อันธพาล (Gangster)

วันเข้าฉาย: 14/06/2012 ดราม่า, แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 54 นาที

เรื่องย่อ

ศักดิ์ศรีของ “ลูกผู้ชาย” ที่ถูกเรียก

“อันธพาล / นักเลง / โจร / กุ๊ย”

วัดกันเพียงที่ “ใจ”

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” นำเสนอ

“อันธพาล”

ภาพยนตร์แอคชั่น-ดราม่าสุดเข้มข้น­­กับนักแสดงคุณภาพ

“กฤษดา สุโกศล แคลปป์” และ “สมชาย เข็มกลัด”

ร่วมด้วยนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ “สาครินทร์ สุธรรมสมัย” และ “กฤษฎา สุภาพพร้อม”

กำกับอันธพาลโดย “ก้องเกียรติ โขมศิริ”

14 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ยุคที่ “อันธพาล” โด่งดังไปทั่วราชอาณาจักรของเมืองไทย เหล่าอันธพาลต่างถูกยกย่องว่าเป็น “ฮีโร่” ผู้คนมากมายต่างนับหน้าถือตาในยุคนั้น ก่อนเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ “จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์” ประกาศออกกฎหมายซ่องโจร กวาดล้างและปราบปรามอันธพาลครั้งใหญ่ จากฮีโร่กลับกลายเป็น “ผู้ร้าย” หนีคุกทันที บ้างก็ถูกยิงตายข้างถนนอย่างไม่เหลือเกียรติใดๆ รวมถึงอันธพาลดาวดังที่ชื่อ “แดง” กับ “จ๊อด” ก็ยังถูกจับติดคุกอยู่นานถึง 4 ปี มันคือสิ่งที่ถูกกล่าวขานกันมานาน

 

จากยุคร็อกแอนด์โรลเข้าสู่ยุคฮิปปี้ การกลับมาของอันธพาลรุ่นเก๋า “จ๊อด” (กฤษดา สุโกศล แคลปป์) และ “แดง” (สมชาย เข็มกลัด) เมื่อเส้นทางแห่งการเป็นนักเลงอันธพาลถูกกำหนดเอาไว้เรียบร้อย แดงชวนจ๊อดร่วมงานกับแก๊งเจ้าพ่อใหญ่ โดยทำหน้าที่เป็นผู้คุมบาร์และตามเก็บทวงหนี้ จนทำให้ได้รู้จักกับอันธพาลรุ่นน้องสุดห้าว “ธง” (สาครินทร์ สุธรรมสมัย) และ “เปี๊ยก” (กฤษฎา สุภาพพร้อม) ที่ยกให้ทั้งคู่เป็นฮีโร่รุ่นพี่นักเลงในดวงใจ และฝันไว้สักวันจะต้องเป็นอันธพาลที่มีชื่อเสียงเหมือนแดงกับจ๊อดให้ได้

 

แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อจ๊อดเริ่มเข้าใจและรู้ซึ้งถึงความหมายของวงการนักเลงอันธพาลอย่างถ่องแท้ การใช้กำลังไม่ใช่หนทางที่ทำให้ผู้คนนับถือ ทัศนคติและมุมมองที่ต่างกันของคน 2 วัย กลับเป็นกระจกสะท้อนของกันและกันให้ได้เรียนรู้ถึง “ชีวิตที่ผ่านพ้น” กับ “ชีวิตที่กำลังจะเติบโต” ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงและขัดแย้งที่เกิดขึ้น ชะตากรรมของพวกเขาจะเป็นอย่างไร เมื่อพวกเขาเลือกเดินบนเส้นทางที่เรียกว่า “อันธพาล”

 

Antapal-Gangster-Still13-1

Antapal-Gangster-Still03

Antapal-Gangster-Still02

Antapal-Gangster-Still01

 

เกร็ดภาพยนตร์:

 

  • ดึงนักแสดงชายฝีมือคุณภาพอย่าง “เต๋า-สมชาย เข็มกลัด” รับบทเป็น “แดง” และ “น้อย-กฤษดา สุโกศล แคลปป์” รับบทเป็น “จ๊อด” อันธพาลดาวดังรุ่นเก๋า สู่ภาพยนตร์แอคชั่นดราม่าสุดเข้มข้น พร้อมตีแผ่เรื่องราวชีวิตของลูกผู้ชายที่ถูกเรียกว่า “อันธพาล”
  • เรื่องราวสุดเข้มข้นที่ได้แรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์จริงในยุคที่อันธพาลไทยกลายเป็น “นักโทษหนีตาย” ที่ต้องหนีจากการถูกจับตาย แต่ไม่เคยหนีพ้นจากวังวนของอาชญากร สู่ภาพยนตร์ที่เปิดเผยครบถ้วนทุกมิติในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสของคนที่ถูกเรียกว่า “อันธพาล”
  • การคัดเลือกนักแสดงหน้าใหม่เกือบพันคน จนเหลือเพียง 2 คนสุดท้ายเท่านั้น เพื่อรับบทตัวแสดงสำคัญในเรื่องนี้ได้แก่ “คริน- สาครินทร์ สุธรรมสมัย” และ “บิ๊ก-กฤษฎา สุภาพพร้อม” ในบทบาทของอันธพาลรุ่นใหม่ที่ชื่อ “ธง” และ “เปี๊ยก” ที่เปรียบเป็นตัวแทนของคนยุคปัจจุบันนำพาเข้าไปสู่ยุคอดีตอีกครั้ง
  • “อันธพาล” เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์โดย “ก้องเกียรติ โขมศิริ” ผู้กำกับฝีมือคุณภาพที่การันตีความความสามารถ สไตล์การกำกับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่สูง ด้วยการคว้ารางวัล “ผู้กำกับยอดเยี่ยม” จากงานประกาศรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ “สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 19” มาแล้ว
  • ระดมทีมโปรดักชั่นระดับหัวกะทิเพื่อ “ออกแบบงานสร้าง” และ “ออกแบบเครื่องแต่งกาย” ให้เสมือนจริงกับภาพยนตร์แอคชั่นย้อนยุคปี พ.ศ. 2500 จากทีมงานเบื้องหลังภาพยนตร์ไทยชั้นแนวหน้าอย่างเรื่อง “ปืนใหญ่จอมสลัด” (2551), “องค์บาก 2” (2551), “องค์บาก 3” (2553), “ไชยา” (2550) เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นทีมงานที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับก้องเกียรติมาแล้วทุกเรื่อง
  • ฉากแอคชั่นบู๊ระห่ำที่จะหวนกลับมาเขย่าวงการภาพยนตร์ไทยอีกครั้ง กับการต่อสู้แบบนักเลงไทยโบราณที่วัดกันด้วยใจกับใจ และมีศักดิ์ศรีเข้ามาเดิมพัน แอคชั่นดุเดือดสุดเข้มข้นจากเหล่านักแสดงนำที่ทุ่มเทกับการแสดงอย่างเต็มที่ทุกคน

 


นักแสดง

กฤษดา สุโกศล แคลปป์
สมชาย เข็มกลัด
สาครินทร์ สุธรรมสมัย
กฤษฎา สุภาพพร้อม
ภคชนก์ โวอ่อนศรี
วสุ แสงสิงแก้ว
บุญส่ง นาคภู่
นันทรัตน์ ชาวราษฎร์

ผู้กำกับ

ก้องเกียรติ โขมศิริ

รางวัล

รางวัล “คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 10” (ประจำปี 2555) – นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (กฤษดา สุโกศล แคลปป์)


โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ