อนุบาลเด็กโข่ง (Kindergarten War)

วันเข้าฉาย: 11/06/2009 ตลก 01 ชั่วโมง 37 นาที

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์อภิมหาสงครามของ “เด็กตัวกระจิ๊ด”

ที่จะพาคุณไปสัมผัสเรื่องราวมิตรภาพ ความรัก การทรยศหักหลัง

สู่วิถีแห่งความยิ่งใหญ่เพื่อช่วงชิงการเป็น “แก๊งอนุบาล” อันดับหนึ่งที่ทุกคนต้องยอมก้มหัว

 ผลงาน “แอ๊บใส” ที่สุดในชีวิตของผู้กำกับสุดแนว “คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา”

พร้อมด้วยเหล่าแก๊งสเตอร์ตัวจิ๋วหน้าใหม่ ที่ไม่ว่าแก๊งไหนๆ ก็ต้องหลีกทาง

และกับการปรากฏตัวบนแผ่นฟิล์มครั้งแรกของเจ้าหญิงนิตยสารทีนเอจและเอ็มวี

“ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์”  

ระวัง…เตรียมตัวให้พร้อม!!

เหล่าทะโมนตัวจิ๋วจะมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะเปรอะใบหน้าคุณ

 

แก๊งคิงคอง” มหาอำนาจที่เหล่าเด็กอนุบาลต่างเคารพและยำเกรงเป็นที่สุด ไม่ว่าจะมีแก๊งไหนๆ พยามจะโค่นล้มก็ต้องพ่ายแพ้ต่อแก๊งคิงคองอยู่ร่ำไป นั่นเป็นเพราะ “โอม” (นพฤทธิ์ สุริวงศ์) หัวหน้าแก๊งผู้น่าเกรงขามที่มีร่างกายสูงใหญ่ผิด (ปกติ) กว่าเด็กอนุบาล 3 ทั่วไป จนไม่มีเด็กคนไหนกล้าหือ รวมไปถึงการมีลูกน้องผู้ซื่อสัตย์อย่างมือขวา “จอน” (ด.ช.เศรษฐวุฒิ มนัสปิติสุข) มือซ้ายอย่าง “อั๋น” (ด.ช.ศกานต์ ชาวบ้านเกาะ) และ “เปี๊ยก” (ด.ช.ปรเมศร์ โทนสูงเนิน) ลูกไล่ประจำแก๊ง ทำให้ไม่มีทีท่าว่าจะมีใครมาโค่นแก๊งคิงคองลงจากบัลลังก์ได้

 

จนเมื่อวันหนึ่งโอมได้พบกับ “ออม” (คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) นักเรียนสาว ม.ปลาย โอมก็เกิดอาการตกหลุมรักออมเข้าอย่างเต็มเปา ถึงกับต้องหลอกว่าอายุเท่ากันแถมยังลงทุนปลอมตัวเป็นเด็ก ม.ปลาย เพื่อหวังจะพิชิตใจเธอให้ได้ และที่ร้ายคือโอมปกปิดเรื่องนี้กับแก๊งคิงคอง

 

เมื่อหัวหน้าแก๊งหัวใจว้าวุ่น ความมั่นคงของแก๊งจึงเริ่มสั่นคลอน ประกอบกับการปรากฏตัวของ “จำเนียร” (ด.ญ.กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ) เด็กสาวลึกลับที่มาขอเข้าแก๊งโดยมีแผนการโค่นล้มแก๊งคิงคองอย่างร้ายกาจ

 

เมื่อปัญหาเรื่องแก๊งเริ่มยุ่งเหยิง เรื่องรักเริ่มขมวดปมหนาขึ้น โอมจึงต้องลุกขึ้นมากอบกู้ศักดิ์ศรีของแก๊งและพิชิตใจสาว ม.ปลายไปด้วย

 

มหากาพย์สงครามความรัก การเชือดเฉือนคมของ “เด็กตัวกระจิ๊ด” จึงเริ่มต้นขึ้น ที่จะสร้างรอยยิ้มและความสนุกสนานในหัวใจของคุณอย่างแน่นอน

 

Kindergarten-War-Still01

Kindergarten-War-Still02

Kindergarten-War-Still03

Kindergarten-War-Still09

 

เปิดหัวใจ “ทวีวัฒน์ วันทา” คุณครูใหญ่แห่ง “อนุบาลเด็กโข่ง”

 

“อนุบาลเด็กโข่ง” เริ่มจากไอเดียและพล็อตที่ถูกพัฒนามาจากหนังสั้นของตัวเองเรื่อง “หัวหน้า” ใน “โครงการชวนเด็กดูหนัง” ของ “สสส.” (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) คือตอนนั้นได้โจทย์จากสสส. ว่าต้องทำหนังให้เด็กดู ก็เลยทำเป็นหนังเด็กแอคชั่นแบบการ์ตูนๆ พูดถึงโลกของเด็ก สังคมของเด็ก ก็คิดถึงในวัยเด็กว่าเราทำอะไรบ้าง ซึ่งคิดว่าถ้าเอามาทำเป็นหนังใหญ่มันจะต้องน่าสนใจ ก็เลยเอาไปเสนอ “พี่ปรัช” (ปรัชญา ปิ่นแก้ว) พี่ปรัชก็ปิ๊งเลยเพราะเป็นหนังเด็กที่มีเรื่องราวหรือการนำเสนอที่มีสีสัน แตกต่างจากหนังเด็กที่เคยมีออกมา ต้องมีสาระที่จับต้องได้และที่สำคัญดูได้ทั้งครอบครัว

 

ก่อนเริ่มถ่ายทำทีมงานทุกคนเตรียมใจไว้แล้วว่าจะต้องปวดหัวแน่ๆ ที่ต้องมาทำหนังเด็ก เราเลยคัดสรรทีมงานที่มีจิตใจรักเด็กและมีขีดความอดทนกว่าปกติ (อันนี้เข้าใจเอาเอง) ซึ่งช่วงแรกๆ ระหว่างการถ่ายทำก็สติแตกกันทั่วหน้า สักพักทุกอย่างก็เริ่มลงตัว เพราะโชดดีที่เราได้แคสติ้งนักแสดงเด็กๆ ที่มีความพร้อมในการทำงานกลุ่มอยู่สูง การทำงานจึงเต็มไปด้วยความสนุก และผ่านไปในเวลาที่ดูเหมือนรวดเร็ว ต้องขอขอบคุณทีมงานและนักแสดงรวมถึงผู้ปกครองทุกท่าน ที่งานนี้ผ่านไปลุล่วงด้วยดีเพราะทุกคนทำงานด้วยใจทั้งนั้นเลย เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ อันนี้ขอปรบมือให้กับทุกคน

 

ก่อนที่ “อนุบาลเด็กโข่ง” จะลงฉายโรง คงต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้สนุกจริงๆ ด้วยเนื้อหาและมุกตลกใหม่ๆ แถมมีสาระที่จับต้องได้ ถ้าครั้งหนึ่งเราเคยมีแก๊งจักรยาน เราเคยแปลงร่างเป็นยอดมนุษย์ เรามีฐานลับ มีบ้านต้นไม้ พวกเพื่อนๆ ล้อว่าเป็นแฟนกัน แอบชอบรุ่นพี่ และรักการผจญภัย หนังเรื่องนี้จะเติมภาพในฝันเมื่อครั้งอดีตให้กลับมาแน่นอน และสุดท้ายอยากให้ทุกคนอย่าลืมเด็ดขาดว่า…     

       

11 มิถุนายน 2552 บอกคนขายตั๋วหนังว่า ‘ดูอนุบาลเด็กโข่ง’ ด้วยนะครับ

 


นักแสดง

นพฤทธิ์ สุริวงศ์
คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์
กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ
เศรษฐวุฒิ มนัสปิติสุข
ปรเมศร์ โทนเนินสูง
ศกานต์ ชาวบ้านเกาะ
ธีระชาติ ธีระวิทยากุล (อู๊ด เป็นต่อ)
ปุณณดา วอสเบียน

ผู้กำกับ

ทวีวัฒน์ วันทา

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ