13 เกมสยอง (13 Beloved)

วันเข้าฉาย: 05/10/2006 ระทึกขวัญ, ลึกลับซ่อนเงื่อน 01 ชั่วโมง 48 นาที

เรื่องย่อ

มั่นใจได้อย่างไรว่าชีวิตของคุณกำลังตกอยู่ ณ จุดต่ำสุด

ในเมื่อจุดสูงสุดในชีวิตก็ยังไม่เคยลิ้มลอง

ความตื่นระทึกที่ไม่ว่าคุณหรือใครก็ไม่อาจคาดเดา

ถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในแต่ละนาทีข้างหน้าได้

“เกม 13 ข้อ” ที่ต้องเล่น และทุกครั้งที่เล่นจะเกิดผลกระทบก่อเป็นลูกโซ่อย่างไม่จบสิ้น

และเมื่อผ่านทั้ง 13 ข้อ เงินสด 100,000,000 บาทจะเป็นของคุณทันที

ลืมหนังเขย่าขวัญทุกเรื่องที่คุณรู้จัก เตือนสติตัวคุณให้ดีก่อนตัดสินใจดูหนังเรื่องนี้

“13 เกมสยอง”

 

“13 Beloved” คือ “โอกาส” หรือ “ทางเลือก” ที่ถูกเปิดให้กับใครบางคนที่ได้รับการคัดเลือกว่า “เหมาะสม” หรือ “คู่ควร” เท่านั้น ว่ากันว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเดินเข้าสู่ “13 Beloved” ได้ วิธีการน่ะเหรอ ไม่ต้องหาให้เสียเวลา เพราะเมื่อถึงเวลามันจะเลือกคุณเอง

 

ดูเหมือนว่าสถานการณ์รอบตัวในชีวิตของ “ภูชิต” (กฤษดา สุโกศล แคลปป์) เซลส์แมนขายเครื่องดนตรีกำลังเดินทางมาถึงทางตันของชีวิตแล้วจริงๆ เมื่อจุดจบในหน้าที่การงานกำลังจะถูกหยิบยื่นโดยเจ้านายของเขาโทษฐานที่ไม่สามารถทำยอดขายทะลุเป้าได้ หนำซ้ำคนรักก็ทิ้งไปมีคนใหม่ หนี้สินล้นตัวจากเงินกู้ในฐานะลูกที่ดีที่เข้ามาทำงานในเมืองใหญ่ต้องรับผิดชอบส่งเสียน้องสาววัยเรียนและแม่ที่ต้องเลี้ยงดูเขาและน้องเพียงลำพังตั้งแต่เล็ก เริ่มออกดอกออกผลกลืนกินชีวิตเขาเข้าเต็มที แม้แต่รถยนต์ที่ขาดส่งไป 3 เดือนก็ยังถูกยึดไปต่อหน้าต่อตา

 

แต่แล้วโอกาสสุดท้ายในชีวิตก็ถูกหยิบยื่นให้ตรงหน้าโดยที่เขาเองก็ไม่คาดคิดในฐานะ “ผู้ถูกเลือก” เมื่อโทรศัพท์มือถือดังขึ้น เสียงลึกลับจากปลายสายดึงเขาเข้าสู่ “13 Beloved” เกมท้าทายชีวิตที่มีโจทย์ 13 ข้อให้เขาค้นหาคำตอบและเล่นโดยมีผลตอบแทนที่ดึงดูดใจ คือเมื่อใดก็ตามที่เขาสามารถผ่านโจทย์แต่ละข้อ มูลค่าของเงินสะสมก็พร้อมที่จะทวีคูณขึ้นไปเรื่อยๆ จะถูกส่งเข้าบัญชีธนาคารที่เขาสามารถตรวจสอบได้ทันที และถ้าเขาสามารถทำได้ครบทั้ง “13 ข้อ” ยอดเงินสะสมที่มีตัวเลขสูงถึง “100 ล้านบาท” จะเป็นของเขาทันที

 

นี่คือผลตอบแทนในฐานะผู้พิชิตที่อุตส่าห์ร่วมบากบั่นในฐานะผู้ร่วมสนุกในเกม โดยมีเงื่อนไขที่ว่าเมื่อใดก็ตามที่เขาหยุดเล่นเงินสะสมทั้งหมดจะถูกยกเลิก หากบอกต่อให้คนอื่นรู้เกมถือว่าเป็นโมฆะ และหากพยายามติดต่อกลับหมายเลขดังกล่าวถือว่าเกมสิ้นสุด เพียงทว่าการเล่นเกมดังกล่าวของเขากลับปลุกอดีตที่หลับใหลให้มาบรรจบปัจจุบันขึ้นอีกครั้ง แน่นอนว่ามันพร้อมที่จะส่งผลต่ออนาคตที่เกิดจากการ “เลือก” และ “ตัดสินใจ” เดินบนเส้นทางนี้ของเขาเองถึงแม้ว่ามันจะเดิมพันด้วยชีวิตของเขาและคนรอบข้างก็ตาม

 

13-Beloved-Still09

 

เกร็ดไฮไลต์:

 

  • ดัดแปลงจาก “My Mania” หนังสือการ์ตูนรวมเรื่องสั้นของ “เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์” นักเขียนการ์ตูนระดับแถวหน้าของเมืองไทยที่ได้รับการยกย่องว่าเข้มข้นที่สุด และถูกทาบทามจากผู้สร้างภาพยนตร์ถึง 3 รายที่จะนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์
  • เอกสิทธิ์และมะเดี่ยวแท็กทีมกันพัฒนาและดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ด้วยตนเอง
  • ระดมนักแสดงระดับฝีมืออย่าง “น้อย วงพรู, ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, อิม อชิตะ, ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, อเล็กซานเดอร์ ไซมอน เรนเดลล์” ร่วมสร้างความตื่นเต้นสุดระทึกในรูปแบบใหม่
  • ปฏิวัติการโปรโมตและนำเสนอภาพยนตร์ครั้งแรกของเมืองไทยกับการถ่ายทำภาพยนตร์สองเรื่องราวต่อเนื่องกันคือ “12 Begin” และ “13 Beloved”

 

 


นักแสดง

กฤษดา สุโกศล แคลปป์ (น้อย วงพรู)
อชิตะ สิกขมานา
ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
อเล็กซานเดอร์ ไซมอน เรนเดลล์
ณัฐพงษ์ อรุณเนตร์
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล

ผู้กำกับ

ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

รางวัล

รางวัล “สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 16” (ประจำปี 2549) – นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (กฤษดา สุโกศล แคลปป์), เทคนิคการสร้างภาพพิเศษยอดเยี่ยม (บริษัท ทริพเพิล-เอ็กซ์ จำกัด) / รางวัล “ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 15” (ประจำปี 2549) – นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (กฤษดา สุโกศล แคลปป์), ลำดับภาพยอดเยี่ยม (ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล) / รางวัล “ตุ๊กตาทอง ครั้งที่ 28” (ประจำปี 2549) – ถ่ายภาพยอดเยี่ยม (จิตติ เอื้อนรการกิจ) / รางวัล “STARPICS Thai Film Awards ครั้งที่ 4 (ประจำปี 2549) – นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (กฤษดา สุโกศล แคลปป์)


โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ