ฟินสุโค่ย (Fin Sugoi)

วันเข้าฉาย: 25/09/2014 ตลก, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 50 นาที

เรื่องย่อ

พวกเขาจะทำให้ “หัวใจ” ของคุณ “ฟินเวอร์”

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ร่วมกับ “บริษัท ฟิน โปรเจกต์” ขอจับมือกันฟินครั้งสำคัญ

กับภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้ ร่วมทุนระหว่างไทย-ญี่ปุ่น สร้างสรรค์ความ…

“ฟินสุโค่ย” 

โดยผู้กำกับมือรางวัล “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์”

พร้อมการปรากฏตัวครั้งสำคัญบนแผ่นฟิล์มของร็อกสตาร์ระดับเอเชีย “มาโกโตะ โคชินากะ” (ขวัญใจ J-Rock จากวง Aucifer)

ร่วมด้วยนักแสดงไทยขวัญใจวัยรุ่นที่มาฟินกันอย่างคับคั่ง

“สายป่าน อภิญญา / เต๋า เศรษฐพงศ์ / ติ๊นา ศุภนาฏ ” กาย นวพล” ฯลฯ

เตรียมฟินเวอร์…ทุกหัวใจ 25 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เพราะความอยาก “ฟิน” ไม่เข้าใครออกใคร เมื่อใดโอกาสมาถึง เป็นต้องขอ “ฟิน” ดูสักที…

 

ใครจะไปคิดว่าติ่งตัวแม่อย่าง “หนูนา” (สายป่าน อภิญญา) ที่มีความฝันลมๆ แล้งๆ ว่าจะได้ฟินกับหนุ่มเจ-ร็อกนามกระเดื่อง “มาโกโตะ” (มาโกโตะ โคชินากะ) นักร้องนำแห่งวง “Trick” จะได้ “ฟินสุโค่ย” สมใจอยาก

 

แต่กว่าที่ฝันจะเป็นจริงก็ไม่เรื่องง่าย เมื่อ “เสือโคร่ง” (เต๋า เศรษฐพงศ์) แฟนหนุ่มนักกีฬายูโดออกอาการหึงหวงหนูนาที่ติ่งจนลืมแฟน จนอยากจะจับมาโกโตะทุ่มให้ฟินสักที มีเพียงน้องชายสุดเนิร์ดอย่าง “สิงห์น้อย” (ภีม ภาคิน) ที่คอยดูแลปลอบใจเสือโคร่งอยู่ไม่ห่าง ทางด้านหนูนาเองลึกๆ ก็รู้สึกผิดที่ตัวเองติ่งจนเกินขอบเขต แต่ทำยังไงได้เมื่อความฝันที่จะฟินกับมาโกโตะนั้นแรงกล้ากว่าสิ่งใด

 

เมื่อมาโกโตะและวง Trick มาแถลงข่าวเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย เพื่อมาตามหานางเอกมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ หนูนาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ฟินกับมาโกโตะ โดยมี “หมูแฮม” (ติ๊นา ศุภนาฏ) และ “ไก่โต้ง” (กาย นวพล) สองเพื่อนซี้คอยช่วยเหลือจนฝันของหนูนาเป็นจริงในที่สุด หารู้ไม่ว่าที่หมูแฮมทำไปก็เพราะแอบชอบหนูนา จึงพยายามทำทุกทางเพื่อให้เธอได้ฟินอย่างมีความสุข ตรงข้ามกับเสือโคร่งที่ไม่เข้าใจหนูนาเลยสักนิด

 

ยังไม่มีใครรู้ว่า หลังจากที่หนูนาได้ฟินกับมาโกโตะสมใจอยากแล้ว ทุกอย่างจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมหรือไม่ เธอจะหมกมุ่นกับความฝันจนลืมความเป็นจริงไปหรือเปล่า หมูแฮมจะจัดการความรู้สึกตัวเองได้หรือไม่ เสือโคร่งจะเข้าใจหนูนาไหม และใครกันแน่คือ “ตัวจริง” ที่ทำให้หนูนาได้ฟินสุโค่ย!

 

Fin-Sugoi-Still13

Fin-Sugoi-Still14

 

Director’s Note

“ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” (ผู้กำกับภาพยนตร์ “ฟินสุโค่ย”)

 

งานนี้เป็นงานยากและเป็นบทพิสูจน์ฝีมือของตัวเองอีกระดับหนึ่ง เพราะแม้ว่าจะเคยคว้ารางวัลระดับนานาชาติมาแล้ว แต่การทำหนังตลาดเพื่อเอาชนะใจวัยรุ่นต้องใช้จิตวิทยาอย่างสูง เพราะด้วยความสัมพันธ์ของตัวละคร ในบทค่อนข้างซับซ้อน มีส่วนผสมของความสุข ความสนุก ตลกขบขันและดราม่าในตัว จึงต้องทำให้ถึงอารมณ์ในทุกฉาก อีกทั้งยังได้นักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์อย่าง “มาโกโตะ” มาร่วมงานกับนักแสดงชื่อดังของไทย “ฟินสุโค่ย” จึงกลายเป็นหนังที่ทุกคนจับตามองและคาดหวังว่าต้องแตกต่างจากหนังวัยรุ่นทั่วไป งานสร้างจึงต้องใช้ความพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกทีมงานไปจนถึงบท ภาพยนตร์ และการกำกับศิลป์ก็ต้องมีความประณีต ซึ่งต้องใช้โลเคชั่นถ่ายทำทั้งในไทยและญี่ปุ่น

 

เราว่าหนังรักเรื่องนี้มันก็เป็นความบันเทิง มีความสุข และก็ได้เห็นเรื่องราวความรักที่เราสามารถไปตั้งคำถามกับตัวเราได้ว่า การที่เรามีความฝัน มีไอดอล เป็นแฟนคลับใครสักคน แล้วถ้าวันหนึ่งเราฟินกับความฝันนั้นแล้ว ชีวิตจริงเราจะเป็นยังไง เพราะบางครั้งคนเราก็ไปยึดติดกับความฝันมาก จนบางครั้งลืมมองความเป็นจริงไป ตรงนั้นเราว่าเป็นเมสเสจสำคัญที่คนดูจะไปตั้งคำถามกับชีวิตว่า “เราหมกมุ่นกับความฝันจนลืมความเป็นจริงไปหรือเปล่า

 


นักแสดง

มาโกโตะ โคชินากะ
อภิญญา สกุลเจริญสุข
เศรษฐพงศ์ เพียงพอ
ศุภนาฏ จิตตลีลา
นวพล วัฒนพานิช
ภาคิน บวรศิริลักษณ์
ชิชา อมาตยกุล
ชวนภ โพธิ์ประเสริฐ

ผู้กำกับ

ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ