิล เพื่อเก็บแอปเปิลเสมอ) แม้จะดูเหมือนไม่ค่อยมีความเป็นผู้หญิงเท่าไหร่ แต่เธอทำขนมอบได้เก่งมาก

MyLittlePony-Art-Poster03

“เรนโบว์ แดช” (Rainbow Dash – สัญลักษณ์ของความภักดี) – ม้าเพกาซัสตัวสีฟ้า ผมและหางสีรุ้ง ตาสีชมพู เชี่ยวชาญเรื่องการบิน นิสัยเหมือนม้าตัวผู้และรักการผจญภัย แต่ก็รักเพื่อนพ้องไม่คิดทรยศต่อกัน ชอบการแข่งขันเอาชนะ เป็นเพื่อนที่พึ่งพาได้ เธอใฝ่ฝันที่จะได้เข้าร่วมทีมบินชื่อ “วันเดอร์โบลต์”

 

MyLittlePony-Art-Poster04

“ฟลัตเทอร์ชาย” (Fluttershy – สัญลักษณ์ของความเมตตา) – ม้าเพกาซัสตัวสีเหลือง ผมและหางชมพู ตาสีเทียน นิสัยเรียบร้อย มีความเป็นกุลสตรีสูง และขี้อาย สามารถสื่อสารกับสัตว์ได้ และเป็นที่พึ่งพาสำหรับเพื่อนๆ ได้เสมอ มีเมตตาและมองโลกในแง่ดี หากอยู่ในภาวะคับขันเธอจะกล้าหาญอย่างไม่น่าเชื่อ เธอเลี้ยงกระต่ายสีขาวชื่อว่า “แองเจิล”

MyLittlePony-Art-Poster05

“พิงกี้ พาย” (Pinkie Pie – สัญลักษณ์ของความรื่นเริง) – ม้าน้อยแสนอารมณ์ดีตัวสีชมพูอ่อน ผมและหางสีชมพูเข้ม ตาสีฟ้า เธอรักการปาร์ตี้ ชอบการร้องและแต่งเพลงมาก เธอชอบร้องเพลงอยู่เสมอๆ เธอนับเป็นม้าตัวที่ตลกมากที่สุดตัวหนึ่ง เธอจะคอยเรียกเสียงหัวเราะให้เราได้อยู่เสมอ เธอชอบกินขนม เธอได้เลี้ยงลูกจระเข้ไม่มีฟันชื่อ “กัมมี่”

MyLittlePony-Art-Poster06

“แรริตี้” (Rarity – สัญลักษณ์ของความเอื้อเฟื้อ) – ม้ายูนิคอร์นไฮโซ ตัวสีขาวผมและหางสีม่วง ทาหนังตาสีฟ้าอ่อน ตาสีน้ำเงิน เธอเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ และมีร้านเสื้อผ้าเป็นของตัวเองชื่อว่า “ร้านคาร์เลโซบูทิค” (Carleso Boutique) เธอเป็นยูนิคอร์นรักสวยรักงามและเกลียดความสกปรกมาก เธอเป็นผู้ที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และยอมสละบางสิ่งบางอย่างเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ แต่ชอบใช้งานผู้อื่น

MyLittlePony-Art-Poster2-00

เกร็ดภาพยนตร์

1) นอกจากได้ทีมพากย์ 6 ม้าน้อยโพนี่กลับมาแล้ว หนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดงดังมาร่วมสร้างสีสันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “เอมิลี บลันต์”, “ไมเคิล พีน่า” หรือแม้แต่ Sia” นักร้องสาวสุดฮอตเจ้าของเพลงฮิตอย่าง Chandelier, Elastic Heart, Cheap Thrills ที่ตัวละครในเรื่องออกแบบตามภาพลักษณ์ที่ชอบซ่อนใบหน้าไว้หลังผมหน้าม้าแบบที่เธอทำตอนแสดงคอนเสิร์ต

 

2) “ลิฟ ชไรเบอร์” อีกหนึ่งนักแสดงดังที่ตบเท้าร่วมพากย์เสียงกล่าวว่า เขาอยากลองเล่นอะไรที่เด็กๆ สามารถดูได้ เพราะงานแสดงส่วนใหญ่ของเขามันแสดงบทรุนแรงเลือดสาด ไม่ก็หยาบคาย

 

3) พัฒนาจากไลน์ของเล่นโดยบริษัท Hasbro”

 

4) ระหว่างงาน PonyCon” ที่ออสเตรเลีย ทีมงานสร้างประกาศว่า พวกเขาทำทุกวิถีทางให้หนังเรื่องนี้ดูสดใหม่ ไม่ใช่แค่เหมือนตอนหนึ่งของเวอร์ชันทีวีที่แค่ยาวกว่าเดิม

 

5) นี่เป็นครั้งแรกในแฟรนไชส์ My Little Pony” ที่ใช้เทคนิค CGI ในการสร้าง รวมถึงการแต่งดนตรี ตัดต่อเสียงโดยบริษัท Skywalker Sound

 

6) ครั้งล่าสุดที่ My Little Pony” ฉายในโรงภาพยนตร์คือ My Little Pony” เวอร์ชันปี 1986

 


นักแสดง

เอมิลี บลันต์ (Emily Blunt)
ไมเคิล พีน่า (Michael Peña)
ลิฟ ชไรเบอร์ (Liev Schreiber)
คริสทิน เชโนเวท (Kristin Chenoweth)
อูโซ อาดูบา (Uzo Aduba)
โซอี ซัลดานา (Zoe Saldana)
เทย์ ดิกส์ (Taye Diggs)
เซีย (Sia)

ผู้กำกับ

เจสัน ธีสเซน (Jayson Thiessen)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ