A Monster Calls มหัศจรรย์เรียกอสูร

วันเข้าฉาย: 01/12/2016 สยองขวัญ, แฟนตาซี 01 ชั่วโมง 48 นาที

เรื่องย่อ

เรื่องราวสุดลี้ลับอัศจรรย์ของเด็กชายวัย 13 ปี “คอเนอร์ โอ มาลลีย์” (ลูอิส แม็กดูกัลล์) ที่พยายามรับมือกับการถูกเพื่อนกลั่นแกล้งในโรงเรียน และการช่วยเหลือ “แม่” (เฟลิซิตี โจนส์) ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย กระทั่งค่ำคืนหนึ่งเขาได้พบกับ “สัตว์ประหลาดต้นไม้ยักษ์” (เลียม นีสัน) ที่นำพาเข้าไปในดินแดนเหนือจินตนาการ สถานที่แห่งนั้นเขาจะได้พบกับการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นการเสียสละและการสูญเสียซึ่งจะทำให้เปลี่ยนแปลงโลกแห่งความจริงของเขาไปตลอดกาล

 

เกร็ดภาพยนตร์:

  • “A Monster Call” สร้างจากนิยายแฟนตาซีโดย “แพทริก เนสส์” ที่กวาดคำชมอย่างล้มหลามพร้อมทั้งกวาดรางวัลมากมาย อาทิ “รางวัลคาร์เนกีเมดัล” รางวัลสำหรับนิยายเด็กและวัยรุ่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดของประเทศอังกฤษ และติดอยู่ในลิสต์นิยายเด็กยอดเยี่ยมประจำปีของนิตยสารสมาคมห้องสมุดอเมริกัน รวมทั้งยังติดอันดับนิยายยอดเยี่ยมแห่งปีของหนังสือพิมพ์ชื่อดัง เช่น The Wall Street, Chicago Sun-Times เป็นต้นอีกด้วย
  • ภาพยนตร์ระดมทีมนักแสดงคุณภาพไว้อย่างคับคั่งไม่ว่าจะเป็น “เลียม นีสัน” นักแสดงผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ (Schindler’s List), “เฟลิซิตี โจนส์” ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ (The Theory of Everything), “ซิกอร์นีย์ วีเวอร์” ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิง 3 รางวัลออสการ์ (Aliens) และ “เจอรัลดีน แชปลิน” ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิง 3 รางวัลลูกโลกทองคำ
  • ทีมงานเบื้องหลังกว่าครึ่งหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นทีมผู้สร้างจากภาพยนตร์ซึ่งถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ “The Impossible” (2012) ผสมกับทีมงานที่เคยมีส่วนร่วมกับภาพยนตร์ชนะ 3 รางวัลออสการ์อย่าง “Pan’s Labyrinth” (2006) ไม่ว่าจะเป็นผู้อำนวยการสร้าง “เบเลน แอตเทียนซา” และโปรดักชั่นดีไซน์เนอร์ “ยูเจนีโอ คัลบาเยโร” รวมทั้ง “โจนาธาน คิง” ที่เคยเป็นผู้อำนวยการสร้างให้กับภาพยนตร์ชนะรางวัลออสการ์ปีล่าสุดอย่าง “Spotlight” (2015) มาแล้ว
  • ผู้ออกแบบเสื้อผ้า “สตีเวน โนเบิล” เข้าชิง “รางวัลบาฟตา” จากเรื่อง “The Theory of Everything” (2014)
  • “โฟกัส ฟีเจอร์” บริษัทผู้สร้างซื้อลิขสิทธิ์นิยายเพื่อดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ด้วยจำนวนเงินมหาศาลถึง 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
  • เดิมทีหนังสือ “A Monster Calls” เป็นไอเดียของนักเขียนหญิงชื่อดังชาวอังกฤษ “ชิโอบัน ดาวด์” (Siobhan Dowd) แต่เธอได้เสียชีวิตไปก่อนในปี 2007 จากนั้น “แพทริก เนสส์” จึงได้รับข้อเสนอให้มารับช่วงต่อ และเขียนหนังสือเล่มนี้จนจบ
  • “แพทริก เนสส์” ผู้ประพันธ์หนังสือต้นฉบับ ลงทุนลงแรงเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตนเอง

นักแสดง

ซิกอร์นีย์ วีเวอร์ (Sigourney Weaver)
เฟลิซิตี โจนส์ (Felicity Jones)
โทบี เคบเบลล์ (Toby Kebbell)
เลวิส แม็กดูกัลล์ (Lewis MacDougall)
เลียม นีสัน (Liam Neeson) (Voice)

ผู้กำกับ

ฮวน อันโตนิโอ บาโยนา (J. A. Bayona)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ

monster-calls monster-calls
monster-calls