คุยกับ “เคียรา อัลเลน” จากเด็กสาวมหาวิทยาลัยสู่การเป็นนักแสดงนำหญิงผู้พิการคนแรกในรอบ 70 ปี กับ “Run มัมอำมหิต” ภาพยนตร์ระทึกขวัญเหนือคาดเดาแห่งปี
2 weeks ago 0
Share

Featured Movie

Kiera Allen stars as 'Daughter / Chloe' in RUN. Photo Credit: Allen Frasier.

 

เตรียมส่งท้ายปี 2020 กับ “Run มัมอำมหิต” โปรเจกต์ภาพยนตร์ไซโคทริลเลอร์ที่จะมาสร้างความระทึกขวัญให้ผู้ชมต้องนั่งจิกเบาะลุ้นไปกับเรื่องราวที่คาดเดาไม่ได้ที่เล่นกับความสงสัยและสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของมนุษย์ จากไอเดียอันชาญฉลาดบวกฝีมือการกำกับของ “อานีช ชาแกนตี” ผู้กำกับเจ้าของผลงานสุดเซอร์ไพรส์อย่าง “Searching” (2018) ที่ได้รับคำชมไปอย่างล้นหลามพร้อมด้วยคะแนนรีวิวเต็ม 100% จาก “Rotten Tomatoes” ส่งผลให้หนังกลายเป็นอีกหนึ่งผลงานที่จะมายกระดับความระทึกขวัญให้กับวงการภาพยนตร์

 

“Run มัมอำมหิต” คือโปรเจกต์เขย่าขวัญที่เล่าถึง “โคลอี” เด็กสาวพิการที่ต้องอาศัยวีลแชร์ แต่วันหนึ่งเธอกลับค้นพบความจริงอันน่าขนลุกบางอย่างของ “ไดแอน” แม่ที่เลี้ยงดูเธอมาตลอด 17 ปี ทางเดียวที่จะหลุดพ้นจากอันตรายคือเธอต้อง “หนี” ไปให้พ้น

 

ซึ่งอีกหนึ่งความน่าสนใจของหนังก็คือนักแสดงหน้าใหม่อย่าง “เคียรา อัลเลน” ผู้ใช้วีลแชร์ในชีวิตจริงที่ผ่านการคัดเลือกจากทั่วประเทศ ความสามารถทางการแสดงของเคียราทำให้หนังเรื่องนี้เป็นผลงานแจ้งเกิดของเธอได้เลย

 

Kiera Allen stars as 'Daughter / Chloe' in RUN. Photo Credit: Allen Fraser.

Kiera Allen stars as 'Daughter / Chloe' in RUN. Photo Credit: Allen Fraser.

Run-Still22

 

คุณมาเล่นเรื่องนี้ได้อย่างไร

ทีมงานประกาศรับสมัครผ่านทางโซเชียลมีเดีย เช่นเดียวกับฝากชมรมต่างๆ ที่โรงเรียน และคอร์สพิเศษสำหรับผู้พิการ ฉันบังเอิญไปเห็นพอดี ฉันเลยอัดคลิปตัวเองส่งไปให้ทีมงาน ตอนนั้นฉันถ่ายตัวเองในหอที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ฉันไม่รู้เหมือนกันว่าทีมงานเลือกฉันเพราะอะไร จู่ๆ “อานีช” (อานีช ชาแกนตี้ – ผู้กำกับ) ก็โทรมาบอกให้ฉันลองปรับการแสดงนิดๆ หน่อยๆ แล้วถ่ายส่งกลับไป รู้ตัวอีกทีฉันก็บินมาหาเขาแล้ว

 

“โคลอี เชอร์แมน” เป็นใครในเรื่อง

“โคลอี เชอร์แมน” เด็กสาวที่มีปัญหาทางร่างกายหลายอย่างตั้งแต่เธอเกิด เธออาศัยอยู่กับแม่ ตอนเริ่มเรื่องเธออายุ 17 เรียนที่บ้านมาตลอด โคลอีอยากเป็นวิศวกร เพราะเธอชอบวิทยาศาสตร์ เธอแกร่ง เป็นคนมั่นใจในตัวเอง เธอรู้ว่าตัวเองต้องการอะไรและพร้อมสู้เพื่อให้ได้มันมา เธอมักเป็นคนที่ฉลาดที่สุดในห้องเสมอ นั่นทำให้เธอเป็นตัวละครที่น่าติดตาม เธอก้าวผ่านอุปสรรคทางร่างกายด้วยสติปัญญา โคลอีมีพัฒนาการชัดเจนตลอดทั้งเรื่อง เธอกลายมาเป็นแอ็กชันสตาร์เลยในตอนจบ

 

คุณต้องเตรียมร่างกายเป็นพิเศษหรือเปล่าเพื่อรับบทนี้ เราเห็นว่ามีฉากแอ็กชันที่คุณต้องเล่นเองไม่น้อยเลย

ฉันต้องเอาชนะอุปสรรคทางร่างกายระหว่างถ่ายทำไม่แพ้ตัวละครของฉัน มันเป็นงานที่ท้าทายมากนะโดยเฉพาะทางร่างกาย ระหว่างขั้นเตรียมงานทีมงานแกล้งฉันโดยการถามฉันว่าเคยดู “Rocky” ซักภาคไหม พวกเขาขู่ฉันว่าต้องซ้อมหนักแบบนั้นเลย ผ่านไปไม่ถึงวันฉันส่งวิดีโอฟิตร่างกายให้พวกเขาดู มันประกอบเพลง “Eye of the Tiger” ด้วยล่ะ แต่ทางด้านอารมณ์ก็ยากไม่แพ้กันเลยนะ แต่ละซีนในเรื่องมันบีบคั้นอารมณ์มาก ถ่ายเสร็จแต่ละคัตถึงกับทรุดตัวสะอื้่นเลย ทั้งฉันและซาราห์ พอลสันเลยล่ะ แต่การที่โคลอีเป็นตัวละครที่สมจริงมีมีติมากๆ เธอเป็นนางเอกของหนังเขย่าขวัญ แม้ว่าจะพิการ มันทำให้ฉันอินง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก

 

Kiera Allen stars as 'Daughter / Chloe' in RUN. Photo Credit: Allen Fraser.

Run-Still16

Run-Still04

 

การร่วมงานกับนักแสดงมากประสบการณ์อย่าง “ซาราห์ พอลสัน” มันทำให้เธอรู้สึกดดันบ้างไหม

ตอนแรกกดดันมาก แต่พอฉันได้นั่งไฟลต์เดียวกับเธอตอนที่บินมาหาผู้กำกับ เราได้พูดคุยกันจนทำให้ฉันได้รู้ว่าเธอน่ารักมากเหมือนนางฟ้าเลย “ซาราห์ พอลสัน” รับบท “ไดแอน” เธอคือยอดฝีมือ การได้ดูเธอทำงานคือบทเรียนสุดล้ำค่าของฉัน เธอคอยให้คำแนะนำฉันตลอด เธอทำให้ฉันเป็นนักแสดงที่ดีขึ้น เธอช่วยฉันเสมอถ้าฉันมีข้อสงสัยหรือมีอะไรอยากจะถาม แม้กระทั่งยามต้องการคนปลอบ เพราะซีนต่างๆ ในเรื่องนี้มันกดดันมาก เราทั้งคู่ทรุดตัวร้องไห้เป็นชั่วโมง เราต้องถามกันและกันว่า “คุณโอเคนะ / โอเคสิ ลุยต่อกันเลย” บางครั้งฉันยังไม่อยากเชื่อเลยว่าจะมีโอกาสได้ร่วมเล่นหนังกับซาราห์

 

ผู้ชมที่เตรียมจะเข้าไปชม “Run” ในโรงภาพยนตร์ต้องเตรียมตัวเจอกับอะไรบ้าง

ความระทึกสุดเข้มข้น มันค่อยๆ ไล่ระดับเริ่มจากคู่แม่ลูกที่อบอุ่น แต่สิ่งต่างๆ มันพลิกผันไปเร็วมาก จากจุดนั้นมันมีแต่ความระทึกที่ไม่ปล่อยให้คุณได้พักหายใจ คุณรู้ไหมตอนที่เราฉายรอบทดสอบที่เท้าแขนของเบาะนี่เป็นรอยเหงื่อกันเพียบเลยนะ ฉันว่าพวกเขาลุ้นจนจิกเบาะไม่ปล่อยเลยค่ะ

 

 

ร่วมลุ้นระทึกไปกับเรื่องราวที่เหนือการคาดเดาใน “Run มัมอำมหิต” 26 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Featured Movie