เกรียน ฟิคชั่น (18)

วันเข้าฉาย: 18/04/2013 ดราม่า, ตลก, โรแมนติก 02 ชั่วโมง 12 นาที

เรื่องย่อ

ถ้าใจมันพีกถึงจุด

ถ้าฮอร์โมนมันสูบฉีดพลุ่งพล่าน

ถ้าใจมันกล้าไม่เคยมีคำว่ากลัว

ถึงเวลาปลดปล่อยมันออกมา

ต้องมีสักครั้งที่ใครๆ ก็อยากทำอะไรที่ทุกคนต้องชาบู

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “สตูดิโอคำม่วน”

เตรียมปลดปล่อยความกล้ากับบททดสอบของชีวิตวัยรุ่นในภาพยนตร์

“เกรียน ฟิคชั่น”

กับ 4 หนุ่มที่จะมาเป็น “ตัวแทนความเมพ” ของปี 2013

“เฟียต, เจเจ, แจ็ค และ ปลื้ม”

พร้อมนักแสดงอาร์ตตัวกลั่น “ตั๊ก บริบูรณ์, กิ๊บซี่ เกิร์ลลี เบอร์รี, โบ๊ท เดอะเยอร์ส และ ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย”

ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเกรียนตัวพ่อ “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” 

18 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

สิ่งที่สำคัญที่สุดของชีวิตวัยรุ่น

เพื่อน เพศตรงข้าม อะไรห่ามๆ ที่ทำแล้วคนอื่นจะสนใจ

และสิ่งสุดท้ายที่นึกได้เมื่อสายเสมอคือ การสอบ

 

เมื่อเด็ก ม.ต้น 4 คน เริ่มทำอะไรสนุกๆ ด้วยการถ่ายคลิปแล้วโพสต์ตามกระแส Social Media ใน YouTube “เกรียนฟิคชั่น” จึงกลายเป็นช่องฮิตติดอันดับ Top 5 ของนักเรียนทั้งโรงเรียน ทำให้แก๊งเกรียนอันประกอบด้วย “ตี๋” (เฟียต-พันธดนย์ จันทร์เงิน), “โอ๊ต” (เจเจ-กฤษณภูมิ  พิบูลสงคราม), “ม่อน” (ปลื้ม-ปุริม รัตนเรืองวัฒนา) และ “โมน” (แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา) เจ้าของรายการกลายเป็นคนสำคัญขึ้นมาทันที แต่พวกเขาก็รักษาสถานะ “Win” อยู่ได้ไม่นาน

 

เรื่องของเรื่องเกิดเมื่อตี๋เกิดจับผลัดจับผลูได้ไปเป็นพระเอกละครเวทีประจำปี พร้อมกับเมฆดำแห่งความซวยครั้งใหญ่ของโรงเรียนได้ถือกำเนิดขึ้น อันนำความหายนะสุดพีกมาสู่ “พลอยดาว” (มิว-ลักษณ์นารา เปี้ยทา) หญิงตัวท็อปดาวโรงเรียนที่ใครๆ ต่างหมายปอง จนเธออับอายหายไปจากโรงเรียนนานนับสัปดาห์  ถึงขั้นที่แก๊งเกรียนต้องถูกเนรเทศอัปเปหิออกจากชมรมและเกิดรอยช้ำดวงใหญ่ในใจของตี๋ โดยเฉพาะกับ “อ.แดงต้อย” (ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย) ที่โกรธหัวฟัดหัวเหวี่บงจนถึงขั้นปรี๊ดแตกและมองพวกเกรียนเป็นเหมือนฝันร้ายของโรงเรียน

 

ถึงคราวที่พวกเขาต้องหาทางกู้ความมั่นใจจาก “แก๊งกาก” ให้กลับมาเป็น “แก๊งเกรียน” สุดเท่ที่ใครๆ ก็อยากมากระทืบ “Like” ไม่ใช่กระทืบ “ไล่” และตาม “Follow” กันอีกครั้ง จน “Ranking” ค่อยๆ ไต่ระดับสะสม “Item” สู่ระดับเมพขิงๆ โดยได้รับความช่วยเหลือจากรุ่นพี่และ “อ.เสน่ห์” (ตั๊ก บริบูรณ์) อาจารย์สุดเนิร์ดที่ไม่รู้ว่าจะมาคอยช่วยหรือมาหลอกจีบ “ทิพย์” (กิ๊บซี่ เกิร์ลลี เบอร์รี) พี่สาวของตี๋ที่ตอนนี้เธอเองดันไปมีแฟนหนุ่มคนใหม่ “เขตต์” (โบ๊ท เดอะเยอร์ส) จนไม่สนใจน้องชาย

 

ใครว่าชีวิตวัยรุ่นมันจะง่ายดายขนาดน้าน ทั้งจีบหญิง ง้อสาว แกล้งเพื่อน หวงพี่ แถมสอบปลายภาคที่ใกล้เข้ามาทุกที แก๊งเกรียนจะกลายเป็นแก๊งกากหรือไม่ เอาใจช่วยพวกเข้าเหล่านี้ได้ใน “เกรียน ฟิคชั่น”

 

 

Grean-Fictions-Still01

Grean-Fictions-Still02

Grean-Fictions-Still03

 

เกร็ดภาพยนตร์:

 

 • ภาพยนตร์เรื่อง “เกรียน ฟิคชั่น” เป็นผลงานลำดับที่ 7 ของผู้กำกับ “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” โดยก่อนหน้านี้เขาเคยกำกับหลากหลายภาพยนตร์คุณภาพเรื่อง “คน ผี ปีศาจ” (2547), “13 เกมสยอง” (2549), “รักแห่งสยาม” (2550), “ฝัน หวาน อาย จูบ” (2551), “หลุดสี่หลุด” (2554) และ “Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ” (2555)
 • แก๊งเกรียนหน้าใหม่ “เฟียต-เจเจ-แจ็ค-ปลื้ม” ดาวเด่นจากเชียงใหม่กว่าจะเป็นเกรียนสมใจผู้กำกับมะเดี่ยวก็ถูกจับฝึกโหดล่วงหน้ากว่า 2 เดือน ทั้งเรียนการแสดง, เรียนเต้น และหลากหลาย Skill ที่ถูกขัดเกลา เพราะนอกจากจะต้องแสดงภาพยนตร์ตามเส้นเรื่องหลัก พวกเขายังต้องมีการแสดงละครเวที 2 เรื่อง และเต้นโชว์สเต็ปอีก 2 โชว์ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆ สำหรับนักแสดงหน้าใหม่อย่างพวกเขาเลย
 • “มะเดี่ยว ชูเกียรติ” คือผู้กำกับคนแรกในชีวิตของ “มิว ลักษณ์นารา” ทั้งการแสดงละครโทรทัศน์ครั้งแรกเรื่อง “วนาลี” (2554) และการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกเรื่อง “เกรียน ฟิคชั่น”
 • เพลงประกอบใน “ฉากละครเวที” ได้ “พิช วิชญ์วิสิฐ” (วงออกัส) ร่วมแต่งเนื้อร้องในสไตล์เดอะมิวสิคัล แถมเตรียมเซอร์ไพรส์เอาใจแฟนคลับด้วยการร่วมแสดงรับเชิญในภาพยนตร์ครั้งนี้
 • พลังเสน่ห์ของ “กิ๊บซี่ วนิดา” จากรายการเกมโชว์ที่ให้หนุ่มๆ มานั่งทายใจในครั้งนั้นเอง ที่ทำให้ผู้กำกับมะเดี่ยวสุดประทับใจและหลงปลื้มจนอดใจไม่ไหวต้องโทรติดต่อขอมาร่วมงานแสดงภาพยนตร์ด้วยกันทันที
 • เพราะต้องมารับบท “พระเอกครั้งแรก” ในชีวิต “เฟียต พัทธดนย์” จึงเครียดมากถึงขั้นอ้วกแตกกลางกองถ่าย
 • เกรียนสุดฮอตขนานแท้ สาวตามกรี๊ดตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการ “เจเจ กฤษณภูมิ” มีแฟนคลับ Follow กว่า 6 หมื่นชีวิต และไม่ว่าจะโพสต์ข้อความ หรือรูปภาพอะไรลงในโลก Social Network ของเขาเองนั้น สาวๆ ก็ตามกด Like เพียบ
 • “แจ็ค กิตติศักดิ์” ถูกโหวตว่า “เกรียนสุดในกองถ่าย” ส่วน “ปลื้ม ปุริม” ถูกโหวตให้เป็น “ขวัญใจประจำกองถ่าย”
 • “โบ๊ท นิธิศ” สูงเวอร์ เวลาเข้าฉากคู่กับ “กิ๊บซี่ วนิดา” จึงกลายเป็นคู่รักต่างสัดส่วนด้วยระดับความสูงที่ทิ้งห่างกันเกือบ 30 ซม.
 • การออกแบบดีไซน์ชุด “รจนา” ในฉากละครเวที “ป๊อป เอกศิษฏ์” ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายบอกว่าได้แรงบรรดาใจมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง “อุลตราแมน” ผสมกับความเป็นวัยรุ่นยุคใหม่ โดย “มิว ลักษณ์นารา” จะกลายเป็นทั้งนางรจนา 2013 ผสมกับเจ้าแม่อุลตราแมน เสี่ยงทายพวงมาลัยหาคู่เวอร์ชันพิเศษที่การันตีว่าไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน
 • สถานที่ถ่ายทำของเรื่องนี้ยังคงเน้นถ่ายทำแทบภาคเหนือเป็นหลัก อาทิ “โรงเรียนวารีเชียงใหม่” กับฉากบรรยากาศโรงเรียนต่างๆ, “ริมอ่างเก็บน้ำแม่เมาะ ลำปาง” กับฉากสวีตหวานโรแมนติกระหว่างโบ๊ทกับกิ๊บซี่, “โรงละครกาดเธียเตอร์” กับฉากละครเวทีอลังการงานสร้าง, “สนามกีฬาเชียงใหม่ 700 ปี” กับฉากความเกรียนสุดๆ ของเหล่าแก๊งเกรียน, “ดอยอินทนนท์-ขุนวาง” กับฉากถ่ายหนังสั้นของแก๊งเกรียนท่ามกลางดอกพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งอย่างสวยงาม เป็นต้น

 

 


นักแสดง

พัทธดนย์ จันทร์เงิน
กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา
ปุริม รัตนเรืองวัฒนา
ลักษณ์นารา เปี้ยทา
วนิดา เติมธนาภรณ์
นิธิศ วารายานนท์
บริบูรณ์ จันทร์เรือง
นิติ ชัยชิตาทร

ผู้กำกับ

ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

รางวัล

รางวัล “ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 22” (ประจำปี 2556) – นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (วนิดา เติมธนาภรณ์) / รางวัล “คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 11” (ประจำปี 2556) – นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา) / รางวัล “STARPICS Thai Film Awards ครั้งที่ 11” (ประจำปี 2556) – นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา)


โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ