บ้านผีเปิบ (Bann Pee Perb)

วันเข้าฉาย: 27/03/2008 ตลก, สยองขวัญ 01 ชั่วโมง 25 นาที

เรื่องย่อ

ณ หมู่บ้านแสนสุข ต้องเจอกับสถานการณ์ชวนขนลุก!!! เมื่อ “ผีฟ้า” (จอย ชวนชื่น) ผู้ที่เป็นตัวแทนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของหมู่บ้าน แต่เมื่อเธอฝ่าฝืนคำต้องห้ามจึงต้องกลายร่างเป็น “ผีเปิบ” ออกอาละวาดผู้คนจนขวัญผวา ร้อนถึง “อบต.สมโภช” จอมเจ้าชู้ (จตุรงค์ มกจ๊ก) ที่นอกจากจะต้องเคลียร์กับฝาละเมียของตัวเองแล้ว ยังต้องหาทางช่วยชาวบ้านปราบผีเปิบอีก ขนาดบุคคลศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้านอย่าง “เซียนน้อย” นักเลงพระ (โก๊ะตี๋ อารามบอย) หรือจะเป็น “เจ้าแม่ตะโกดำ” (อาภาพร นครสวรรค์) กิ๊กอบต. ก็ยังสู้ความเฮี้ยนของผีเปิบไม่ได้ จนฟ้าได้ประทานให้กลุ่มนักศึกษาสุดเฮี้ยวเดินทางมายังหมู่บ้าน นำทีมโดยสาวสุดโก๊ะ “อิ่ม” (อิม อชิตะ) สาวขี้กลัวอย่าง “ทา” (สุภัสสรา เรืองวงศ์), หนุ่มจอมทะเล้น “จุ๊บ” (อิทธิกร สาธุธรรม) และหนุ่มผู้มีของพิเศษติดตัว “นัท” (อติรุธ สิงหอำพล) ทั้งหมดจึงต้องร่วมชะตากรรมเดียวกัน เมื่อผีเปิบจอมเขมือบระดับแอดวานซ์ต้องมาดวลกับกลุ่มชาวบ้านสุดเพี้ยนและวัยรุ่นแสนเฮี้ยว เรื่องราวโหดมันส์ฮาที่จะทำให้คุณหัวเราะจนขนหัวลุกจึงเริ่มต้นขึ้น…

 

Bann-Pee-Perb-Still02

Bann-Pee-Perb-Still03

 

บันทึกผู้กำกับ “พงศชยุตม์ ศิริสุขวงศา” (Director’s Note)

 

อยากบอกว่ารู้สึกภูมิใจ ดีใจ และก็ตื่นเต้น ตั้งแต่วันแรกที่ “เสี่ยเจียง” อนุมัติให้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ อีกทั้งยังโชคดีที่ได้ “อามานพ, พี่ต้อย, พี่เพื่อน ภาคภูมิ” คอยดูแลอยู่ตลอด บทภาพยนตร์ก็ได้มือเขียนมากฝีมืออย่าง “พี่ระมิงค์” มาเขียนให้ เรียกได้ว่าทุกๆ คน ช่วยกันทำให้โปรเจกต์นี้เป็นจริงขึ้นมาได้ นอกจากนั้นยังได้นักแสดงตลกมากฝีมืออย่าง “พี่จตุรงค์” มาเป็นเหมือนครูให้กับเราในเรื่องของแนวทางมุกตลกมากขึ้น

 

นอกจากนั้นทีมนักแสดงทุกคนก็จะคอยให้กำลังใจในฐานะที่เราเป็นผู้กำกับใหม่ และช่วยให้การทำงานราบรื่น และคนที่จะขาดไม่ได้เลยคือ “ผีเปิบ” ผีตัวใหม่ที่จะถูกจารึกลงไปในจอหนังของไทยซึ่งรับบทโดย “จอย ชวนชื่น” น้องจอยเป็นคนที่น่ารักมาก เต็มที่กับการแสดงตลอด ไม่ว่าจะบอกหรือให้ทำอะไร รับรองว่าทุกคนจะรักผีเปิบตัวนี้แน่นอน

 

ในส่วนของทีมงานทีมนี้ขอบอกว่าเวิร์กสุดๆ รู้สึกสนุกกับการทำงานทุกครั้ง รวมไปถึงนักแสดงวัยรุ่นอย่าง “อิม, ทราย, จุ๊บ, เดี่ยว, จี้, จ๋า, นนท์, ป่าน, นัท, ต้น และ ตาล” ทุกคนทำได้ดีมาก สุดท้ายผมเชื่อเหลือเกินว่า “บ้านผีเปิบ” จะสามารถสร้างความสุขและเสียงฮาได้อย่างแน่นอน แต่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับเส้นขำของแต่ละคน ผมการันตีครับ


นักแสดง

จตุรงค์ พลบูรณ์ (จาตุรงค์ มกจ๊ก)
แสงดาว ทรงแสง (จอย ชวนชื่น)
อาคม ปรีดากุล (ค่อม ชวนชื่น)
ศรสุทธา กลั่นมาลี (ถั่วแระ เชิญยิ้ม)
เจริญพร อ่อนละม้าย (โก๊ะตี๋ อารามบอย)
อาภาพร นครสวรรค์
อชิตะ สิกขมานา
อิทธิกร สาธุธรรม
สุภัสสรา เรืองวงศ์
อติรุจ สิงหอำพล
อนงนาฏ เพชรดำ

ผู้กำกับ

พงศ์ชยุตม์ ศิริสุขวงศา

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ