แหยมยโสธร (Hello Yasothorn)

วันเข้าฉาย: 08/09/2005 ตลก, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 33 นาที

เรื่องย่อ

เรื่องรักๆ ของหนุ่มสาวชาวเมืองข้าวเหนียว

ง้องอน อ้อนรัก จนเหล่าควายยังแอบหมั่นไส้

 

คำเตือน:

– บริหารกรามและดูแลกล้ามเนื้อส่วนท้องไว้ให้ดีก่อนชมภาพยนตร์

– ไม่ควรชมภาพยนตร์เรื่องนี้โดยลำพัง เนื่องจากอาจะทำให้ผู้ชมเกิดอาการท้องแข็งได้โดยฉับพลัน หรืออาจมีอาการหายใจติดขัดเป็นระยะๆ ตี ทุบ จิกบุคคลอื่นได้ จึงควรมีบุคคลอื่นร่วมด้วยเผื่อเกิดอาการดังกล่าว

 

เรื่องราวความรักที่สุดแสนจะใสซื่ออบริสุทธิ์ของคนหนุ่มคนสาวบ้านไร่แดนอีสาน โดยผ่านมุมมองของ “เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “หม่ำ จ๊กม๊ก” ตลกชื่อดังที่ฝากผลงานให้สะท้านกันมาแล้วทั่วหน้าจาก “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม” (2547) และคราวนี้กลับมาอีกครั้งพร้อมทำหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับและนักแสดงเหมือนเดิม พร้อมหนีบนักร้องสาวพันหน้าอย่าง “เจเน็ต เขียว” มาร่วมแจมความฮากันกระจุยกระจายเต็มท้องทุ่งยโสธร ร่วมด้วยน้องสาวพราวเสน่ห์อย่าง “แวว จ๊กม๊ก” และนักแสดงหน้าใหม่เลือดอีสานเข็มข้น “อุ้ม-ชัยพันธ์ นินกง” และ “ออแกน-เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ” ด้วยแรงบันดาลใจจากหนังรักทั้งหลายในอดีต บวกกับทิศทางความตลกโปกฮาที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด จนกระทั่งวันนี้จึงได้ออกมาเป็นผลงานสร้างเสียงหัวเราะในภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ชื่อว่า “แหยมยโสธร”

 

กลางทุ่งนาที่ร้อนเดือดพล่านของหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดยโสธร “ทอง” (ชัยพันธ์ นินกง) และ “สร้อย” (เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ) กำลังจีบกันอย่างชนิดที่ว่าหวานจนน้ำตาลท่วมทุ่ง ในขณะที่ “แหยม” (หม่ำ จ๊กม๊ก) น้าชายสไตล์จิ้มลิ้มคนเดียวของทองถูก “เจ้ย” (เจเน็ต เขียว) สาวหน้าคมคล้ำ…คมขำทั้งตามตื๊อตามจีบหลงรักสุดหล่ออย่างแหยมชนิดหัวปักหัวปำ ทำให้แหยมรำคาญเป็นที่ซู้ด…ดดด ทั้งสี่เป็นอันรู้กันว่าเจ้ยหลงรักแหยมอย่างลงรากฝังลึก และพยายามทุกทางให้แหยมตอบรับน้ำใจอันนี้ แม้ว่าทองกับสร้อยจะช่วยลุ้นให้ทั้งคู่ลงเอยกันเสียที แต่แหยมก็ไม่เคยหันมาสนใจ

 

และถึงแม้ว่าเรื่องราวความรักของทองและสร้อยกำลังไปกันได้ด้วยดี แต่ทั้งคู่ยังคงต้องหลบๆ ซ่อนๆ เนื่องจาก “คุณนายดอกท้อ” (แวว จ๊กม๊ก) คุณป้าสุดเช้งวับระดับไฮโซของสร้อยนั้นจงเกลียดจงชังความจนของทองมากเหลือเกิน ทำให้คุณนายดอกท้อเข้าขัดขวางทั้งคู่ทุกวิถีทาง แยกความรักของพวกเขาไปไกลถึงเมืองบางกอก ฝ่ายสาวๆ ต้องใช้ชีวิตอย่างทุกข์ทรมานใจเพราะพิษแห่งความคิดถึงทองและแหยม จนกระทั่งวันหนึ่งสร้อยได้รับคำสั่งจากคุณนายดอกท้อให้กลับไปยังบ้านนอกด่วน เนื่องจากได้จัดงานหมั้นอย่างใหญ่โตให้กับสร้อยและพ่อ “ยอดชาย” ลูกชายกำนันที่แสนจะมั่งคั่งหล่อเข้มขึ้นอย่างกะทันหัน ความรักระหว่างสร้อยและทองจะสมหวังหรือไม่นั้น แหยมและเจ้ยจะร่วมหอลงโรงกันได้หรือเปล่า

 

ติดตามและเอาใจช่วยเหล่านักรักกันได้ใน “แหยมยโสธร” ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ที่เต็มไปด้วยความฮา น่ารัก ซื่อกวนประสาทจากเหล่านักแสดงตลกมืออาชีพกันได้ 8 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 


นักแสดง

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)
นงนุช สมบูรณ์ (เจเน็ต เขียว)
ชัยพันธ์ นินกง
เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ
อนุวัฒน์ ทาระพันธ์
เทียมใจ วงษ์คำเหลา (แวว จ๊กม๊ก)

ผู้กำกับ

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ