อาถรรพณ์แก้บนผี (The Commitment)

วันเข้าฉาย: 15/07/2004 ระทึกขวัญ, สยองขวัญ 01 ชั่วโมง 24 นาที

เรื่องย่อ

ไสยศาสตร์และเรื่องลี้ลับเป็นสิ่งที่ดำเนินอยู่บนโลกใบนี้เสมอมา ทำให้สามารถจัดคนบนโลกได้สามประเภทคือ เชื่อ ไม่เชื่อ และไม่เชื่อแต่ไม่หลบหลู่

 

“ปิ่น” (วุ้นเส้น วิริฒิพา), “มอส” (ปราง ปรางทอง) และ “หมวย” (บอลลูน พินทุ์สุดา) เพื่อนสนิทสมัยมัธยมปลายเป็นกลุ่มที่ไม่เคยเชื่อในเรื่องเหล่านี้ คืนหนึ่งหลังจากจัดปาร์ตี้ที่บ้านปิ่น เด็กทั้งสามพร้อมกลุ่มเพื่อนได้พากันไปพิสูจน์ตำนานผีที่บ้านร้างตามคำท้าของเพื่อนคนหนึ่ง ด้วยความซ่า มอสได้เยาะเย้ยความกลัวของเพื่อนที่มีต่อบ้านหลังนี้และข่มเพื่อนด้วยการอาสาไปศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์กว่าทั้งๆ ที่ความจริงมอสไม่เชื่อว่าจะเป็นจริงได้

 

ที่ศาลเจ้าขณะที่เพื่อนๆ กำลังบนบานเพื่อให้สอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ด้วยความศรัทธา แต่ทว่าเด็กทั้งสามกลับท้าทายอย่างไม่ยำเกรงอย่างคะนองปากด้วยความไม่เชื่อ หากหมวยสอบติดแพทย์ได้จะเอาอะไรก็ได้ให้หมด

 

หลังจากคืนนั้น สิ่งที่พวกเธอท้าทายกลับกลายเป็นความจริง อำนาจที่เกิดจากคำสัญญาได้เริ่มเข้ามาทำให้หลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตของพวกเธอเลวร้ายลงทุกที เพราะไม่เชื่อจึงเพิกเฉยก็ยิ่งทำให้รู้สึกได้ว่า อำนาจเร้นลับกำลังตามทวงสัญญา ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนทั้งสามก็ยิ่งห่างเหินกัน อุบัติเหตุเริ่มเกิดขึ้นกับทุกคน ความซวยที่เริ่มจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

 

จนกระทั่งถึงจุดที่พวกเธอที่ไม่เคยเชื่อ ยอมไปขอขมาที่ศาลเจ้าแห่งนั้น แต่ปัญหาสำคัญก็คือว่า ไม่รู้จริงๆ ว่าของแก้บนมันคืออะไรกันแน่… หัวหมู, ไข่ต้ม, นางรำ หรือว่าเป็นของที่พวกเธอเองให้ไม่ได้

 

คำตอบทั้งหมดไม่ได้อยู่ที่พวกเธอทั้งสามที่ไม่รู้ว่าคำตอบคืออะไร จะถามใครได้ ว่าแต่ว่าคุณเองก็เถอะ อดีตที่ผ่านมา บนอะไรไว้บ้างหรือเปล่า อย่าลืมไปแก้ก็แล้วกัน ก่อนที่เขาจะมาทวง…

 

 


นักแสดง

ปรางทอง ชั่งธรรม
วิริฒิพา ภักดีประสงค์
พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์

ผู้กำกับ

มนตรี คงอิ่ม

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ