วาไรตี้ผีฉลุย (Ghost Variety)

วันเข้าฉาย: 29/12/2005 ตลก 01 ชั่วโมง 45 นาที

เรื่องย่อ

“ต้อม เป็นเลิศ” ผู้มีความฝันที่จะเป็นผู้กำกับหนังใหญ่ฉายโรงใหญ่ๆ เหมือนกับอีกหลายๆ ต้อมที่ได้เป็นกันไปแล้ว แต่ความฝันก็คือความฝันที่เป็นได้เพียงแค่ความฝัน ถึงแม้ต้อมจะไม่ได้เป็นอย่างในฝัน แต่ในโลกแห่งความจริง ต้อมก็ยังโชคดีที่มีเพื่อน “ติ๊ก, ดู๋, แป่ว, เน็ก และ น้องลูกหมี” เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ร่วมโลกที่เขารู้จัก ทำให้เขาได้เรียนรู้ที่จะยอมรับความจริงที่ยังไงก็ไม่สวยงามเหมือนความฝันอยู่แล้ว เขาจึงกลับมามีความสุขและสนุกกับโลกแห่งความจริงได้อีกครั้ง

 

“ต้อม เป็นเลิศ” (หม่ำ จ๊กม๊ก-เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) เป็นผู้กำกับหนังสั้นระดับมือรางวัลหลายสถาบันรับรอง แต่เมื่อเขาคิดจะขยับมาลองกำกับหนังใหญ่และยาวกว่าเดิมในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำจึงไม่ใช่ของง่าย เพราะลำพังแค่จะกินให้ครบ 3 มื้อก็ยังยาก แถมที่เป็นปัญหาใหญ่สุดอีกอย่างของต้อมคือเขาเป็นคนที่เกลียดและกลัว “ผี” มากๆ ในขณะที่ตลาดทั่วโลกเวลานี้เป็นเวลาที่หนังผีกำลังบูมสุดๆ เส้นทางชีวิตของต้อมจึงสวนทางกับความสำเร็จอย่างช่วยไม่ได้

 

“ดู๋-ปัญญา นิรันดร์กาล” (เจี๊ยบ-วัชระ ปานเอี่ยม) โปรดิวเซอร์รายการทีวีวาไรตี้ เจ้าของบริษัท “Work 100” ที่กำลังเข้าตาจนสุดๆ เพราะเมื่อรายการ “Ghost Variety คน ค้น ผี” รายการแรกในรอบ 10 ปีของเขาผ่านการอนุมัติจากช่อง ทีมงานคู่บุญทั้งหมดของดู๋ดีใจมากฉลองกันจนสว่างที่ภูเก็ต เลยโดนคลื่นสึนามิกวาดลงทะเลไปหมด ดู๋จำเป็นต้องหาทีมงานใหม่มาแทนอย่างเร่งด่วนชนิดชั่วโมงเดียวได้ และต้องมีคุณสมบัติพิเศษคือ ไม่เรียกร้องผลประโยชน์ใดๆ ที่พึงมีพึงได้ นอกจากที่กินที่นอนและความเป็นเพื่อนเท่านั้นที่ดู๋ยังมีเหลืออยู่

 

“ติ๊ก เดอะสตาร์” (ติ๊ก กลิ่นสี-ชาญณรงค์ ขันทีท้าว) เพื่อนซี้หารสองค่าเช่าห้องเดียวกันกับต้อม มีอาชีพเป็นตัวประกอบอดทนและทนอดให้กับการแสดงทุกชนิดในประเทศไทย ติ๊ก เดอะสตาร์คือไข่มุกเนื้องามที่รอวันเจียรไน ติ๊กหวังว่าจะมีผู้กำกับตาถึงและใจถึงมาค้นพบไม่วันใดก็วันหนึ่ง และเมื่อวันที่ต้อมและดู๋มาทาบทามให้ไปเป็นพิธีกรภาคสนามรายการ “Ghost Variety คน ค้น ผี” จึงเป็นโอกาสดีที่ติ๊กไม่ยอมปล่อยให้หลุดลอยเป็นเด็ดขาด

 

“น้องแป่ว” (เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร) นักศึกษาเพิ่งจบสดๆ ชิลล์ๆ เธอเป็นหลานคนเดียวของดู๋เจ้าของบริษัท Work 100 ซึ่งกำลังขาดทีมงานพอดี น้องแป่วจึงโชคดีไม่ต้องตกงานเหมือนเพื่อนๆ อีกหลายคน เธอเหมาโหลเป็นทั้งเลขา ผู้ช่วย ผู้จัดการกอง และอีกหลายๆ ตำแหน่งที่ว่างอยู่พร้อมๆ กันทีเดียวเลย ถึงแม้ว่าเธออาจจะยังน้อยประสบการณ์ แต่หากขาดเธอผู้ซึ่งมีคติประจำใจว่า “กลัวอดมากกว่ากลัวผี” รายการ “Ghost Variety คน ค้น ผี” อาจจะ Stop ตั้งแต่ยังไม่ Start ก็เป็นได้

 

“Supernext” (ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง) ศิลปินใหม่แกะกล่องของค่ายเฮียกู๋ยักษ์ใหญ่วงการเพลง อนาคตจึงต้องได้เป็นนักร้องดาวรุ่งขวัญใจวัยโจ๋คนล่าสุดอย่างไม่มีข้อสงสัย โดยเฉพาะกับอัลบั้มชุด“ไม่กลัวผี” Supernextจึงต้องมาเป็นพิธีกรรับเชิญภาคสนามคู่กับ “ติ๊ก เดอะสตาร์” เพราะคอนเซปต์ของเพลงแมตช์กับรายการ “Ghost Variety คน ค้น ผี” มั้กๆ

 

เมื่อหลังชนฝาหมาจนตรอกด้วยกันทุกคน การช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างเพื่อนครั้งนี้จึงไม่ต่างจากการช่วยตัวเอง (Self Service) กฎเกณฑ์นี้ส่วนใหญ่จะมีใช้กันเฉพาะร้านอาหารฟาส์ตฟูดจากตะวันตก แต่ปัจจุบันนี้ก็แพร่หลายได้รับการยอมรับไปแล้วทั่วโลก จึงเป็นเรื่องอินเทรนด์ไม่ถือว่าผิดกติกาแต่อย่างไร “น้องลูกหมี” (แจ็ค แฟนฉัน-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) ยินดีเสิร์ฟน้ำทุกที่ที่มีนักร้องหรือดาราขวัญใจวัยกรี๊ด ค่าแรงรายวันไม่สำคัญสำหรับเธอ ขอเพียงไห้มีโอกาสได้ใกล้ชิดศิลปินคนโปรดแถมได้ลายเซ็นมานอนกอดก็ถือเป็นความสุขที่สุดของชีวิตเด็กเสิร์ฟน้ำอย่างเธอแล้ว

 

ทุกคนต่างเพศ ต่างวัย ต่างความคิดกัน แต่มีอย่างเดียวที่เหมือนกันคือ “กลัวผี” วันนี้พวกเขาและเธอจะต้องรวมกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อรับมือกับผีและต่อยอดความฝันของแต่ละคนกับรายการ “Ghost Variety คน ค้น ผี”

 

วัดไหน ตึกไหน บ้านไหน ซอกไหน ซอยไหน มีข่าวว่าเฮี้ยน ลือกันว่าผีดุ พวกเขาจะเสี่ยงตายเอาชีวิตเข้าแลก บุกไปค้นไปถ่ายไปตามล่าหาผีตัวเป็นๆ มา On Air ให้ผู้ชมได้เสียวได้เกร็งกันถึงห้องนอน

 

เมื่อรายการทีวี “Ghost Variety คน ค้น ผี” ได้ออนแอร์ก็ประสบความสำเร็จมีเรตติ้งสูงสุด พร้อมกับได้รับรางวัลต่างๆ จากภาครัฐทุกองค์กรทั้งที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้องมากมาย ผลงานมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก บวกกับได้รับความร่วมมือและช่วยเหลือจากโปรดิวเซอร์ใหญ่และเพื่อนๆ  ต้อมจึงได้เป็นผู้กำกับหนังยาวและใหญ่สมความตั้งใจในที่สุด


นักแสดง

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)
ชาญณรงค์ ขันทีท้าว (ติ๊ก กลิ่นสี)
วัชระ ปานเอี่ยม
พิชญ์นาฎ สาขากร
บริบูรณ์ จันทร์เรือง
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ (แจ็ค แฟนฉัน)

ผู้กำกับ

อังเคิล (อดิเรก วัฏลีลา)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ