คุยกับ “ชาร์ลิซ เธอรอน” และ “เซธ โรเกน” สองคู่หูคู่ใหม่ที่จะมาสร้างสีสันความรักต่างชนชั้น ให้หวานซึ้งพร้อมเสียงหัวเราะใน “Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!” ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ม้ามืดแห่งปี
1 year ago 0
Share

Featured Movie

Long-Shot-Poster-Thai

 

“Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!” ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ม้ามืดแห่งปี 2019 นำโดยนักแสดงตลกตัวพ่ออย่าง “เซธ โรเกน”  (Pine Apple Express, The Interview) และนักแสดงคุณภาพอย่าง “ชาร์ลิซ เธอรอน” (Mad Max: Fury Road, Prometheus) เล่าเรื่องราวของ “เฟร็ด ฟลาร์สกี้” นักข่าวหัวขบถมากฝีมือที่มักจะแกว่งเท้าหาเสี้ยนตลอดเวลา เขาได้พบกับ “ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์” หนึ่งในสตรีที่มีอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งของโลก เธอเป็นนักการเมืองสาวที่ทั้งสวยทั้งฉลาด แต่ก่อนที่จะเป็นแบบที่เธอเป็นทุกวันนี้ เธอเคยเป็นพี่เลี้ยงของเฟร็ดมาก่อน แถมยังเป็นรักแรกของเฟร็ดด้วย เมื่อชาร์ล็อตต์ตัดสินใจลงสมัครตำแหน่งประธานาธิบดี เธอจ้างเฟร็ดมาเป็นคนร่างสุนทรพจน์ให้ การโคจรกลับมาเจอกันครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความฮา เมื่อทั้งคู่ต้องผจญภัยพร้อมกับรำลึกความหลังไปด้วยกัน

 

F_D5_01292.NEF

F_D14_03252.RAF

 

อะไรที่ทำให้ “Long Shot” แตกต่างจากหนังแนวนี้เรื่องอื่นๆ

โรเกน: ผมว่าหัวใจหลักของหนังตลกผสมโรแมนติกเรื่องนี้คือความต่างขั้วกันของสองตัวละครนำ “ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์” เป็นหญิงแกร่งที่กำลังจะกลายมาเป็นผู้นำของโลก “เฟร็ด ฟลาร์สกี้” เป็นนักข่าวในบรูกลินที่แทบจะจัดการชีวิตตัวเองไม่ได้ แล้วพวกเขาจะรักกันได้จริงเหรอ มันดูเหมือนจะอยู่คนละโลก แต่ชาร์ล็อตต์และเฟร็ดมีบางอย่างที่คล้ายกัน นอกจากความจริงที่ว่าชาร์ล็อตต์เคยเป็นพี่เลี้ยงให้เฟร็ด คนที่ทำให้เขาตกหลุมรักครั้งแรกแล้ว ทั้งสองยังชอบที่จะเสี่ยงเพื่อความเชื่อของตัวเองด้วย

เธอรอน: ตอนนี้พวกเขาต้องร่วมฝ่าภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ด้วยกัน ชาร์ล็อตต์มองไปที่อนาคตของประเทศว่าทั้งคู่จะดูเหมือนมาจากกันคนละโลกขนาดไหน แต่พวกเขากลับเป็นทีมที่เข้าขากัน ซึ่งขณะที่คะแนนนิยมของชาร์ล็อตต์พุ่งทะลุชาร์ต ความผูกพันของทั้งคู่ก็เริ่มจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน

 

แล้วบทบาทของพวกคุณในเรื่องล่ะ

โรเกน: “Long Shot” เป็นโอกาสให้ผมได้แสดงในตัวละครที่มีบุคลิกต่างออกไป ในเรื่องนี้ผมต้องเล่นเป็นคนที่ชอบใช้อารมณ์ขันแซวตัวเองที่ต้องพิสูจน์ว่าตัวเขาเองดีพอที่จะคบกับผู้หญิงที่กำลังจะเปลี่ยนโลก สำหรับคนอย่าง “เฟร็ด ฟลาร์สกี้” การได้เดตกับ “ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์” เหมือนกับได้เดตกับนางฟ้าเลยทีเดียว เฟร็ดเป็นคนที่มีฝันแต่เขาไม่เคยไปถึงจุดนั้นเลย ผมคิดว่าเฟร็ดน่าจะมองว่าตัวเองเป็นคนเก่งที่ถูกมองข้าม งานเขียนของเขาไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควรเมื่อเทียบกับสิ่งที่เขาต้องแลกมาเพื่อให้ได้บทความ แต่จะว่าไปเขาเองยังไม่ค่อยเห็นค่าตัวเองเท่าไหร่เลย ซึ่งเฟร็ดรู้ว่าชาร์ล็อตต์จะเป็นผู้นำที่ดี ซึ่งมันทำให้เขาเต็มใจที่จะสนับสนุนเธอในด้านนั้น ทำให้เขาหัดมองอะไรที่นอกเหนือตัวเอง เขาเรียนรู้ที่จะมีความสุขจากการอยู่เพื่อคนอื่น มันเป็นเรื่องใหม่สำหรับเขาเลย

เธอรอน: สำหรับฉันโอกาสให้ได้แสดงเป็นตัวละครอย่างชาร์ล็อตต์ ผู้หญิงที่ไม่ยอมทิ้งความฝันของตัวเองเพื่อผู้ชายหน้าไหน มันตื่นเต้นมาก ชาร์ล็อตต์เป็นผู้หญิงยุคใหม่ มีเรื่องให้ต้องรับมือเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเรื่องงาน ความฝัน และชีวิตส่วนตัว ฉันว่าสาเหตุที่พวกเราเอาใจช่วยเธอและเฟร็ดก็เพราะพวกเขาต้องเจอแต่อุปสรรค  ฉันเข้าใจได้ว่าทำไมชาร์ล็อตต์ถึงตกหลุมรักเฟร็ดในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเธอ ชาร์ล็อตต์ทะเยอทะยานมาตลอด แม้แต่ตอนเป็นเด็ก เธอต้องการเปลี่ยนโลกไปในทางดีขึ้น ครั้งแรกที่เราได้รู้จักกับเธอในเรื่อง มันดูเหมือนทุกอย่างเป็นไปตามที่เธอต้องการ แต่เธอก็ต้องเสียสละเพื่อได้มันมา เธอต้องสูญเสียบางอย่างที่มีความหมายกับเธอเพื่อให้อาชีพเธอก้าวหน้า นั่นและคือเหตุผลว่าทำไมเฟร็ดถึงสำคัญกับเธอ เขาทำให้เธอตาสว่าง ให้เชื่อมั่นในสิ่งที่เธอเคยเชื่ออีกครั้ง

 

F_D5_01246.RAF

F_D35_08363.NEF

 

คุณไม่เคยร่วมงานกันมาก่อนเลย แต่ดูเหมือนเคมีของคุณจะเข้ากันได้ดีสุดๆ ในเรื่องนี้

เธอรอน: บางอย่างเกิดขึ้นระหว่างฉันและเซธ ไม่ใช่แค่มันจะตลกเท่านั้น แต่มันยังถ่ายทอดความสัมพันธ์ของคนยุคนี้ได้อย่างตรงไปตรงมา

โรเกน: ผมเองก็แปลกใจเหมือนกันที่เข้ากันได้ดีขนาดนี้ จังหวะของพวกเรามันทั้งตลกและเป็นธรรมชาติ ตั้งแต่ที่ผมอ่านบท ผมรู้เลยว่าต้องเป็นชาร์ลิซเท่านั้น ผมอยากร่วมงานกับชาร์ลิซมาตั้งแต่ผมเริ่มเข้าวงการเลยด้วยซ้ำ แต่แน่นอนว่ามันต้องใช้เวลา ผมต้องตรากตรำทำงานมาจนถึงจุดนี้เพื่อให้ได้ทำงานกับเธอเลย (หัวเราะ)

เธอรอน: เซธอาจจะเป็นคนตลกที่สุดที่ฉันเคยรู้จักเลย เขาฮาโดยธรรมชาติ เหมือนเขาเกิดมาเพื่อเล่นหนังตลก ฉันเป็นแฟนงานผลงานของเขาเลย แถมยังเขียนบทเองด้วย ครั้งแรกที่ฉันเจอเขาฉันประทับใจมาก เขาทั้งฉลาด ตลก และมั่นใจในเรื่องทีตัวเองเขียนสุดๆ แถมตอนที่เขาเมาปุ๊นความคิดเขาเฉียบอย่างกับไอน์สไตน์เลย (หัวเราะ)

 

การทำงานกับ “โจนาธาน เลวีน” (ผู้กำกับ) เป็นยังไงบ้าง

โรเกน: ผมเคยทำงานกับเขาใน “50/50” มันลงตัวทั้งอารมณ์ขันและความเป็นดราม่าซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการใน “Long Shot” ทำ “Warm Bodies” หนังที่เกี่ยวกับสาวน้อยตกหลุมรักซอมบี้ ซึ่งมันออกมาเยี่ยมมาก เขาเป็นคนที่เหมาะจะทำเรื่องนี้สุด ๆ

เธอรอน: โจนาธานคือผู้กำกับในฝันของนักแสดง เขาเป็นผู้กำกับที่มีคุณสมบัติครบถ้วน สายตาเฉียบแหลม และคอยสนับสนุนนักแสดงเสมอ ฉันดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับเขา

 

Long-Shot-st01

FLAR-1841.ARW

 

ปักหมุดรอเลย ถึงเวลาที่หนังโรแมนติกคอเมดี้จะกลับมายึดหัวใจคุณอีกครั้งใน “Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!” เรื่องราวของความรักต่างขั้วของคนต่างระดับที่กวาดคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมมาแล้วโดยคว้าคะแนนจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ไปสูงถึง 85% พร้อมเสียงการันตีจากผู้ชมว่าใครที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องตกหลุมรัก เพราะพระนางคู่นี้เคมีดีเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ!

 

“Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!” 30 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Featured Movie