The Eyes Diary คนเห็นผี

วันเข้าฉาย: 30/10/2014 สยองขวัญ, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 41 นาที

เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และสตูดิโอคำม่วน”

ท้าทายทุกสายตา” กับประสบการณ์ “เห็นผี” ครั้งใหม่!

เพราะรักหมดใจ คนเรายอมท้าทาย” ได้ทุกอย่าง

เพราะเชื่อสนิทใจ บางคนเลยได้เห็น” ทุกอย่าง

 “The Eyes Diary คนเห็นผี”

“ของ” ทุกชิ้นมี “เจ้าของ” และ “เรื่องราวสุดท้าย” เสมอ

4 นักแสดงวัยรุ่นมากความสามารถ “ปั้นจั่น * โฟกัส * เมโกะ * แจ็ค”

พร้อมแล้วที่จะถ่ายทอด “ความหลอนสยองโรแมนติก”

โดย “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล”

แห่งคนผีปีศาจ * 13 เกมสยอง * รักแห่งสยาม”

กลับคืนสู่ความดาร์กไซด์สุดระทึก ตลาดหนังทั้งเอเชียเตรียมอ้าแขนรับ

30 ต.ค.นี้ ท้าติดตา ในโรงภาพยนตร์

 

 

เมื่อ “ความตาย” เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นที่จะพิสูจน์ให้รู้ว่า “รัก” มีค่าแค่ไหน

 

สามเดือนแล้วที่ “น็อต” (ปั้นจั่น ปรมะ) เป็นแบบนี้ เต็มไปด้วยความเศร้าสลด ทุกข์อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน คงเป็นเพราะเหตุการณ์คืนนั้นคืนเดียวที่ทำให้เขาต้องสูญเสีย “ปลา” (โฟกัส จีระกุล) แฟนสาวในอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์คว่ำที่เขาเป็นคนขี่มันเอง

 

น็อตอยากจะลืมแต่ลืมไม่ได้ ทั้งรู้สึกผิด รู้สึกเสียใจจนหัวใจจะแตกสลาย ทางเดียวที่น็อตคิดว่าจะทำให้เขาพ้นความเจ็บปวดนี้ไปได้ คือการได้พบกับปลาที่ตายไป น็อตพยายามค้นหาวิธีทำให้ “เห็นผี” ในที่สุดก็ได้สมัครเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครเก็บศพ และแอบเก็บของเล็กๆ น้อยๆ ของคนที่ตายโหงกลับบ้านไป เพราะคิดว่าเมื่อได้เห็นผี น็อตอาจจะได้เจอปลา แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้น น็อตไม่เคยเจอผีสักครั้ง แต่คนที่เจอกลับเป็นเพื่อนที่อยู่บ้านเดียวกับน็อตที่ต้องขนหัวลุกกันแทบทุกวัน ท้ายสุดไม่มีใครทนได้จึงพากันย้ายหนี เหลือเพียง “มดตะ” (เมโกะ ชนนิกานต์) เพื่อนสาวอีกคนที่พอจะเข้าใจน็อตและพร้อมจะเคียงข้างเขา

 

“จอห์น” (แจ็ค กิตติศักดิ์) เพื่อนที่มูลนิธิอาสาฯ พยายามบอกน็อตว่าอย่าหาเรื่องใส่ตัว การได้เห็นวิญญาณมันไม่ใช่เรื่องสนุกเลย แต่น็อตไม่ฟัง เพราะน็อตต้องการบอกอะไรบางอย่างกับปลา น็อตเพิ่มระดับความท้าทายเพื่อต้องการเผชิญหน้ากับวิญญาณเฮี้ยนทั้งหลายและนำเขาไปสู่ปลา

 

น็อตจะได้เจอกับปลาอย่างที่เขาหวังไว้มั้ย สิ่งสุดท้ายที่น็อตต้องการจะบอกกับปลาคืออะไร และน็อตจะทำได้มั้ย…

 

ซึ่งน็อตหารู้ไม่ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดอยู่ใน “สายตา” ของปลาด้วยเช่นกัน

 

Eyes-Diary-Still01

 

“เมื่ออุปสรรคของความรัก คือความตาย”

 10 ปีเต็ม จาก “คน ผี ปีศาจ” ถึง “The Eyes Diary คนเห็นผี”

 สู่ประสบการณ์ “หลอนสยองโรแมนติกครั้งใหม่” ในมุมมอง “เห็นผี”

 ของ “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” ที่ตลาดหนังทั้งเอเชียรุมซื้อสิทธิ์ตั้งแต่ยังไม่เปิดกล้อง

 

นับเป็นการกลับมาเขียนบทและกำกับภาพยนตร์แนวระทึกขวัญสยองขวัญในรอบ 10 ปี ของผู้กำกับมือรางวัล “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” ตั้งแต่ “คน ผี ปีศาจ” ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องแรกเมื่อปี พ.ศ. 2547 และตามด้วย “13เกมสยอง” (2549) ก่อนที่จะหันไปสร้างชื่อและประสบความสำเร็จกับ “รักแห่งสยาม” (2550) ภาพยนตร์ดราม่า-โรแมนติกที่กวาดรายได้และคว้ารางวัลทางด้านภาพยนตร์อย่างมากมาย

 

และในปี พ.ศ.2557 “สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล” และ “สตูดิโอคำม่วน” พร้อมแล้วที่จะนำทุกท่านดำดิ่งลงสู่ด้านมืดที่ลึกสุดของมนุษย์กับความต้องการ “เห็น” ที่จะเปลี่ยนชีวิตโดยสิ้นเชิง เมื่อความตายคืออุปสรรคสำคัญของความรักอันนำไปสู่เรื่องราวชวนขนลุกใน “The Eyes Diary คนเห็นผี” ภาพยนตร์แนวโรแมนติก-เฮอร์เรอร์เรื่องล่าสุด ภายใต้การผสมผสานของ 2 แนวทางภาพยนตร์ที่เป็นทางถนัด และถือได้ว่าเป็นลายเซ็นเฉพาะตัวของผู้กำกับ “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล”

 

“หนังเรื่องนี้จริงๆ มันก็คือหนังที่พูดถึงเรื่องราวความรักของตัวละครที่มีอุปสรรคคือความตาย หนังรักที่เอาตัวเราไปแทนได้ว่า จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคนที่เรารักตายจากไปโดยที่มีอะไรบางอย่างติดค้างคาอยู่ แล้วเราพยายามจะสื่อสารกับเขา ชีวิตจริงเราอาจไม่กล้าทำอย่างตัวละครในหนัง แต่ว่าเราลองไปดูว่ามีอะไรที่เมื่อเราข้ามเส้นของความกลัว ความสยดสยองไปแล้ว ความรักจะสามารถนำพาให้เราผ่านความกลัว ความเกลียดชังที่ไม่รู้ว่าข้างหน้ามันคืออะไร ความรักจะผลักดันคุณให้ทำถึงขนาดนั้นได้ไหม สิ่งที่คนดูจะได้เห็นในหนังเรื่องนี้มันคือการเห็นตัวคุณเอง ว่าตัวคุณจะทำได้ขนาดไหน ถ้าเกิดจะต้องเสียคนที่คุณรักที่สุด ถ้าคุณรู้ว่าคนรักของคุณอยู่อีกฝั่งหนึ่งของโลก ทำได้ขนาดไหนเพื่อที่จะได้เจอ ได้เห็น ได้เคลียร์สิ่งที่ติดค้างอยู่ คือดูแล้วอาจจะรักคนที่คุณรักมากขึ้นอาจจะเห็นความสำคัญของคนที่คุณมีความผูกพันกับเขามากขึ้น ดูแล้วจะไม่อยากตายไปจากกัน เพราะความตายมันเป็นอุปสรรคที่ใหญ่โต แล้วมันหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งมันไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดขึ้นกับเราตอนไหนด้วย สิ่งสำคัญถ้าหากคุณมีความรักอยู่กับตัวคุณเองแล้วรักษามันไว้ให้ดี ทำวันนี้กับคนที่คุณรักให้ดีที่สุด”

 

ด้วยพล็อตเรื่องและไอเดียที่มาพร้อมกับความแปลก และแตกต่างจากหนังรักและหนังผีสยองขวัญโดยทั่วๆ ไปเรียกได้ว่า “เข้าตา” จนสามารถสร้างความฮือฮาในตลาดการซื้อขายภาพยนตร์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ส่งผลให้ “The Eyes Diary คนเห็นผี” จากผลงานการสร้างและจัดจำหน่ายของ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ประสบความสำเร็จสามารถขายสิทธิ์ Pre-Sale ในการจัดจำหน่ายให้กับผู้ซื้อภาพยนตร์จากต่างประเทศได้ในหลายประเทศตั้งแต่ตัวหนังยังไม่เปิดกล้องถ่ายทำโดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เกือบทั้งหมด (สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, ฮ่องกง, ไต้หวัน) จากการเปิดเผยของ “กิลเบิร์ต ลิม” รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส ฝ่ายต่างประเทศ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

 

“เป็นเพราะเนื้อหาและเรื่องราวของหนังจริงๆ  มันมีความพิเศษตรงที่ตัวเรื่องราวของหนังไปสัมผัสความรู้สึกคน ซึ่งมีทั้งในส่วนของความซึ้งโรแมนติก แต่ในขณะเดียวกันก็น่ากลัวมากๆ  ตอนที่ลูกค้าได้ฟังพล็อตเรื่องที่เริ่มต้นด้วยความสยองและน่ากลัวมากๆ บางฉากที่เล่าเรื่องของเหตุการณ์ที่ตัวละครต้องเจอมันค่อนข้างจะชวนให้คนดูรู้สึกขนลุก แต่กลับกลายเป็นว่าตัวหนังเองนอกจากทำให้คนดูรู้สึกขนลุกด้วยความกลัวแล้ว ยังสามารถทำให้คนดูสัมผัสได้ถึงมุมความโรแมนติกที่รวมเข้าไปอยู่ในตัวหนังด้วย กลายเป็นว่าแม้แต่เรื่องราวในส่วนโรแมนติกก็ทำให้คนดูเกิดอาการขนลุกได้ด้วย คือมันมีหลายฟีลลิงที่รวมอยู่ในหนังเรื่องนี้ ซึ่งน้อยมากที่จะมีหนังผีสักเรื่องที่มีอารมณ์แบบนี้ที่มันน่ากลัวแล้วก็โรแมนติกอีก หลายคนฟังเรื่องแล้วรู้สึกอินมาก”  

 


นักแสดง

ปรมะ อิ่มอโนทัย
โฟกัส จีระกุล
ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย
กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา

ผู้กำกับ

ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

โปสเตอร์ภาพยนตร์


รูปภาพ