ก่อนบ่ายเดอะมูฟวี่ ตอน รักนะ…พ่อต๊ะติ๊งโหน่ง (Kon Bai The Movie)

วันเข้าฉาย: 27/12/2007 ตลก, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 37 นาที

เรื่องย่อ

โอ่เล โอ่เล้ โอ่เล้…เสียงกังวานจากดินแดนเหนือสุดของประเทศ

นั่นคือเสียงหัวใจของหนุ่มชาวดอย ล่องลอยถึงดอกไม้เมืองกรุง

ในภารกิจสุดฮาตามหา “ดอกไม้ใจดอย” 

เตรียมตัวพบกับภาพยนตร์สุดฮารับปีใหม่

“ก่อนบ่ายเดอะมูฟวี่ ตอน รักนะ…พ่อต๊ะติ๊งโหน่ง” 

ผลงานการกำกับของตลกซูเปอร์เก๋า “เป็ด เชิญยิ้ม”

กับหนังตลกฮาแตก…ขำทุกเม็ดในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

จากรายการตลกสุดฮิตสู่การโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม

และการรับบทบาทครั้งสำคัญของ “อ๊อฟ ศุภณัฐ”(อ๊อฟ AF2)

กับการสวมหัวใจเป็นหนุ่มชาวดอยที่จะทำให้คุณหลงรักเขามากกว่าเดิม

ร่วมด้วยตลกทั่วฟ้าเมืองไทยที่ขนความฮามาเต็มพิกัด

 

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว (นานตรงไหนหว่า) ณ ท่ามกลางไอหมอกในอ้อมอกขุนเขาเขียวชะอุ่มเหนือสุดแดนสยาม ยังมีสามหนุ่ม “เด๋อทูบี” (ที่ไม่ใช่ดีทูบี) นามว่า “ทีป้อ” (อ๊อฟ ศุภณัฐ), “หล่อซา” (นุ้ย เชิญยิ้ม) และ “หม่าจู” (จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม) เป็นขวัญใจของคนในหมู่บ้าน และแล้วกามเทพก็หลบร้อนขึ้นดอยไปแผลงศรปักอกทั้งสามเด๋อ เมื่อได้เจอะกับสามสาวเมืองกรุง หนึ่งในนั้นคือ “แอนนี่” (อเล็กซานดร้า สติเบิร์ท) ทีป้อถึงกับอุทานเรียกชื่อเธอว่า “คุงด่อม้าสวยจาง” (แปลให้…คุณดอกไม้สวยจัง) แถวบ้านเรียกว่าตกหลุมรักแบบจังเบอร์ และอุบัติเหตุรักต่างๆ ก็พาให้ทีป้อคิดไปไกล หารู้ไม่ว่าตัวเองรักเขาข้างเดียว (ฮือๆ)

 

แต่ช่วงเวลาความสุขช่างแสนสั้น แอนนี่ต้องกลับกรุงเทพฯ ไปพร้อมความเข้าใจผิดบางอย่าง ทีป้อและแก๊งสามเด๋อจึงต้องลงดอยเข้าสู่เมืองกรุงเพื่อปฏิบัติการภารกิจที่มีชื่อว่า “ตามหาดอกไม้ใจดอย” ยังไงล่ะทีนี้ เมืองกรุงออกจะกว้างใหญ่ สามเด๋อเลยเซ่อซ่าไปเจอเรื่องราวอลวนและผู้คนอลเวง ทั้งหมู่บ้านประหลาดที่มีแต่ผู้คนเพี้ยนๆ, กะเทยร่างใหญ่ใจนักเลง, คนหน้าเหลี่ยมที่สั่งอาหารชื่อแปลกๆ แถมยังต้องขี่รถไฟฟ้าถูกตามล่าทั่วเมืองอีกต่างหาก พอได้เจอคุณดอกไม้สมใจก็อกหักดังเป๊าะ เพราะสาวเจ้าดันมี “ภคิณ” (ตระการ พันธุมเลิศรุจี) เป็นเจ้าของแล้ว ซึ่งภคิณกำลังคิดร้ายกับคุณดอกไม้อยู่ งานเข้าแล้วสิ…งานนี้ทีป้อกับแก๊งสามเด๋อจะสามารถปฏิบัติภารกิจได้สำเร็จหรือไม่

 

จงเตรียมหัวใจและขากรรไกรของคุณให้พร้อมเพื่อพบกับภาพยนตร์สุขสุดๆ ฮารับปีใหม่ “ก่อนบ่ายฯเดอะมูฟวี่ ตอน รักนะ…พ่อต๊ะติ๊งโหน่ง ผลงานการกำกับจากสุดยอดตลกซูเปอร์เก๋า เป็ด เชิญยิ้ม” ที่เค้นมุกสุดฮามาเต็มแม็ก พร้อมการรวมตัวของตลกทั่วฟ้าเมืองไทยแบบขนกันมาฮาเกินพิกัด และพบกับ อ๊อฟ ศุภณัฐ กับบทบาทหนุ่มชาวดอยสุดซื่อแต่ไม่บื้อรักที่จะทำให้คุณตกหลุมรักผู้ชายคนนี้มากขึ้นกว่าเดิม…

 

Kon-Bai-Movie-Still15

 

บันทึกผู้กำกับ “เป็ด เชิญยิ้ม” (Director’s Note)

 

อยากให้ทุกคนที่รัก “เป็ด เชิญยิ้ม” หรือรักตลกและเสียงหัวเราะใน “ก่อนบ่ายคลายเครียด” รักอ๊อฟ รักแซนดร้า รักตัวละครของผมทุกคน เชื่อเถอะครับ ไปดูก่อนหนังเรื่องนี้ ผมเชื่อมั่นว่า ก่อนบ่ายเดอะมูฟวี่ ตอน รักนะ…พ่อต๊ะติ๊งโหน่ง” จะไม่ทำให้ท่านผิดหวังแน่ๆ อาจไม่ดีเลิศเหมือนคนอื่น แต่ผมการันตีได้ว่าท่านจะมีความสุขหลังจากดูหนังเรื่องนี้เสร็จ ผมเชื่อในความตั้งใจของทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้รวมถึงตัวผมเองก็ขึ้นอยู่กับผู้ชมทุกคนว่าจะเอ็นดูพวกผม เอ็นดูอ๊อฟ เอ็นดูพวกตัวละครในเรื่องนี้มากน้อยแค่ไหน ถ้าท่านไปดูกันเยอะๆ ผมเชื่อว่าเสียงหัวเราะต้องแน่นโรงแน่ๆ ถ้าไปดูกันน้อย เสียงหัวเราะต้องเบา ฉะนั้นต้องไปกันเยอะๆ ไปกันให้เต็มโรง ผมหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้คงจะทำให้ท่านผู้ชมที่เป็นแฟนชาวก่อนบ่ายคลายเครียดและพี่น้องที่ชอบชมภาพยนตร์มีความสุขในการที่จะได้ชมภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าภาพยนตร์ที่ผมกำกับพร้อมทั้งแก๊กตลกที่ผมสะสมมาตั้งแต่สมัยที่เคยเล่นกับคณะเชิญยิ้มคงจะทำให้ทุกท่านสนุกอย่างแน่นอนการันตีโดยผม… “เป็ด เชิญยิ้ม”

 


นักแสดง

ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ
อเล็กซานดร้า สติเบิร์ท
ตระการ พันธุมเลิสรุจี
ชูเกียรติ เอี่ยมสุข (นุ้ย เชิญยิ้ม)
สมชาติ ทรงกลด (จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม)

ผู้กำกับ

เป็ด เชิญยิ้ม

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ