จั๊กกะแหล๋น (This Girl is Bad Ass)

วันเข้าฉาย: 28/04/2011 ตลก, แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 38 นาที

เรื่องย่อ

“หม่ำ จ๊กม๊ก” จัดฮาครั้งใหม่

“จีจ้า ญาณิน” กลับมาใสแสบซ่าส์

กับภารกิจสวยซิ่งระห่ำฮา บนหลังอานจักรยาน Fixed Gear

พร้อมเปิดซิงปล่อยมุกล้อฟรีไม่มียั้ง

จากการเทรนของเหล่าตลกแถวหน้า ฮาให้โลกตะลึง (ตึ่งโป๊ะ!)

ในภาพยนตร์ตลกแอคชั่น “หม่ำจัดฮา จีจ้าจัดให้” 

28 เมษา ฮาจัด ในโรงภาพยนตร์

 

กลับมาสร้างความสำราญบานเบิกเอิกเกริกเสียงฮาอีกครั้งในหนังใหม่ชื่อสุดจี๊ดว่า “จั๊กกะแหล๋น” ผลงานกำกับล่าสุดของ “หม่ำ จ๊กม๊ก” ผู้กำกับหน้าเหลี่ยมไอเดียสุดหรรษากับเรื่องราวสุดอลหม่านบานตะไทเจ็ดย่านน้ำ

 

เมื่อคุณลุงหน้าเหลี่ยม ปากร้ายใจดีอย่าง “ลุงแสวง” (หม่ำ จ๊กม๊ก) ต้องรับอาสาโดดลงมาร่วม “ภารกิจซิ่งระห่ำฮา” (ซะงั้น!!!) เพราะหลานสาวตัวดีที่มักจะไปไหนมาไหนด้วยจักรยาน Fixed Gear คู่ใจอย่าง “จั๊กกะแหล๋น” (จีจ้า ญาณิน) พร้อมเพื่อนซี้สุดป่วนฮาอย่าง “แนว” (ตั๊ก บริบูรณ์) และลูกพี่สุดบ๊องบวมอย่าง “พี่สำเริง” (ค่อม ชวนชื่น) ดันอุตริไปรับจ้างส่งของเถื่อนให้พวกมาเฟียขาโหดจนเกิดเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตคาดไม่ถึงขึ้น

 

แล้วไหนจะปัญหารักสามเส้าเคล้าเสียงฮาของจั๊กกะแหล๋น, พ่อครัวหัวป่าก์หล่อลากดิน “ด่วน” (เฉลิม แย้มขะมัง) และนักดนตรีหนุ่มสุดเซอร์  “พงษ์” (จ๊ะ-อธิศ อมรเวช) ที่มะรุมมะตุ้มรุมเร้าให้ปั่นป่วนหัวใจเข้าอีก

 

เมื่องานเข้าเต็มๆ จนหมดทางหนีทีไล่ ชิ่งไปไหนก็ไม่ได้อย่างงี้ ทั้งลุงแซ่บ-หลานซ่าส์จึงต้อง “ซิ่งไปฮาไป” (แถมซึ้งไปด้วย) อย่างไม่ทันตั้งตัว

 

งานนี้รับรองได้มีเฮเทกระจาด เพราะ “หม่ำจัดฮา จีจ้าจัดให้” แน่นอน

 

Jakkalan-Still01

Jakkalan-Still02

Jakkalan-Still03

 

เกร็ดภาพยนตร์: 

 

1) ไผเป็นไผ “จั๊กกะแหล๋น” แปลว่าอะหยัง ผู้กำกับ “หม่ำ จ๊กม๊ก” ชี้แจงแถลงไขว่า มันเป็นคำพื้นบ้าน ใช้เรียกเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ หน้าตาจิ้มลิ้ม นิสัยห้าวๆ แก่นๆ อันเป็นที่มาของคาแร็กเตอร์ตัวละครหลักและชื่อเรื่องนี้นั่นเอง

 

2) กลับมาสร้างเสียงฮาให้วงการหนังไทยอีกครั้งกับผลงานตลกคุณภาพที่การันตีความฮาด้วยฉายาผู้กำกับตลกหลายร้อยล้านของ “หม่ำ จ๊กม๊ก” (บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 1-2, แหยมยโสธร 1-2, วงษ์คำเหลา, โป๊ะแตก) โดยคราวนี้ขอควงแอคชั่นฮีโร่วัยรุ่นหญิงหนึ่งเดียวของไทยเจ้าของฉายาเล่นจริง เจ็บจริง “จีจ้า ญาณิน” มาพลิกบทบาทในมาดของสาวแก่นเซี้ยวเปรี้ยวอมหวาน แต่คงความห้าวและแกร่งไว้เหมือนเดิม

 

3) ในเรื่อง “จั๊กกะแหล๋น” นี้ ผู้กำกับหม่ำได้บ่มเพาะมุกคิดพล็อตเรื่องมานานกว่า 1 ปี เพื่อสร้างสรรค์และเติมเต็มทุกรสชาติความหวานมันฮาโฮกให้ถูกใจคอหนังแนวตลก-แอคชั่น-โรแมนติกได้อย่างถึงกึ๋นที่สุด

 

4) มาครั้งใหม่ก็ต้องมีอะไรใหม่ๆ มานำเสนอ ว่าแล้วจีจ้าก็เล่นท่ายากกับหลากหลายฉากแอคชั่นมันส์สะท้านบนหลังอาน “จักรยาน Fixed Gear” (จักรยานที่มีเกียร์เดียว ล้อหลังไม่สามารถฟรีได้ ผู้ขี่จะต้องปั่นตามไปตลอด)

 

5) ผู้กำกับหม่ำยังย้ำว่า นอกจากจะเปลี่ยนลุกส์มาเป็นเด็กสาวสดใสร่าเริงแล้ว เรื่องนี้สาวจีจ้าจะได้แสดงฝีมือมากขึ้น พูดเยอะขึ้น ตลกขึ้นโดยไม่รู้ตัว และจะได้เห็นแง่มุมความรักใสๆ ของเธอด้วย

 

6) ว่าแล้วผู้กำกับก็คิดสโลแกนให้นางเอกใหม่ของเขาซะเลยว่า “ผู้หญิงคนนี้เกิดมาเพื่อแอคชั่น เพื่อตามหาความรัก และเพื่อฆ่าตุ๊กกี้!!!” (ฮา)

 

7) พร้อมจัดทัพนักแสดงสุดแหลนแก่นเก๋เฮฮาข้นล้นจอทั้ง “ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง, เฉลิม แย้มขะมัง, ค่อม ชวนชื่น” พร้อมคณะตลกรับเชิญ “นุ้ย เชิญยิ้ม, ตั๊ก ศิริพร, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, พ่อดม-จิ้ม-จอย-แจ๊ส ชวนชื่น” มาปล่อยมุกฮาไม่มียั้ง อีกทั้งนักแสดงหนุ่มหล่อเซอร์อย่าง “จ๊ะ-อธิศ อมรเวช” ที่จะมาปั่นป่วนหัวใจจีจ้า กับเรื่องราวแสบซ่าฮาสมชื่อ “จั๊กกะแหล๋น” การันตีความมันส์สนุกครบรสโดย “หม่ำ จ๊กม๊ก”

 


นักแสดง

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)
ญาณิน วิสมิตะนันทน์
อาคม ปรีดากุล (ค่อม ชวนชื่น)
บริบูรณ์ จันทร์เรือง
เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง
อธิศ อมรเวช

ผู้กำกับ

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ