“แอนนา เคนดริก” พลิกบทใสดำดิ่งสู่ด้านมืด เผยตัวตน “สเตฟานี” บทบาทใหม่ครั้งแตกต่างใน “A Simple Favor”
10 months ago 0
Share

Featured Movie

Simple-Favor-Poster-Thai06

 

“แอนนา เคนดริก” นักแสดงสาวมากฝีมือที่เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่วัย 10 ขวบ เธอเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่องดัง “Up in the Air” จนทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์และโทนี่ พร้อมคว้า “ดาวรุ่งยอดเยี่ยม” จาก “MTV Movie Awards” (2010) และ “สมทบหญิงยอดเยี่ยม” จาก “สมาคมนักวิจารณ์แห่งอเมริกา” (2009) ไม่เพียงแค่นั้นยังมีผลงานเด่นๆ อาทิ “Twilight Saga”, “Into the Woods” และ “Pitch Perfect” ทำเอาคว้าหัวใจคอหนังทั่วโลกได้อย่างมากมาย แถมล่าสุดเธอยังได้รางวัล “นักแสดงแห่งปี” (Cinema Spotlight Award) จากงาน “CinemaCon 2018” พร้อมกับมีภาพยนตร์เรื่อง “A Simple Favor เพื่อนหาย อย่าหา” ในบทบาทของ “สเตฟานี” ประกบนักแสดงสายแฟชั่น “เบลก ไลฟ์ลี”

 

ตอนนี้เรามารู้จักตัวตนและสัมผัสทุกด้านของ “แอนนา เคนดริก” ก่อนที่จะไปดำดิ่งสู่ด้านลึกกับบทบาท “สเตฟานี” และเผชิญหน้าความลับที่ถูกซ่อนไว้ใน “A Simple Favor เพื่อนหาย อย่าหา”

 

Simple-Favor-Anna-Obama

  • “แอนนา เคนดริก” ถูกเรียกว่าเป็น “เจ้าแม่ทวิตเตอร์” เพราะเธอมักจะทวีตข้อความชวนขำ มุกตลกต่างๆ ทำให้เราได้สัมผัสตัวตนแบบธรรมดาๆ และดูเหมือนว่าความฮาของเธอนั้นถึงขนาดเคยทำให้อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ “บารัก โอบามา” ถึงกับหลุดขำออกมาเลยทีเดียว ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธออย่าง “A Simple Favor” ก็ดูจะเข้าทางเธอเรื่องโลกออนไลน์ไม่เบา เนื่องจาก “สเตฟานี” มักจะถ่ายทอดชีวิตของตนเองผ่านคลิปวิดีโอ VLOG ในแต่ละวัน มีบุคลิกที่ร่าเริงในโลกโซเชียลมีเดีย อัปเดตทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นทิปในการดูแลบ้าน มิตรภาพ หรือสูตรอาหารเจ๋ง ๆ

 

 

Simple-Favor-Anna-Beyoncé

  • แอนนา เคนดริก” แต่งตั้งตัวเองเป็นแฟนเกิร์ลของ “บียอนเซ่” และเมื่อเธอมีโอกาสได้เจอนักร้องสาวก็ดูจะออกอาการแฮปปี้เป็นอย่างมาก เธอโพสต์รูปคู่พร้อมด้วยกรอบหัวใจลงในอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ส่วนตัว ส่วนบทบาทของ สเตฟานี” เธอมีไอดอลเป็น “เอมิลี” สาวสุดเพอร์เฟกต์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในแวดวงแฟชั่น และมีชีวิตแบบที่เธอใฝ่ฝัน พวกเธอมีโอกาสได้เจอกันเนื่องจากลูกชายของทั้งสองสาวเป็นเพื่อนสนิทกัน ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะทำให้ “สตาฟานี” และ “เอมิลี” เริ่มสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งเกิดจุดเปลี่ยนเมื่อ “เอมิลี” หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

 

 

Anna Kendrick as “Stephanie” in A SIMPLE FAVOR. Photo by Peter Iovino.

  • ในภาพยนตร์เรื่อง “A Simple Favor” นั้น “เอมิลี” ก้าวเข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตของ “สเตฟานี” เป็นอย่างมาก ด้วยความที่ก่อนหน้าทั้งสองจะสนิทกัน “สเตฟานี” มีเพื่อนสนิทแค่เพียงในโลกโซเชียล แต่เมื่อเธอได้รู้จัก “เอมิลี” ผู้หญิงสุดเพอร์เฟกต์ เธอก็ได้เปลี่ยนไลฟ์สไตล์แบบใหม่ ราวกับว่าเธอตกเข้าไปอยู่ในภวังค์ของชีวิตที่เริ่ดหรูในแบบที่เคยใฝ่ฝันไว้มาตลอด แต่ในทางกลับกันชีวิตจริงของ “แอนนา เคนดริก” ออกปากว่าเธอไม่สามารถเป็นคนที่เพอร์เฟกต์ได้ เธอไม่ใช่คนเนี้ยบตลอดเวลา บางครั้งเธอก็ชอบพูดอะไรแปลกๆ ตลกร้ายบ้าง สบถบ้าง นั่นคือตัวตนของเธอ

 

 

ASF_D31_PI_07756.ARW

  • “แอนนา เคนดริก” คือนักแสดงสาวมากฝีมือที่เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่วัย 10 ขวบ เธอเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่องดัง “Up in the Air” ไม่เพียงแค่นั้นยังมีผลงานเด่น ๆ อาทิ “Twilight Saga”, “Into the Woods” และ “Pitch Perfect” ซึ่งการมารับบท “สเตฟานี” ใน “A Simple Favor” ก็ท้าทายความสามารถของตัวเองขึ้นไปอีกขั้น เธอเคยบอกว่าสเตฟานีเป็นตัวละครที่มองโลกสวยใสมากที่สุดตั้งแต่เคยเล่นมา แต่ก็มีอีกหลายๆ มุมที่ถูกปิดบังไว้ “ผมชอบการแสดงของแอนนาในหลายเรื่องที่ผ่านมา ทุกครั้งที่เธออยู่บนหน้าจอ คุณจะอดตกหลุมรักเธอไม่ได้ ถ้าคุณรู้จักแอนนาแล้วล่ะก็ คุณจะรู้ว่าเธอแสดงเป็นสเตฟานีได้อย่างแนบเนียน”  ด้านผู้กำกับ “พอล ฟีก” ยังอดที่จะชมเธอไม่ได้และย้ำชัดว่า ไม่มีใครสามารถรับบทนี้ได้ดีเท่าเธอ

 

ตามติด “สเตฟานี” พร้อมการไขปริศนาความลับเบื้องหลังความเพอร์เฟกต์ของ “เอมิลี” ไปพร้อมกันใน  A Simple Favor เพื่อนหาย อย่าหา” 20 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Featured Movie