30+ โสด ON SALE (30+ Single ON SALE)

วันเข้าฉาย: 13/10/2011 ตลก, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 50 นาที

เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “หัวฟิล์ม ท้ายฟิล์ม” 

เต็มใจเสนอ

“พลอย เฌอมาลย์” พลิกบทบาทโรแมนติกคอเมดี้เต็มๆ ตัว

 ร่วมหัวจมท้ายเข้าขากันสุดๆ กับหนุ่มหล่อมาดกวน “เป้ อารักษ์” เป็นครั้งแรก

“30+ โสด ON SALE”

พร้อม 2 สาววัย 30+ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ + เจี๊ยบ พิจิตรา”

ผลงานกำกับลำดับที่ 2 ของ “เสนาเพชร-พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร”

พร้อมมือเขียนบท+ทีมงานเจ้าของเดียวกันกับ “สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก”

13 ตุลาคมนี้ เตรียมลงจาก “คาน” พร้อมกันในโรงภาพยนตร์

 

“อิง” (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์)  ช่างภาพสาวฝีมือดีพอๆ กับหน้าตา คือตัวแทนของสาว 30 อัปที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีสตูดิโอถ่ายรูปชื่อดังเป็นของตัวเอง มั่นอกมั่นใจในตัวเองสูงตามสไตล์สาวมั่นยุคใหม่ที่เชื่อว่ายังไงก็ตาม “คาน” ไม่ใช่แหล่งพักพิงสุดท้ายสำหรับสาวสวยรวยความสามารถอย่างเธอจะสิงสถิตอยู่ ถ้าบังเอิญแฟนหนุ่มที่คบกันมา 7 ปีไม่ขอเธอแต่งงานซะก่อน แต่เป็นการขอไปแต่งงานกับคนอื่น

 

ชีวิตต้องเสียศูนย์ เมื่อดันมาสูญเสีย “คนรัก”

 

ถ้าหกสิบปีคืออายุเฉลี่ยของคนเรา เส้นทางความรักของอิงกลับมาสู่จุดเริ่มต้นตอนเหลืออีกเพียงครึ่งหนึ่งของชีวิต และถ้ายังตัดสินใจไม่ได้และหาทางออกไม่เจอ เห็นทีชีวิตนี้เธอต้องกลายเป็น “สาวขึ้นคาน” จริงอะไรจริง ฮือๆๆ

 

แต่ช้าก่อน!!! ใครละที่จะเข้าถึงหัวจิตหัวใจลูกผู้หญิงด้วยกัน ถ้าไม่ใช่ “เพื่อนสนิท” ที่งานนี้ไม่ได้มีแค่เมาท์มอยนะค้า ที่สำคัญทั้งคู่ล้วนอยู่ในวัย 30 แถมยังเป็นกูรูตัวแม่ที่จะมาช่วยสลัดความ “โสด”และความ “โศก” ออกจากอกเพื่อนสาวในแบบฉบับของแต่ละ She

 

เริ่มที่ “มิ้นท์” (เจี๊ยบ-พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์) สาวเปรี้ยวชอบกินเด็ก แนะพาไปทางโลก ตรงเข้าฟิตเนสหาครูฝึกหนุ่มๆ หรือปาร์ตี้จับคู่ แนะนำผู้ชายมาไม่ซ้ำหน้า ตามด้วย “ยี้” (ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ) สาวเฟมินิสต์ แนะนำทางธรรม ชวนนั่งสมาธิ ก็ยังไม่มีเค้า

 

เฮ้อ!! ดูไปดูมาสงสัยสเปก “เนื้อคู่” ที่อิงตั้งไว้ แค่หล่อ รวย ความรู้ดี มีฐานะ จบปริญญาจะอยู่ไกลเกินเอื้อม สูงล้ำเกินมาตรฐาน อยากรู้จริงจริ๊ง มันยังพอมีเหลืออีกมั้ยเนี่ย ผู้ชายดีๆ ที่ยังโสดและไม่ใช่…เกย์

 

เมื่อเข้าตาจนอยู่ๆ ฟ้ามีตาส่ง “จืด” (เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ) หนุ่มหน้าตาสมชื่อมาช่วยอิงตามหา “ผู้ชายในฝัน” พร้อมกับสารพัดวิธีที่จะช่วยให้ “สาว 30+ อย่างอิงลงจากคาน” โดยหนึ่งในนั้นคือความสามารถพิเศษในการดูหมอที่แม่นยังกะจับวางโดยใช้หมูปิ้ง เพียงแต่เจ้าตัวต้องเชื่อใจและทำตามที่จืดบอก แล้วผู้ชายที่ต้องการก็จะมาจริงๆ

 

“แทน” (ต้น-เดิมพัน อยู่วิทยา) คือผู้ชายที่อิงใฝ่ฝัน เพียบพร้อมทุกอย่างตามสเปกที่อิงต้องการ เป็นผู้ชายดีๆ ที่ต้องถามว่าไปอยู่ไหนมา มหาเศรษฐีหนุ่มผู้มีศิลปะในหัวใจ รักการผจญภัยไปพร้อมกับรักโลกใบนี้ ที่สำคัญพร้อมจะรักอิง “ชีวิตนี้ผมไปมาทั่วแล้ว ขาดอยู่ที่เดียว คือเข้าไปเที่ยวในหัวใจของคุณ”

 

อยู่ๆ ก็มีผู้ชาย 2 คนเข้ามาเดินวนเวียนในชีวิต แทนเป็นผู้ชายที่อิงใฝ่ฝัน แต่จืดกลับเป็นผู้ชายที่อิงอยู่ด้วยแล้วสบายใจอย่างประหลาด

 

ความรักมักเป็นแบบนี้ ตอนไม่มีมันก็ไม่มา แต่พอตอนทำใจได้ กลับมาให้เลือกจนวุ่นวาย

 

ทุกครั้งที่หัวใจแตกสลาย จะเกิดรอยแยกพร้อมที่จะเพาะปลูกเม็ดพันธุ์ความรักต้นใหม่เสมอ แต่จะเลือกปลูกต้นอะไร อิงมาถึงจุดต้องตัดสินใจอีกครั้ง…

 

การตัดสินใจคราวนี้ไม่ต้องใช้ “เหตุผล” แต่ใช้ “ความรู้สึก” แต่จะรู้ได้อย่างไรว่า “ใช่”

 


นักแสดง

เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์
อารักษ์ อมรศุภศิริ
สุดารัตน์ บุตรพรม (ตุ๊กกี้ ชิงร้อย)
พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์
เดิมพัน อยู่วิทยา
อาภาภัทร มีแสง

ผู้กำกับ

พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ