ผู้กำกับ “โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ” ส่งตรงคลิปพูด “ขอบคุณครับ” ขอบคุณคนไทยที่ไปดู “Shoplifters ครอบครัวที่ลัก” ภาพยนตร์ที่รักที่สุดในชีวิต
12 months ago 0
Share

Featured Movie

Shoplifters-Poster-Thai

 

หลังความสำเร็จของ “Shoplifters ครอบครัวที่ลัก” ที่เข้าฉายเพียงแค่ 2 โรงภาพยนตร์ในประเทศไทย จากการฉาย 4 วัน ทำรายได้ไปถึง 340,000 บาทซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัว 4 วัน เฉลี่ยต่อโรงสูงที่สุดในไทย โดยผู้กำกับ ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” ได้ถ่ายคลิปพูดภาษาไทยคำว่า “ขอบคุณครับ” ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นเพื่อเป็นการขอบคุณชาวไทยที่มาชมภาพยนตร์ “Shoplifters ครอบครัวที่ลัก” ภาพยนตร์ที่เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า “นี่คือภาพยนตร์ที่รักที่สุดในชีวิต”

 

Shoplifters-Koreeda-Say-Thai

 

“Shoplifters” ภาพยนตร์ญี่ปุ่นดราม่าครอบครัวของผู้กำกับชื่อดัง “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” เจ้าของรางวัลปาล์มทองคำจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปีล่าสุด เปิดตัวอันดับ 1 ใน Japan Box Office ประจำสุดสัปดาห์ และเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นคนแสดงที่ทำรายได้ทะลุหลัก 1,000 ล้านเยนเร็วที่สุดอีกด้วย

 

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในญี่ปุ่น หนังเล่าเรื่องของ “โอซามุ” (ลิลี แฟรงกี้) นอกจากทำงานเป็นกรรมกร เขายังลักเล็กขโมยน้อยเป็นอาชีพเสริมด้วย โดยมีลูกชาย “โชตะ” (ไคริ โจว) เป็นผู้ช่วย

วันหนึ่งขณะทั้งคู่กลับจากการขโมยของ โอซามุได้เจอกับ “ยูริ” (มิยุ ซาซากิ) เด็กหญิงตัวน้อยอยู่ตัวคนเดียว เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับมาบ้านด้วย แม้ว่า “โนบุโยะ” (ซากุระ อันโดะ) ภรรยาของเขาจะไม่พอใจที่เขาพาเด็กที่ไหนมารู้มาอยู่อาศัยด้วย ถึงอย่างนั้นตัวเธอและรวมถึงสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวอย่าง “อากิ” (มายุ มัตสึโอกะ) น้องสาวของโนบุโยะ และคุณยาย “ฮัตสุเอะ” (คิริน กีกิ) ก็ดูแลเด็กหญิงคนนี้เป็นอย่างดี ถึงแม้พวกเขาจะเป็นครอบครัวเล็กๆ แต่พวกเขาก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมาทำให้ทั้งครอบครัวต้องสั่นคลอน

 

“Shoplifters ครอบครัวที่ลัก” ฉายแล้ววันนี้ ที่ House RCA และ สกาลา

 

Featured Movie