ถึงเวลามนุษย์ต้องเผชิญด้านมืดของดวงจันทร์ “Moonfall” เผยความลับจากนอกโลกผ่าน “โปสเตอร์แรก” และ “ตัวอย่างสุดช็อกโลก” การกลับมาอีกครั้งของเจ้าพ่อหนังแอ็กชันล้างโลก “โรแลนด์ เอมเมอริช” ในภาพยนตร์แอ็กชันมหันตภัยฟอร์มยักษ์เปิดศักราชใหม่
10 months ago 0
Share

Featured Movie

ขึ้นแท่นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทุนสร้างมหาศาลเรื่องแรกของปี 2022 ที่ทุกคนรอคอยกับภาพยนตร์แอ็กชันมหันตภัยล้างโลกอย่าง “Moonfall” ที่ปล่อยของออกมาเรียกเสียงฮือฮาและเป็นกระแสในโลกโซเชียลมากมาย ล่าสุดปล่อย “โปสเตอร์แรก” พร้อม “ตัวอย่างภาพยนตร์” ที่เผยถึงเรื่องราวและความระทึกรวมถึงความลับจากนอกโลก ด้านมืดของดวงจันทร์ที่ทุกคนต่างไม่เคยรู้มาก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกลับมาอีกครั้งของ “โรแลนด์ เอมเมอริช” เจ้าพ่อหนังหายนะวันสิ้นโลกที่สร้างปรากฏการณ์ให้โด่งดังไปทั่วโลกมาแล้วจาก “ID4: Independence Day สงครามวันดับโลก” (1996), “The Day After Tomorrow วิกฤติวันสิ้นโลก” (2004) และ “2012 วันสิ้นโลก” (2009)

 

Moonfall-Teaser-Poster

 

จากคนที่หลงใหลทฤษฎีสมคบคิด โรแลนด์ได้นำไอเดียนี้มาต่อยอด “ตำนานลึกลับ 51” และ “ทฤษฎี Hollow Moon” ที่เขาเคยได้อ่านมาสานต่อเป็นภาพยนตร์หายนะครั้งใหม่

 

“คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อในทฤษฏีสมคบคิดต่างๆ แต่คุณปฏิเสธไม่ได้หรอกว่ามันน่าสนใจเอามากๆ ผมจินตนาการออกทันทีว่าทฤษฏีนี้มันอาจต่อยอดไปเป็นสิ่งที่อาจจะทำลายเผ่าพันธ์มนุษย์เลยก็เป็นได้ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าดวงจันทร์หลุดวงโคจรและตรงมาที่โลก ในขณะเดียวกันมันเปิดด้านที่เราไม่เคยรู้เกี่ยวกับดวงจันทร์ด้วย ผมเอาจุดนี้มาตั้งต้นในการเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้” 

 

Moonfall-Still05

 

นอกจากนี้ “Moonfall” ยังได้สองนักแสดงนำเจ้าบทบาทมาถ่ายทอดเรื่องราวหายนะวันล้างโลกอย่าง “ฮัลลี เบอร์รี” (X-Men, John Wick: Chapter 3 – Parabellum) และ “แพทริก วิลสัน” (The Conjuring, Aquaman) มาประกบคู่ร่วมทำภารกิจกู้โลก

 

“สำหรับตัวละครที่รู้ว่าโลกกำลังจะเจอกับอะไรคือ ‘โจ ฟาวเลอร์’ (ฮัลลี เบอร์รี) เธอเป็นรองผู้บัญชาการของนาซา เธอแบกอนาคตของมนุษยชาติไว้บนบ่าและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเตือนทุกคน แต่ไม่มีใครเชื่อเธอจนกระทั่งมันสายเกินไป และ ‘ไบรอัน ฮาร์เปอร์’ (แพทริก วิลสัน) มนุษย์อวกาศที่เชื่่อว่าฟาวเลอร์เป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้มนุษย์รอดจากการสูญพันธุ์ครั้งนี้ได้ และเขาขออาสาทำภารกิจกู้โลกร่วมกับเธอ แต่มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะเขาเคยมีประวัติทำภารกิจผิดพลาดมาก่อน ชีวิตของเขาเหมือนโดนทำลายแต่เขาเป็นมนุษย์อวกาศเพียงคนเดียวที่สามารถนำยานลงจอดได้โดยไม่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกช่วยเหลือ และเป็นคนที่ใช่ที่สุดสำหรับภารกิจนี้”

 

เมื่อโลกใกล้ถึงวันสิ้นสูญ เมื่อดวงจันทร์หลุดวงโคจรและพุ่งตรงสู่โลก นักบินอวกาศและนักวิทยาศาสตร์ต้องร่วมมือกันปฏิบัติภารกิจเพื่อกอบกู้โลก และค้นหาคำตอบความลับอีกด้านของดวงจันทร์ที่ซ่อนอยู่ เตรียมพบกับอภิมหาภาพยนตร์แอ็กชันหายนะล้างโลก “Moonfall” 3 กุมภาพันธ์ 2022 ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/73BnNPj6MpM 

Featured Movie