“น้องมิยุ-น้องไคริ” 2 นักแสดงเด็กส่งตรงความน่ารักจากญี่ปุ่นถึงคนไทย พูดไทยชวนดู “Shoplifters ครอบครัวที่ลัก” 2 สิงหาคมนี้
12 months ago 0
Share

Featured Movie

Shoplifters-st14

 

หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามฮิตไปทั่วเอเชียได้ทั้งเงินและกล่อง Shoplifters” ภาพยนตร์เจ้าของรางวัลปาล์มทองคำปีล่าสุดจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ ก็ได้ส่งคลิปพูดภาษาไทยจาก 2 นักแสดงเด็ก “ไคริ โจว” และ “มิยุ ซาซากิ” พูดทักทาย-ขอบคุณคนไทยและชวนคนไทยมาดูหนังนี้เรื่องด้วยกัน 2 สิงหาคมนี้ เข้าฉายเฉพาะที่ House RCA และ สกาลา

 

Shoplifters-Say-Hello-TH03

Shoplifters-Say-Hello-TH01

Shoplifters-Say-Hello-TH02

 

“Shoplifters” เล่าเรื่องราวของ “โอซามุ” (ลิลี แฟรงกี้) นอกจากทำงานเป็นกรรมกร เขายังลักเล็กขโมยน้อยเป็นอาชีพเสริมด้วย โดยมีลูกชาย “โชตะ” (ไคริ โจว) เป็นผู้ช่วย วันหนึ่งขณะทั้งคู่กลับจากการขโมยของ โอซามุได้เจอกับ “ยูริ” (มิยุ ซาซากิ) เด็กหญิงตัวน้อยอยู่ตัวคนเดียว เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับมาบ้านด้วย แม้ว่า “โนบุโยะ” (ซากุระ อันโดะ) ภรรยาของเขาจะไม่พอใจที่เขาพาเด็กที่ไหนมารู้มาอยู่อาศัยด้วย ถึงอย่างนั้นตัวเธอและรวมถึงสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวอย่าง “อากิ” (มายุ มัตสึโอกะ) น้องสาวของโนบุโยะ และคุณยาย “ฮัตสุเอะ” (คิริน กีกิ) ก็ดูแลเด็กหญิงคนนี้เป็นอย่างดี ถึงแม้พวกเขาจะเป็นครอบครัวเล็กๆ จนๆ แต่พวกเขาก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมาทำให้ทั้งครอบครัวต้องสั่นคลอน…

 

Shoplifters-st21

 

“ไคริ โจว” รับบท “โชตะ” เจ้าหนูน้อยตัวแสบประจำครอบครัวที่ลัก

นักแสดงเด็กวัย 11 ปีที่เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบคนนี้อยู่ใต้สังกัดของเอเจนซี Stardust เอเจนซีเดียวกับกับนักแสดงมากความสามารถอย่าง “นานะ โคมัตสึ” (The World of Kanako), “ทาคายูกิ ยามาดะ” (50 First Kisses) และ “ไทชิ นาคากาวา” (Kids on the Slope) เป็นต้น

ก่อนหน้าที่จะมาเล่น Shoplifters” ไคริเคยแสดงซีรีส์ที่ออกอากาศทาง Netflix เรื่อง “Erased” และรับบทสมทบเล็กๆ ในหนังเรื่อง “My Little Monster” ที่นำแสดงโดย “สุดะ มาซากิ”

ทั้งนี้เจ้าหนูไคริมีความสามารถด้านการเต้นและการวิ่งระยะสั้น นอกจากนั้นเขายังเป็นหนึ่งในสมาชิกยูนิต EBiDAN ซึ่งรวมตัวทาเลนต์เด็กอนาคตไกลเอาไว้ และหากมีเวลาว่างเขาจะชอบเล่นเกมตามประสาเด็กทั่วไป

ไคริได้เล่าถึงความประทับใจในการเล่นหนังเรื่องนี้เอาไว้ว่า ในฉากสุดท้ายของเรื่องซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการถ่ายทำ เขาอินกับเรื่องราวและอยากร้องไห้มากๆ แต่ด้วยการที่เขาสวมบทเป็นโชตะอยู่ทำให้เขาต้องฝืนไว้ไม่ร้องออกมา นอกจากนั้นหลังจากถ่ายทำเสร็จมาประมาณ 1 ปี เขาก็สูงขึ้นกว่าเดิมประมาณ 5 เซนติเมตร และไซซ์รองเท้ายังเพิ่มขึ้นอีกไซซ์ด้วย

 

Shoplifters-st17

 

“มิยุ ซาซากิ” รับบท “ยูริ” เด็กน้อยที่ครอบครัวนักลักช่วยเธอเอาไว้

สิ่งที่ทำให้ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” เป็นผู้กำกับที่เก่งกาจกว่าคนอื่นๆ น่าจะอยู่ตรงที่การกำกับนักแสดงเด็กให้สามารถแสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ใน Shoplifters” นอกจากจะต้องกำกับ “ไคริ โจว” แล้วยังรวมถึง “มิยุ ซาซากิ” สาวน้อยวัย 7 ขวบ เจ้าของความสูง 107 เซนติเมตร

Shoplifters” ไม่ใช่ผลงานการแสดงเรื่องแรกของหนูน้อยมิยุ เธอเคยรับบทสมทบเล็กๆ ในหนังเรื่อง “Benriya Elegy” (2017) และเคยรับงานโฆษณาอีก 2-3 ชิ้น แต่นับจากนี้ไปทุกคนจะจดจำว่า Shoplifters ครอบครัวที่ลัก” คือหนังแจ้งเกิดของเธอ หนังที่ทำให้เธอสนิทกับไคริราวกับเป็นพี่น้องกันจริงๆ

ในงานแถลงข่าวครั้งหนึ่งมีคนถามหนูน้อยมิยุว่าหลังจาก Shoplifters” แล้วอยากเล่นหนังเรื่องอะไรต่อ ผู้กำกับโคเรเอดะแอบมีแทรกขึ้นมาอย่างติดตลกว่าเขาอยากทำ Shoplifters ภาค 2″ ซึ่งทีมนักแสดงคนอื่นๆ รวมทั้งเธอก็ขานรับว่าอยากเล่นจริงๆ แต่มันจะเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

 

#Shoplifters #ครอบครัวที่ลัก

2 สิงหาคมนี้ เฉพาะที่ House RCA และ สกาลา

 

Featured Movie