คนหิ้วหัว (Headless Ghost)

วันเข้าฉาย: 30/08/2007 ดราม่า, ตลก, แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 39 นาที

เรื่องย่อ

พุทธศักราช 2549 “พิง ลำพระเพลิง”

เคยทำให้คุณเกิดอาการยิ้มทั้งน้ำตาไปกับ “โคตรรักเอ็งเลย”

และชวนให้คุณหัวร่อตัวงอกรามค้างด้วย “แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า”

30 สิงหาคม 2550

ภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่กลั่นจากก้านสมองและ 2 มือกำกับจะทำให้คุณรู้จัก “ผู้ชายคนนี้” ดีพอ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “บาแรมยู” ภูมิใจเสนอ

เมื่อคนชั่วเจ็ดทีพร้อมจะทำดีเป็นครั้งสุดท้าย

ศรัทธาแห่ง “ความรัก” ที่พร้อมท้าทายทุกห้วงแห่ง “ความเป็นมนุษย์”

ภาพยนตร์ชวนหัว (ให้มาเจอกับตัว) เรื่องใหม่ล่าสุด

“คนหิ้วหัว”

 

“คนหิ้วหัว” พล็อตเรื่องสุดเข้มข้นที่ว่าด้วยเรื่องราวของอดีตทหารเรือขี้โมโหที่พร้อมระเบิดโทสะได้ทุกเมื่อหากถูกใครเรียกเขาว่า “ไอ้เตี้ย” (พิง ลำพระเพลิง) นอกจากจะเป็นพ่อที่ไม่เอาไหนในสายตาของ “หงส์” (วิสา สารสาส) เมียสาวที่กลายเป็นเสาหลักของบ้านโดยพึ่งพาเหล้าและการพนันในการประทังความสุขและเลี้ยงดูชีวิตของ “เต้ย” ลูกชายเพียงลำพัง

 

ในเมื่อทั้งชีวิตไม่เคยแม้แต่จะได้ดีหรือทำดีขึ้นเลยสักครั้ง เตี้ยตัดสินใจเลือกทำความดีด้วยการตัดสินใจสาบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าจะไม่ยอมตายหากไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่าเทอมให้ลูกได้ และวิธีเดียวที่เตี้ยคิดได้ก็คือ “ปล้นโรงรับจำนำ” จนเป็นเหตุให้เขาเข้าไปพัวพันกับ “รงค์” (อภิชาติ ชูสกุล) และ “ค่อม” (คืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี) สองโจรถ่อยที่กำลังวางแผนปล้นวงเงินแชร์ก้อนโต

 

แต่แล้วโชคชะตากลับเล่นตลกกับศรัทธาแห่งความใฝ่ดีครั้งแรกและครั้งสุดท้ายในชีวิตของเตี้ย เมื่อสัจจะไม่เคยมีอยู่ในหมู่โจร จนเป็นเหตุให้ “หัว” กับ “ตัว” ของเขาต้องแยกออกจากกัน ในขณะที่หัวตกไปอยู่ในมือของ 18 มงกฎ “หนุ่ม” จอมกะล่อน (ภูริ หิรัญพฤกษ์) ที่ฝีมือลายมือในการต้มตุ๋นเหยื่อแพรวพราวพอๆ กับความเจ้าชู้ ทะลึ่งหื่นกามที่กลายเป็นสันดานฝังลึก ในขณะที่ตัวตกไปอยู่กับพนักงานเก็บศพ “สาว” สุดห้าว (ศุภักษร  ไชยมงคล) อดีตพนักงานไปรษณีย์ที่งามทั้งตัวและหัวใจ จนเป็นเหตุให้ทั้งสามต้องมาเกี่ยวพันกันและช่วยให้ศรัทธาขอเตี้ยสัมฤทธิ์ผล แต่ก่อนที่จะเริ่มต้นภารกิจ “ตะวันชิงหัว” หรือ “ตามล่าตัวสุดขอบฟ้า” สาวจะต้องสื่อสารและคุยกับตัวที่ไร้หู ปราศจากตาและปากในการสื่อสาร ในขณะที่หัวจะต้องความสามารถที่มีแค่หัวพาหนุ่มให้ไปเจอตัวให้ได้ และอีกสารพัดเรื่องราวที่ทั้ง 3 จะต้องฟันฝ่าไปด้วยกันในเมื่อ “หัวจ๋าตัวไม่ได้” อยู่นี้จนทำให้ทุกคนเข้าใจ “วันใดขาดหัวแล้วตัวจะรู้สึก” กับ “คนหิ้วหัว” ภาพยนตร์ชวน “หัว” ให้มาเจอกับ “ตัว” ผลงานเรื่องล่าสุดของ “พิง ลำพระเพลิง”

 

Headless-Ghost-Still11

 

เกร็ดภาพยนตร์

 • เป็นภาพยนตร์ที่ผสมผสานระหว่างความตลก แฟนตาซี แอคชั่น และดราม่าไว้ด้วยกันอย่างครบรสและลงตัว อีกทั้งแฝงข้อคิดเอาไว้ตามสไตล์ของ “พิง ลำพระเพลิง”
 • เป็นภาพยนตร์ที่พิงสร้างขึ้นเพื่อเป็นการขอโทษลูกชายของตัวเอง
 • ก่อนที่จะใช้ชื่อว่า “คนหิ้วหัว” หนังเรื่องนี้มีชื่อเดิมว่า “เดชไอ้เตี้ย”
 • จากเรื่อง “โคตรรักเอ็งเลย” พิง ลำพระเพลิงใช้เวลาเขียนบทเพียง 5 วัน สำหรับ “คนหิ้วหัว” พิงยอมรับว่าใช้เวลาเขียนมากกว่าเดิม 2 วัน เนื่องจากติดเสาร์-อาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดงาน
 • ช่วงก่อนเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องนี้ พิงได้เตรียมพร้อมสภาพร่างกายโดยการวิ่งวันละ 3 ก.ม. และวิดพื้นซิตอัปทุกวัน ในที่สุดเขาก็มี “ซิกแพ็ก” อยู่ที่หน้าท้องเป็นของตัวเอง
 • ก่อนเปิดกล้อง พิงปล่อยตัวเองให้ผมยาวหนวดเครารุงรังเพื่อรับบท “เตี้ย” ในเรื่อง และลงทุนโกนหัวเพื่อแสดงเป็นพระในคิวปิดกล้องเพื่อความสมจริงของตัวละคร
 • เป็นการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของพระเอกหนุ่ม “ภูริ  หิรัญพฤกษ์”
 • เป็นครั้งแรกที่นางเอกสาวเซ็กซี่อย่าง “กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล” กลายเป็นสาวห้าวประจำมูลนิธิปอเต็กตึ๊งพร้อมกับภาพลักษณ์ความเซ็กซี่ในแบบที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน
 • “ไหม-วิสา สารสาส” สลัดคราบสาวไฮโซสวยหวานมาเป็นแม่ขี้เมาไม่เอาไหน อีกทั้งจะต้องเล่นฉากแอคชั่นเป็นครั้งแรกด้วย
 • ฉากแอคชั่นต่างๆ ของเตี้ย พิง ลำพระเพลิงแสดงเองทั้งหมดโดยไม่ใช้สแตนด์อินเลย ไม่ว่าจะเป็นฉากกระโดดจากรถไฟ กระโดดจากตึก 4 ชั้น หรือกระโดดเข่าลอย แม้กระทั่งคนอื่นๆ ในเรื่องอย่าง “ปุ๊ย ตีสิบ” และ “หมึก อภิชาติ” พิงก็พยายามให้นักแสดงเล่นเองโดยไม่ใช้สแตนด์อินเลย
 • ในภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการแท็กทีมอ่วมกันถ้วนหน้า เพราะไม่มีนักแสดงคนไหนไม่สะบักสะบอม
 • ในฉากที่รถคว่ำ ภูริจะต้องเข้าไปอยู่ในรถและโดนรถน้ำมันชนจริงๆ เพื่อให้ได้ภาพออกมาสมจริงที่สุด
 • ผ้าห่มผืนที่ใช้ในฉากวันเกิดเต้ย เป็นผ้าห่มผืนจริงที่พิงและภรรยาช่วยกันเย็บให้ลูกชาย

 


นักแสดง

พิง ลำพระเพลิง
ภูริ หิรัญพฤกษ์
ศุภักษร ไชยมงคล
วิสา สารสาส
อภิชาติ ชูสกุล
คืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี

ผู้กำกับ

พิง ลำพระเพลิง

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ