Marry Me, Dude แต่งก่อนไม่รอแล้วนะฮ้า

วันเข้าฉาย: 27/12/2018 ตลก 01 ชั่วโมง 32 นาที

เรื่องย่อ

“ยาสซีน” หนุ่มโมร็อกโกเข้ามาอยู่ประเทศฝรั่งเศสด้วยวีซ่านักเรียน แต่เพราะความรักสนุกมากเกินไปหน่อย ทำให้วีซ่าของเขาใช้การต่อไม่ได้

เพราะไม่อยากโดนส่งตัวกลับโมร็อกโก ยาสซีนจึงหาทางเพื่ออยู่ฝรั่งเศสต่ออย่างถูกต้องตามกฎหมายให้ได้ วิธีการที่ดูจะง่ายที่สุดคือการแต่งงานกับคนฝรั่งเศส แต่มันก็ไม่ง่ายขนาดนั้น หลังขอใครต่อใครแล้วไม่มีใครเอาด้วย ท้ายที่สุดเขาจึงจำใจขอไอ้หนุ่มเพื่อนซี้ “เฟรด” เป็นสามี (แบบหลอกๆ) ทุกอย่างเหมือนจะผ่านไปด้วยดี อย่างไรก็ตามการกระทำของ 2 หนุ่มสร้างความข้องใจให้กับเจ้าหน้าที่ของทางการซึ่งพยายามทำทุกอย่างเพื่อจับผิดให้ได้ว่า การแต่งงานครั้งนี้เป็นการแต่งลวงโลกเพื่อส่งตัวยาสซีนกลับประเทศ

 

เกร็ดน่าสนใจ

  • “Marry Me, Dude” หรือชื่อฝรั่งเศสว่า “Épouse-moi mon pote” เป็นผลงานการกำกับชิ้นแรกของ “ทาเร็ก บูดาลี” ซึ่งเป็นนักแสดงนำของเรื่องและเป็นคนโมร็อกโกเหมือนกับ “ยาสซีน” ตัวละครของเขา นักแสดงหนุ่มวัย 39 มีความสามารถรอบด้าน นอกจากจะกำกับแล้วเขายังทำหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วย (ร่วมกับมือเขียนบทอีก 3 คน ได้แก่ “คาเล็ด อมารา, ปิแอร์ ดูด็อง และ นาเดีย ลักห์ดา”)
  • ใน “Marry Me, Dude” เป็นการร่วมงานกันอีกครั้งของ “ทาเร็ก บูดาลี” และ “ฟิลิปป์ ลาโช” ซึ่งเป็นเพื่อนซี้ของบูดาลี ก่อนหน้าที่บูดาลีจะกำกับหนังเรื่องนี้ เขาเคยเล่นหนังตลกสุดฮาเรื่อง “Babysitter” ทั้ง 2 ภาค (2014-2015) และ “Alibi.com” (2017) ซึ่งทั้งกำกับและนำแสดงโดยลาโชด้วย
  • ด้วยความที่ทั้งบูดาลีและลาโชชอบสร้างหนังตลกห่ามๆ ที่เหมือนจะทับทางกัน ไม่น่าแปลกใจหากพวกเขาจะเคยถูกนักข่าวถามว่า ระหว่างทั้งคู่ใครเป็นผู้กำกับที่เก่งกว่ากัน ปรากฏว่าทั้ง 2 คนไม่ขอตอบคำถามนี้ เพราะเชื่อว่าพวกเขาทั้งคู่ไม่มีใครที่ดีกว่ากัน และพวกเขายังยกย่องในความสามารถซึ่งกันและกันอีกต่างหาก
  • อาจกล่าวได้ว่าหนังของบูดาลีและลาโชเป็นหลักไมล์สำคัญของหนังตลกฝรั่งเศสห่ามๆ ก็ว่าได้ ถึงขนาดว่า “ซาวิเยร์ จ็องส์” ผู้กำกับหนังตลกเรื่อง “Budapest” (2018) เคยให้สัมภาษณ์ว่า หนังของเขาเรื่องนั้นยังห่างชั้นจาก “Babysitter” และ “Marry Me, Dude” อยู่เยอะเลย
  • หนังที่บูดาลีร่วมงานกับลาโช มักจะเข้าถึงมวลชนชาวฝรั่งเศสจำนวนมหาศาล เข้าฉายเมื่อไรเป็นต้องทำเงินถล่มทลาย ในกรณีของ “Marry Me, Dude” นั้นหนังออกฉายไปตั้งแต่ช่วงปลายปี 2017 และนับจนถึงตอนนี้สามารถทำรายทั่วโลกได้ถึง 21 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากทุนสร้างเพียงแค่ 6 ล้านเท่านั้น เฉพาะฝรั่งเศสที่เดียวโกยไปได้ถึง 19 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว!

นักแสดง

ทาเร็ก บูดาลี (Tarek Boudali)
ฟิลิปป์ ลาโช (Philippe Lacheau)
ชาร์ล็อตต์ กาบรีส์ (Charlotte Gabris)
อองดี รากงต์ (Andy Raconte)
ดาวีด์ มาร์เซส์ (David Marsais)

ผู้กำกับ

ทาเร็ก บูดาลี (Tarek Boudali)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ