โคตรสู้ โคตรโส (Bangkok Knock Out)

วันเข้าฉาย: 16/12/2010 แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 41 นาที

เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “นาฟิล์ม”

พร้อมท้าทุกสายตาพิสูจน์ความมันส์ระห่ำครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต

ของปรมาจารย์คิวบู๊อันดับหนึ่งของเมืองไทย พันนา ฤทธิไกร

กับดีกรีการต่อสู้ทะลุปรอทจากการเพาะบ่มกว่า 2 ทษวรรษ ในเส้นทางสายแอคชั่นที่ทั้งโลกต้องตื่นตะลึง

และการกำเนิดของ 9 แอคชั่นฮีโร่สายพันธุ์ใหม่ที่ผ่านงานแอคชั่นระดับอินเตอร์มาอย่างโชกโชน

“Fighting Club”

กับศิลปะการต่อสู้ทุกกระบวนท่าทุกศาสตร์ที่ขนกันมาระห่ำกว่าครั้งไหนๆ

พร้อมการผนึกกำลังของกองทัพนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทย

“กระแต ศุภักษร กับลีลาแอคชั่นที่เข้มข้นที่สุดในชีวิต

คาซู แพทริค แทงค์ กับฝีมือการต่อสู้สุดท้าทายห้ามกะพริบตา

สรพงษ์ ชาตรี มาพร้อมกับลูกบู๊ระดับตำนาน

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก สลัดลุกส์ใสขอแอคชั่นให้แหลกลาญ

“เสนาหอย” กับลูกฮาเต็มพิกัดกับหนังบู๊ครั้งแรกในชีวิต

ในภาพยนตร์แอคชั่นเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายทุกเสี้ยววินาที

“โคตรสู้ โคตรโส”

 

 

“โส” คือภาษาอีสานแปลว่า “สู้แค่ตาย”

เมื่อการรวมตัวของเหล่าสุดยอดนักสู้สายพันธุ์ระห่ำ กำลังผันเปลี่ยนงานเลี้ยงให้กลายเป็นสุสานในชั่วข้ามคืน

ดีกรีความแค้นพุ่งทะลุปรอท ความตายเข้าใกล้ประชิด

เขาและเธอจึงขอแท็กทีม “โคตรโส” กันแบบไม่มียั้ง

การต่อสู้เต็มรูปแบบฉีกทุกท่วงท่ากับความมันส์ระดับ “สู้ยิบตา” จึงเริ่มต้นขึ้น…

 

“Fighting Club” คือการวมตัวของกลุ่มนักศึกษาผู้หลงใหลในศิลปะการต่อสู้ หลังจากเรียนจบสมาชิกในคลับต่างแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของชีวิต ก่อนที่ทุกคนจะได้รับการเชิญชวนให้มางานเลี้ยงเพื่อที่จะฉลองการได้ไปเป็นนักแสดงแอคชั่นของฮอลลีวูด จึงเป็นโอกาสได้มารวมตัวกันอีกครั้งทำให้ปาร์ตี้ของชาว “Fighting Club” สนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ จนกระทั่งเสียงระเบิดได้เกิดขึ้น

 

เมื่อพวกเขาตื่นขึ้นมาทุกอย่างก็เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง งานปาร์ตี้กลับกลายเป็นงานร้าง เพื่อนของพวกเขาถูกจับตัวไปและสัมผัสได้ถึงความตายที่กำลังขยับเข้าใกล้มาทุกขณะ เมื่อพวกเขาต้องเจอกับเหล่าเพชฌฆาตลึกลับที่จ้องทำร้ายพวกเขา เมื่อชีวิตถูกแขวนอยู่บนเส้นด้าย ความตายเข้าประชั้นชิด  พร้อมกับเกิดคำถามขึ้นในใจของทุกคนว่า ใครเป็นคนทำและทำไมต้องทำกับพวกเขาถึงขนาดนี้ ที่สำคัญพวกมันทำเพื่ออะไร แต่พวกเขามีทางเลือกเดียว นั่นคือการ “สู้แค่ตาย!!”

 

Bangkok-Knock-Out-Still01

Bangkok-Knock-Out-Still04

Bangkok-Knock-Out-Still07

 

เกร็ดโคตรโส:

 

1) ภาพยนตร์แอคชั่นเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายทุกฉากทุกเฟรมจนคุณต้องหยุดหายใจ จากการกำกับของปรมาจารย์คิวบู๊อันดับหนึ่งของเมืองไทย “พันนา ฤทธิไกร” ที่ขอใช้เลือดบู๊ที่ข้นคลั่กกว่า 20 ปีในวงการแอคชั่น กลั่นออกมาเป็นหนังแอคชั่นที่ระห่ำที่สุดในชีวิตของเขา กับการดีไซน์ฉากแอคชั่นเสี่ยงตายที่ฉีกทุกกรอบที่ไม่มีใครกล้าแม้แต่จะคิดทำออกมา

 

2) การกำเนิด 9 แอคชั่นฮีโร่พันธุ์ใหม่ในนาม “Fighting Club” ซึ่งเป็นนักแสดงสตันต์แนวบู๊ระห่ำระดับพระกาฬ ที่เกิดจากการปลุกปั้นและเลือกเฟ้นสุดยอดลูกศิษย์ของพันนามารวมอยู่ในทีมนี้ ซึ่งทั้งหมดเคยผลงานแอคชั่นระดับอินเตอร์มาแล้วนับไม่ถ้วน (องค์บาก, ต้มยำกุ้ง, ช็อคโกแลค, จีจ้า ดื้อสวยดุ ฯลฯ) โดยทั้งหมดจะมาโชว์ลีลาศิลปะการต่อสู้ของแต่ละคนทั้ง “มาร์เชียลอาร์ต, คาโปเอรา , ฟรีรันนิง, มวยไท่เก๊ก, เทควันโด, มวยกังฟู, มวยไทย” ให้ทุกคนได้ประจักษ์ความมันส์แบบทะลุปรอท ชนิดที่ไม่แพ้ศิษย์ผู้พี่อย่าง “จา พนม” หรือ “เดี่ยว ชูพงษ์” แต่อย่างใด

 

3) หลายคนๆ ใน “Fighting Club” มีโปรไฟล์และที่มาที่ไปที่ไม่ธรรมดา เช่น “ยูโก้-ศราวุธ คำสอน” เคยถูกเรียกตัวจากทีมงานหนังแอคชั่นระดับโลก “Salt” (2010) เพื่อไปสอนมวยไทยให้กับ “แอนเจลีนา โจลี” เอาไปใช้ในหนัง, “ป๊อช-ชัชพล อภิชาติ” ซึ่งเป็นทายาทของนักบู๊ระดับตำนานเมื่อสามสิบกว่าปีที่แล้ว “ลักษณ์ อภิชาติ”, “เอ็ดโด้-ภุชงค์ ศาสตร์นอก” ที่เคยเป็นร่างแน่นิ่งหลังจากผิดคิวตกตึกในตัวอย่างหนัง “ช็อคโกแลต” (2551) และ “จ้าว-วิรัช เข็มกลัด” ที่ได้มาเป็นสตันต์ตามความฝันจากการไปออกรายการ “กบนอกกะลา”

 

4) หนังเรื่องนี้ถือเป็นการรวมเอาทุกศาสตร์ทุกแขนงของการต่อสู้แอคชั่นมารวบรวมไว้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ของหนังแอคชั่นไทยทั้ง “มาร์เชียลอาร์ต, คาโปเอรา, ฟรีรันนิง, มวยไท่เก๊ก, เทควันโด, มวยกังฟู, มวยไทย” กับการดีไซน์ทุกท่วงท่ากว่าหนึ่งปีเต็มกับนิยามสั้นๆ ของพันนาที่ว่า “อันไหนทำแล้ว เราไม่ทำ”

 

5) กับชื่อหนัง โคตรสู้ โคตรโส ที่แปลความหมายถึง “โคตรเสี่ยง” หรือ “โคตรสู้” จึงทำให้หลายต่อหลายฉากในหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยความเสี่ยงตายและหวาดเสียวจนคุณต้องหยุดหายใจ กับการดีไซน์ที่พันนาและทีมงานทำการบ้านมาอย่างหนัก เพื่อให้ได้ความระห่ำที่ไม่เคยมีหนังแอคชั่นเรื่องไหนกล้าทำออกมา ทั้งฉากแอคชั่นมอเตอร์ไซค์ ทั้งฉากการต่อสู้บนรถคอนเทนเนอร์ หรือจะเป็นการต่อสู้กลางอากาศกับระดับความสูงเทียบเท่าตึก 4 ชั้น รวมไปถึงการดีไซน์ความบู๊ระห่ำให้คนดูต้องตื่นตะลึงกับการต่อสู้ในหนังเรื่องนี้

 

6) ร่วมด้วยนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล” นักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ที่ในเรื่องนี้ต้องได้โชว์ลีลาแอคชั่นแบบเข้มข้นที่สุดในชีวิตรวมไปถึงการแสดงฉากเสี่ยงตายถูกแขวนบนสลิงตึก 4 ชั้น และยังมีสาวน้อย “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ที่ขอสลัดลุกส์สาวเนิร์ดใน “สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก” (2553) มาเป็นสาวน้อยนักบู๊ที่หนุ่มๆ ต้องตะลึงอย่างแน่นอน หรือจะเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง “สรพงษ์ ชาตรี” ขอโชว์ลีลานักบู๊ระดับตำนาน และ “เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค” กับบทบาทสุดฮาในหนังแอคชั่นครั้งแรกในชีวิต รวมไปถึง “แพทริค คาซู แทงค์” นักแสดงแอคชั่นชาวฝรั่งเศส

 


นักแสดง

ศุภักษร ไชยมงคล
สรพงษ์ ชาตรี
เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์
คาซู แพทริค แทงค์
ทีม Fighting Club

ผู้กำกับ

พันนา ฤทธิไกร, มรกต แก้วธานี

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ