Front Cover รู้ไว้นะว่ารักนาย

วันเข้าฉาย: 11/08/2016 ดราม่า, ตลก, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 27 นาที

เรื่องย่อ

“ไรอัน” (เจ็ก ชอย) เป็นเกย์อเมริกันเชื้อสายจีนที่รักงานศิลปะ เขารักของสวยๆ งามๆ ทุกอย่างยกเว้นวัฒนธรรมจีนซึ่งเป็นวัฒนธรรมบรรพบุรุษของตนเอง ไรอันมองว่าวัฒนธรรมจีนนั้นเชยแสนเชย ผู้คนก็ไม่ค่อยมีอารยะ ช่างแตกต่างกับโลกปัจจุบันของเขาเหลือเกิน ทุกวันนี้ไรอันมีความสุขกับชีวิตดี พ่อแม่หัวโบราณรับได้ที่เขาเป็นเกย์ และเขาก็ได้ทำงานที่เขารัก นั่นคือการเป็นสไตลิสต์ให้กับคนดัง

 

วันหนึ่ง ไรอันได้รับคำสั่งจากเจ้านายให้ไปเป็นสไตลิสต์ให้แก่ “หนิง” (เจมส์ เฉิน) นักแสดงชายชื่อดังจากปักกิ่งที่เดินทางมาถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสารในนิวยอร์ก เพียงแค่เริ่มงานกันวันแรก หนิงก็ออกฤทธิ์ด้วยการปฏิเสธเสื้อผ้าที่ไรอันออกแบบมาเพราะว่า “มันดูฝรั่งมากไปหน่อย” หนิงอยากได้อะไรที่ “จีนๆ” เพื่อให้ชาวตะวันตกยอมรับตัวตนของเขา

 

เมื่อหนิงแรงมา ไรอันก็แรงใส่ ชายหนุ่มสองคนที่แตกต่างกันทั้งพื้นฐานการเลี้ยงดู ขัดแย้งกันทางทัศนคติ แต่ต้องมาทำงานร่วมกัน มันจึงกลายเป็นสงครามย่อมๆ

 

แต่ยิ่งได้ใช้เวลาด้วยกัน ทั้งสองคนต่างก็พบว่าพวกเขามีอะไรที่คล้ายๆ กัน จากความเกลียดหน้าก็พัฒนาเป็นความชอบพอ และเมื่อความใกล้ชิดมาถึงระยะที่สนิทแนบแน่น ทั้งไรอันและหนิงต่างก็เปิดเผยปมในใจเรื่องครอบครัวก่อนจะช่วยกัน “ก้าวผ่าน” มันไปด้วยกัน

 

“Front Cover” เป็นผลงานกำกับของ “เรย์ เหยิง” คนทำหนังชาวฮ่องกงที่โด่งดังมาจากหนังเรื่อง “Cut Sleeve Boys” (2006) เขาเป็นนักทำหนังที่สนใจประเด็นเกย์และการปะทะกันระหว่างวัฒนธรรมที่แตกต่าง นอกเหนือจากการทำหนัง (ทั้งขนาดยาวและสั้น) เหยิงยังเป็นประธาน “เทศกาลภาพยนตร์เกย์และเลสเบี้ยนฮ่องกง” ซึ่งจัดมาต่อเนื่องมา 10 ปีแล้ว

 

เหยิงเล่าว่า “ผมสนใจประเด็นการแต่งตัวที่ทำหน้าที่สะท้อนตัวตนของเรา และในขณะเดียวกันเสื้อผ้าที่เราเลือกมันก็ใช้ปกปิดตัวตนของเราเช่นกัน เราจะเลือกด้านไหนให้โลกมองเห็นเรา เราเลือกที่จะซื่อตรงกับความต้องการ หรือเลือกที่จะให้โลกยอมรับ มันเป็นคำถามที่น่าสนใจจึงนำมาพัฒนาเป็นบทภาพยนตร์”


นักแสดง

เจ็ก ชอย (Jake Choi)
เจมส์ เฉิน (James Chen)

ผู้กำกับ

เรย์ เหยิง (Ray Yeung)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ