7 ประจัญบาน 2 (7 Street Fighters)

วันเข้าฉาย: 28/04/2005 ตลก, แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 41 นาที

เรื่องย่อ

พกพาความมันส์และความฮามาเต็ม 2 กระเป๋า รวมทั้งความบ้าชนิดไม่มีอั้น รับประกันความสนุกเอ่อล้นยกกำลังสองในทุกองศาพิกัด เมื่อสถานการณ์ก่อเกิดวีรบุรุษจับพลัดจับผลูนำมาซึ่งวีรกรรมกอบกู้ชาติ

 

การกลับมาของ “7 ประจัญบาน” เหล่าตัวละครสุดคลาสสิกจากปลายปากกาของ “ป๋า ส.อาสนจินดา” ที่เคยได้รับการยกย่องให้เป็นภาพยนตร์ภาคต่อของไทยที่ได้รับการสร้างอย่างต่อเนื่องมากที่สุดในอดีต นับตั้งแต่ “1 ต่อ 7″ ปฏิบัติการแรกสุดของผองเพื่อนทั้ง 7 ปรากฏออกมาให้คอหนังได้รู้จักในปี 2500 จนประสบความสำเร็จอย่างสูงเกิดเป็นเรื่องราวที่ถูกสร้างออกมาอย่างต่อเนื่องนานนับ 10 ปีรวมถึงตอนที่ชื่อว่า “7 ประจัญบาน” หลังจากนั้นในปี 2521 “7 ประจัญบาน” ในเวอร์ชัน “กรุง ศรีวิไล-สรพงษ์ ชาตรี” ก็ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง

 

จนกระทั่งเมื่อปี 2545 “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ได้นำ “จ่าดับ จำเปาะ, หมัด เชิงมวย, ตังกวย แซ่ลี้, อัคคี เมฆยันต์, ดั่น มหิทธา, กล้า ตะลุมพุก และ จุก เบี้ยวสกุล” พร้อมศัตรูคู่ปรับเหล่าทหารมะกันในยุคสงครามเวียดนาม จนชื่อ “7 ประจัญบาน” กลับมาอยู่ในความสนใจของเหล่านักดูหนังรุ่นใหม่เมื่อภาพยนตร์แอคชั่นคอเมดิ้เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดทำรายได้มากกว่า 50 ล้านบาท

 

และในปี 2548 นี้ถึงเวลาแล้วที่เหล่าฮีโร่ที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครทั้ง 7 จะกลับมาสร้างสีสันความสนุกสนานพร้อมเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้เจิดจ้าฮาสนั่นดังลั่นยิ่งกว่าใน “7 ประจัญบาน 2” พร้อมยกขบวนนักแสดงและทีมงานที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในภาคแรกแท็กทีมกันอีกครั้ง ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นสนุกสนาน มากยิ่งขึ้น พรั่งพร้อมด้วยเทคนิคงานสร้างที่เต็มรูปแบบยิ่งกว่าทั้งในส่วนของรายละเอียดของตัวละครคลุกเคล้ากันทั้งเก่าและใหม่ อาทิ “ผู้กององอาจ” (ปั๋ง-ประกาศิต โบสุวรรณ), “เหมาะ เชิงมวย” (สามารถ พยัคฆ์อรุณ อดีตแชมป์มวยไทย และแชมป์โลกมวยสากล) พี่ชายแท้ๆ ของ “หมัด เชิงมวย” (เท่ง เทิดเถิง) ผู้มีลีลาของแม่ไม้มวยไทยแพรวพราวและเต็มไปด้วยพิษสงรอบตัว ร่วมด้วยเหล่าสมาชิกกองทัพญี่ปุ่นซึ่งเป็นคู่ปรับสำคัญในภาคนี้ ซึ่งมีตั้งแต่ “กลุ่ม 7 เซียนซามูไร” และ “สุริยะ” (ฮิโระ ซาโนะนายทหารหนุ่มที่มากไปด้วยฝีมือและความอำมหิตที่ทำให้เหล่า 7 ประจัญบานจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อรับมือและร่วมลุยกับกองทัพญี่ปุ่นที่ยกพลขึ้นมาบนผืนแผ่นดินไทย ภายใต้ทุนสร้างที่ทุ่มทุนยิ่งขึ้น แอคชั่นอลังการที่จุใจยิ่งกว่า ภายใต้การเขียนบทและกำกับโดย “เฉลิม วงค์พิมพ์” ควบคุมงานสร้างโดย “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” (องค์บาก, ต้มยำกุ้ง) พร้อมหมายมั่นปั้นมือให้ “7 ประจัญบาน 2” เป็นภาพยนตร์แอคชั่นคอเมดี้ที่มาเพื่อหวังสร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จอย่างต่อเนื่องดุจเดียวกับภาพยนตร์แอคชั่นซีรีส์อย่าง “เจมส์ บอนด์” กันเลยทีเดียว

 

โดยเรื่องราวเริ่มขึ้นในช่วงระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อกองทัพญี่ปุ่นแพร่ขยายอำนาจและอิทธิพลไปทั่วเอเชียอาคเนย์ ทำให้ทางการไทยมอบหมายงานชิ้นสำคัญผ่านมายัง “ผู้กององอาจ” (ประกาศิต โบสุวรรณ) ให้เหล่า 7 ประจัญบานปฏิบัติภารกิจลับสำคัญระดับสุดยอดของประเทศ ตรวจสอบพฤติกรรมอันน่าสงสัยของ “สุริยะ” (ฮิโระ ซาโนะ) ที่คาดว่าอาจจะเป็นสายลับของทางการญี่ปุ่นที่มาในคราบของนักธุรกิจที่เดินทางเข้ามาในเมืองไทย แต่กลับกลายเป็นว่าภารกิจดังกล่าวหาได้สำเร็จลุล่วงง่ายดายอย่างที่คิดไม่ เมื่อผู้นำของ 7 ประจัญบานอย่าง “จ่าดับ จำเปาะ” (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) กลับพลาดพลั้งทำให้ “ผู้พันทีเคดะ” พ่อของสุริยะเสียชีวิตโดยอุบัติเหตุทำให้เหล่า 7 ประจัญบานกลายเป็นบุคคลต้องห้ามที่ “นายพลนากามูระ” ผู้นำทัพของญี่ปุ่นโกรธแค้นและยื่นคำขาดให้ทางการไทยส่งตัวจ่าดับและพรรคพวกทั้ง 7 มาสำเร็จโทษประหารชีวิต เป็นเหตุให้ประจัญบานทั้ง 7 ต้องรับมือกับทั้งทางการไทยและเหล่าทหารญี่ปุ่น รวมทั้งกลุ่มมือสังหารที่ถูกส่งตรงมาจากดินแดนอาทิตย์อุทัยซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามของ “7 เซียนซามูไร” จนต้องระหกระเหินไปรวมกับกลุ่มพี่น้องไทยจีนที่ร่วมกันต่อต้านญี่ปุ่นซึ่งมีหน้าฉากคือ “คณะนักแสดงงิ้ว” ที่มีชื่อเสียงของเตี่ย “ตังกวย” (ทศพล ศิริวิวัฒน์) เกิดเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งใหม่ของ 7 ประจัญบานที่ครั้งนี้ต้องทาหน้าขาวแต่งชุดงิ้วรำพลองตะลุยกองทัพญี่ปุ่น เหินขึ้นฟ้าเผชิญหน้ากับกองบินกามิกาเซของญี่ปุ่น ภายใต้ฉากไฮไลต์สุดอลังการกับการเนรมิตรสะพานข้ามแม่น้ำแควขึ้นมาอีกครั้งในฉากไคลแมกซ์สำคัญ พร้อมทั้งเปิดเผยที่มาของ “กางเกงแดงเชือกกล้วย” อันลือลั่นของจ่าดับ รวมถึงเรื่องราวความรักครั้งก่อนของจ่าดับที่มีต่อ “โฉม” (อภิรดี ภวภูตานนท์) และตัวละครสุดคลาสสิกที่เกิดมาแล้วย่อมไม่แคล้วที่อาจจะกลายเป็นคู่กำของกันอย่าง “อังศุมาลย์” (มินท์-อาทิตยา ดิถีเพ็ญ) และ “โกโบต้า” (ก้อง-อรรฆรัตน์ นิติพน) รับประกันว่ามันส์ครบรสอย่างแน่นอน…

 

 


นักแสดง

พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
อัมรินทร์ นิติพน
สามารถ พยัคฆ์อรุณ
อาคม ปรีดากุล (ค่อม ชวนชื่น)
วิวัฒน์ แช่มรัมย์ (แช่ม แช่มรัมย์)
ทศพล ศิริวิวัฒน์
พิเศก อินทรครรชิต
ประกาศิต โบสุวรรณ
อภิรดี ภวภูตานนท์
อาทิตยา ดีถีเพ็ญ

ผู้กำกับ

เฉลิม วงค์พิมพ์

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ