บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2 (The Bodyguard 2)

วันเข้าฉาย: 08/03/2007 ตลก, แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 30 นาที

เรื่องย่อ

เขากลับมาแล้ว!!!

กับปฐมบทแห่งเสียงหัวเราะและแอคชั่นอลังการถล่มเมือง

ผู้คุ้มครองอันดับหนึ่งที่ทุกคนรอคอย

“บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2”

กับภารกิจใหม่ล่าสุดจับปืนเฉียดตาย จับไมค์ร้องเพลง ภารกิจนี้เพื่อชาติและแฟนเพลง

 

“คำเหลา” (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) เจ้าหน้าที่ (มือดีอันดับต้นๆ แต่ชอบทำเรื่องซวยให้เจ้าหน้าที่ชั้นผู้ใหญ่หนักใจ) ของหน่วยสืบสวนพิเศษสำนักงานสืบสวนเฉพาะกิจแห่งหนองหวายหลึม ได้ถูกส่งตัวไปยังประเทศไทยหลังจากที่ทางหน่วยงานได้ข้อมูลลับมาว่า มีผู้ค้าอาวุธสงครามรายใหญ่ “สุชิน” (ชิน โฟร์เอส-สุชิน ควรสงวน) และ “สุรชัย” (สุรชัย สมบัติเจริญ) แฝงตัวอยู่ในประเทศไทย โดยได้เปิดธุรกิจค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ภายใต้แบรนด์ “G״RSM GRAMMA” บังหน้า ทางหน่วยจึงได้ส่งคำเหลาเข้าไปปฏิบัติการต่อต้านผู้ไม่ประสงค์ดีรายนี้ คำเหลาเลยจำเป็นต้องงัดกลยุทธ์ทั้งหมดโกหก “เขียว” (เจเน็ต เขียว) ภรรยาของตัวเองว่าต้องไปทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ โดยที่ไม่เคยปริปากบอกแม้แต่นิดเดียวว่าตัวเองทำงานมีเกียรติขนาดไหน เขียวได้แต่สงสัยอยู่อย่างนั้น

 

คำเหลาแฝงตัวเข้าไปเป็นนักร้องในบริษัทค่ายเทป G״RSM ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ระดับพ่อค้าอาวุธสงครามรายใหญ่ตั้งขึ้นเพื่อใช้บังหน้า โดยคำเหลามาสมัครเป็นนักร้องโดยใช้ชื่อว่า “มัมมี่เหลา” จนกลายเป็นที่โด่งดังระดับซูเปอร์สตาร์ขวัญใจประเทศเพียงชั่วข้ามคืน จนสามารถทำยอดทะลุเป้าขายซีดีเพลงไปได้มากกว่า 100 ล้านแผ่น  และในขณะที่มัมมี่เหลาโด่งดังขึ้นก็ได้พบกับ “พอลล่า” (แจ็คเกอลิน อภิธนานนท์) นักสืบสาวจากหน่วยงานต่างประเทศที่แฝงตัวเข้ามาเป็นเลขาของสุชินและเฮียสุรชัยซึ่งเข้ามาปฏิบัติการอยู่ก่อนแล้วโดยที่คำเหลาไม่รู้ตัวมาก่อน

 

คำเหลาและพอลล่าทั้งสองคนต้องร่วมมือกันเพื่อจัดการกับผู้ก่อการร้ายกลุ่มนี้ให้ได้ก่อนที่จะเกิดการปฏิบัติการระเบิดถล่มเมืองขึ้น ภารกิจเพื่อประเทศและแฟนเพลงจึงเต็มไปด้วยความโกลาหล ปฏิบัติการสาดกระสุนกระหน่ำ สาดมุกกระจายของคำเหลากำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว…

 


นักแสดง

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)
เจเน็ต เขียว
แจ็คเกอลิน อภิธนานนท์
ไพฑูรย์ ขันทอง
สุรชัย สมบัติเจริญ
สุชิน ควรสงวน (ชิน โฟร์เอส)
เสริมเวช ช่วงยรรยง

ผู้กำกับ

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ