สุขสันต์วันโสด (Low Season)

วันเข้าฉาย: 13/02/2020 ดราม่า, ตลก, โรแมนติก 02 ชั่วโมง 05 นาที

เรื่องย่อ

โสดเข้า เหงาแทรก เคมีแปลกๆ ก็เริ่มจะก่อตัว

มาริโอ้ เมาเร่อ / พลอยไพลิน ตั้งประภาพร / กิดาการ ฉัตรแก้วมณี /

อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ / ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ / ศกลรัตน์ วรอุไร / ณฉัตร จันทพันธ์

ในภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้ที่จะพาทุกคนแบกรักไปพักใจพร้อมเหล่าคนพังแห่งปี

“Low Season สุขสันต์วันโสด”

ผลงานกำกับภาพยนตร์โดย “เป้-นฤบดี เวชกรรม”

มาเตรียมแพ็กกระเป๋าแล้วร่วมออกเดินทางไปกับฤดูกาลที่ไม่เป็นใจ

13 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Low-Season-st11

 

เคยตั้งคำถามกับตัวเองไหมว่าทำไมเราถึง “โสด”

บางคนโสดเพราะขี้บ่น บางคนโสดเพราะเจ้าชู้ บางคนโสดเพราะอินดี้

แต่กับ “หลิน” (พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) เธอโสดเพราะ “เห็นผี”

เมื่อหัวใจโดนเทก็เลยเซไปหาทางเยียวยา…

 

“เริ่มที่ไหนจบที่นั่น” นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ “หลิน” ขอลุยเดี่ยวจัดทริปรักษาแผลใจ ณ กิ่วแม่ปาน จนได้เจอกับ “พุธ” (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักเขียนบทไอเดียตันที่ทั้งรักคุด-งานสะดุดจนต้องออกมาหาแรงบันดาลใจเพื่อโปรเจกต์หนังผีเรื่องใหม่ของเขาที่จำเป็นต้องใช้ “คนเห็นผี” มาช่วย

 

การผจญภัยในช่วงชีวิตโลว์ๆ ของทั้งสองจึงเริ่มขึ้น กลางบรรยากาศหุบเขาในโฮมสเตย์รวมพล “คนเพิ่งโสด” แบบไม่ได้นัดหมาย ทั้ง “นุ่น” (โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร), “วิทยา” (นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์), “พี่อ้อม” (อ้น-ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์), “พี่โอม” (โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) ที่พวกเขาจะขอมาเปลี่ยนช่วงฤดูโลว์ให้กลายเป็นฤดูเรา จะเปลี่ยนความเศร้าให้กลายเป็นความรัก…

 

เตรียมกระเป๋าให้พร้อมแล้วออกเดินทางไปพัก (ใจ) ด้วยกัน 13 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Low-Season-st01

 

Highlight:

 

 • ผู้กำกับอารมณ์ดีที่มีลายเซ็นเฉพาะตัว “เป้-นฤบดี เวชกรรม” ที่เคยฝากผลงานเอาไว้อย่าง “สาระแนห้าวเป้ง!!!, สาระแนสิบล้อ และ สาระแนเห็นผี” หวนคืนเก้าอี้ผู้กำกับอีกครั้ง หลังจากที่ได้ออกเดินทางไปพบกับเรื่องราวของคนอกหัก พร้อมกับสถานที่สุดพิเศษเพื่อคนพังโดยเฉพาะ จนกลายมาเป็นไอเดียตั้งต้นของภาพยนตร์ต้อนรับเหล่าคนโสด
 • กลับมาโรแมนติก-คอเมดี้อีกครั้งในรอบ 6 ปี ของนักแสดงสุดฮอต “มาริโอ้ เมาเร่อ” รวมถึงการมารับบทหนุ่มนักเขียนบท พ่วงด้วยอาชีพเสริมที่หลายคนไม่เคยเห็นในภาพยนตร์เรื่องไหนมาก่อนอย่างการเป็น “บิวตี้ บล็อกเกอร์”
 • เพิ่มสีสันด้วยนักแสดงสมทบ “โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์, โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร” และกลับมาคืนจอภาพยนตร์ในรอบเกือบ 10 ปีของ “อ้น-ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์”
 • ครั้งแรกกับการแสดงภาพยนตร์ของสาวสวยสุคชิค ตัวแทนวัยรุ่นยุค Millennials “พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร” เจ้าของเพจ “พลอยเรียนจบแล้วทำอะไรต่อ?” มารับบทนางเอกในหนังเรื่องนี้ซึ่งทุ่มสุดตัวให้กับการแสดงเป็นอย่างมาก
 • รวมบทเพลงรักสุดฮิตผ่านบรรยากาศสายลมเหงาโดยศิลปินท้องถิ่นอย่าง “แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร” (เขียนไขและวานิช), “เธอ” (เรืองฤทธิ์ บุญรอด), “ฝนดาวตก (คณะสุเทพการบันเทิง), “เดินทาง” (คลีโพ) พร้อมด้วยนักร้องหนุ่ม “แม็ก เจนมานะ” กับเพลงที่จะมาทำให้คุณอบอุ่นหัวใจไปด้วยกันอย่างเพลง “ถ้าพระอาทิตย์” ถ้าให้เปรียบศิลปินเหล่านี้ก็เหมือน “Low Season ในแบบฉบับของดนตรี”
 • ใช้ทีมเขียนบทมากถึง 7 คน กับบทร่างกว่า 20 ร่าง และใช้เวลาเกือบ 3 ปี เพื่อให้ได้บทภาพยนตร์สมบูรณ์ที่สุด ราวกับเป็นเรื่องใกล้ตัวของผู้ชมส่วนใหญ่ที่เคยมีประสบการณ์ร่วมแบบเดียวกัน นอกจากนี้ตัวละครในเรื่องยังมีตัวตนอยู่จริงอีกด้วย
 • ทีมงานต้องใช้เวลาค้นหานานกว่า 2 ปี กว่าจะเจอคนที่ใช่ในบทบาทของ “หลิน” จนได้พบกับ “พลอยไพลิน ตั้งประภาพร” มารับบทนี้ไปในที่สุด
 • ล้มจริง เจ็บจริง กับฉากแอคชั่นในเรื่องที่นักแสดงต้องเล่นกันด้วยทั้ง “ฉากมอเตอร์ไซค์ล้ม, ฉากวิ่งในกลางป่าลึก และ ฉากนาขั้นบันได” ชนิดที่มีกันเท่าไหร่ก็ใส่กันเกินร้อย!
 • ไม่เคยมีภาพยนตร์เรื่องไหนถ่ายทำมาก่อน ทั้งโฮมสเตย์ บ้านบนดอย นาขั้นบันได ล้วนแต่เป็นสถานที่ลับใจกลางหุบเขา ที่ใครได้เห็นเป็นต้องตกหลุมรัก
 • นอกจากสถานที่และบรรยากาศที่สวยงามในเรื่องแล้ว เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของ “Low Season สุขสันต์วันโสด” คือเป็นภาพยนตร์รักหลากอารมณ์ที่มีทั้ง สุข เศร้า เหงา ตลก บอกได้คำเดียวว่า “คนอกหัก โดนเท ถ้าดูแล้วมีเฮแน่นอน!!!”
 • หนึ่งในฉากที่ต้องจับตามอง กับความหวานของคู่พระนางท่ามกลางบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาอันสวยงามอย่าง ฉากนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินบนยอดดอย เรียกได้ว่าฟินจนต้องจิกแขนคนข้างๆ
 • “โฟร์ ศกลรัตน์” เสี่ยงลงทุนยอมขึ้นคาน กับการรับบทบาทของ “นุ่น” เพื่อให้ได้มาซึ่งฉากสำคัญที่สุดในเรื่อง
 • แท็กทีมเหล่าตัวพ่อที่จะกลับมาสร้างเสียงหัวเราะกันอีกครั้งอย่าง “เปิ้ล นาคร” และ “ต๊อก ศุภกรณ์”
 • “Low Season สุขสันต์วันโสด” เป็นภาพยนตร์รักที่เลือกเดินทางไปถ่ายทำในช่วง Low Season จริงๆ และจะได้เห็นป่าเขาหน้าฝนที่สวยที่สุดของเชียงใหม่

 

Low-Season-st12

 

บันทึกผู้กำกับ “เป้-นฤบดี เวชกรรม” (Director’s Note)

 

“Low Season” เรารู้สึกว่าหน้า Low มันมีอะไรที่สวย ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา แล้วก็มันมีความโรแมนติกของมันอยู่ ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่มาเที่ยว Low Season มันจะมีอะไรที่เป็นเบื้องหลังอยู่เล็กๆ ซ่อนๆ ไว้ ชอบไปแบบคนไม่เยอะแสดงว่าต้องเหงาแน่นอน แล้วก็อีกอย่างหนึ่งต้องเป็นคนที่ไม่คาดหวังว่า ทุกสิ่งจะต้องสวยงามแบบถ่ายรูปสวย

 

พอเราไปหาข้อมูลแล้วเราก็ไปเจอกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่เขามักจะมาในที่ที่หนึ่ง เป็นที่ที่คนไม่รู้จัก เป็นคนที่พังมา คนพังในความหมายของเราก็คือคนอกหัก อกหักจากงาน อกหักจากแฟน ทั้งหลายแหล่ก็จะมารวมตัวกัน เพื่อปลดปล่อย เยียวยา หรือรักษาอาการพังของเขา ซึ่งเรื่องราวของคนพวกนี้มันน่าสนใจ

 

ชีวิตคนที่อกหักมันก็เกิดแบบนี้ขึ้นมาไม่รู้ตั้งกี่รอบแล้วที่เราเจอ ซึ่งในแต่ละคนมันก็จะหนีไม่พ้นวิธีการเดิมๆ แต่เรื่อง “Low Season” นี้มันจะแตกต่างออกไปก็คือ มันมีลักษณะคาแร็กเตอร์ของตัวละครที่เราเลือกในมุมแบบที่เขาไม่เปิดเผยว่าตัวเขาอกหัก หรือไม่เปิดเผยว่าตัวเขาพัง เขาพยายามทำตัวเหมือนเป็นคนธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้เป็นอะไร แต่อย่าไปสะกิดแค่นั้นเอง จุดที่พังมาแล้วมันก็จะเหมือนแผลที่แบบยังไม่หาย เราก็คิดว่าจริงๆ แล้วคนพังรักษาได้หลายแบบ แต่ถ้ามันเป็นแบบของเรา เราหมายความว่ามันอาจจะต้องยอมรับกับสิ่งที่มันเป็น มันต้องไม่หนีความจริงแค่นั้นเอง

 

เราอยากเล่าเรื่องของคนอกหักที่ไม่ซ้ำกับคนอื่น เพราะในช่วงชีวิตวัยรุ่นที่เราเคยเป็น เราก็เคยผ่านประสบการณ์อกหัก แต่วิธีการบำบัดของเพื่อนหรือคนกลุ่มเราจะไม่เหมือนกับชาวบ้าน คนอกหักจะมีแผลในใจ เพื่อนๆ จะยิ่งเปิดแผลพูดความจริง แล้วก็บอกว่า “ใช้เวลากับมันให้น้อยที่สุดแล้วก็ผ่านมันไปให้ได้” ซึ่งวิธีแบบนี้ยังไม่เคยถูกเล่าหรือนำเสนอในหนังเรื่องอื่น เรื่องอื่นก็จะเล่าเรื่องด้วยบรรยากาศสวยๆ โลเคชั่นดีๆ แล้วก็ใส่ความเป็นดราม่าเข้าไป แต่ของเราน่าจะใส่ความตลก แล้วก็บำบัดวิธีการอกหักด้วยความสนุกของมัน มันไม่จำเป็นจะต้องมานั่งดราม่า หรือว่าช้ำอยู่คนเดียว…

 


นักแสดง

มาริโอ้ เมาเร่อ
พลอยไพลิน ตั้งประภาพร
กิดาการ ฉัตรแก้วมณี
อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ
ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์
ศกลรัตน์ วรอุไร
ณฉัตร จันทพันธ์
มรกต หลิว

ผู้กำกับ

นฤบดี เวชกรรม

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง