เปิดบ้านครอบครัวมหาเศรษฐี “ฮาร์ลาน ธรอมบีย์” กับคดีฆาตกรรมปริศนาใน “Knives Out” ท้าลองเดา “ใครคือฆาตกร?”
3 months ago 0
Share

Featured Movie

Knives-Out-st01-1

 

ถือเป็นภาพยนตร์พล็อตล้ำซ่อนเงื่อนแห่งปีที่รวบรวมนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูดมาอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกัน ประกันฝีมือการแสดงกันอย่างไม่หยุดหย่อนกับ “Knives Out” ภาพยนตร์ฆาตกรรมสืบสวนสอบสวนที่ผู้กำกับ “ไรอัน จอห์นสัน” ตั้งใจปั้นและเขียนบทเอง โดยมีแรงบันดาลใจมาจากนิยายสืบสวนจากผู้เขียนชื่อดัง “อกาธา คริสตี้” ปรับแต่งเป็นภาพยนตร์สไตล์ “Whodunit” ในแบบฉบับของจอห์นสันเอง

 

Knives-Out-st09

 

เล่าเรื่องราวของครอบครัว “ฮาร์ลาน ธรอมบีย์” นักเขียนนิยายอาชญากรรมผู้มั่งคั่งและมีชื่อเสียงโด่งดัง นำแสดงโดย “คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์” เขาพบเป็นศพอยู่ในคฤหาสน์ของตนเองในเช้าวันเกิดครบรอบ 85 ปี โดยมีนักสืบมากฝีมืออย่าง “เบอนัวต์ บลองก์ (แดเนียล เคร็ก) มาสืบคดีน่าฉงนนี้ ระหว่างการสอบสวน บลองก์ก็สัมผัสได้ถึงความไม่ชอบมาพากล ความสับสันวุ่นวายและความยุ่งเหยิงภายในตระกูลธรอมบีย์ สมาชิกในครอบครัวนี้ต่างตกเป็นผู้ต้องสงสัยทั้งหมด ไม่มีใครที่รอดพ้นข้อกังขา แล้วใครกันแน่ที่เป็นฆาตกร?

 

Knives-Out-st10

 

ร่วมเปิดบ้านคฤหาสน์ประจำตระกูล “ธรอมบีย์” กับต้นตระกูลอย่าง “ฮาร์ลาน ธรอมบีย์” นักเขียนนิยายสืบสวนชื่อดังผู้เป็นคุณปู่ของตระกูล ตามมาด้วยลูกสาวคนโตประจำตระกูล “ลินดา ดรายสเดล” (เจมี ลี เคอร์ติส) ลูกคนโปรดแห่งตระกูลผู้เป็นคนสำคัญในวงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีความเชื่อมั่นในตนเองและความเป็นผู้นำสูง สามีของเธอ “ริชาร์ด ดรายสเดล” (ดอน จอห์นสัน) เป็นคนคอยช่วยดูแลบริษัท

 

Knives-Out-st11

               

หลานชายตัวแสบ แกะดำของครอบครัวธรอมบีย์ “แรนซัม ดรายสเดล” (คริส อีแวนส์) ลูกชายของลินดาและสามี เพลย์บอยจอมกะล่อนที่มีความร้ายไม่เบา

 

Knives-Out-st12

Knives-Out-st13

 

ต่อด้วยลูกชายคนเล็กของตระกูลธรอมบีย์ “วอลต์ ธรอมบีย์” (ไมเคิล แชนนอน) ทายาทโดยตรงของตระกูล และลูกชายของเขา “เจคอบ ธรอมบีย์” รับบทโดย “เจเดน มาร์เทล” เด็ก Gen Z ที่ไม่แคร์และไม่สนใจใคร

 

Knives-Out-st14

 

สะใภ้ของฮาร์ลาน  “โจนี ธรอมบีย์” (โทนี คอลเล็ตต์) กูรูไลฟ์สไตล์แคลิฟอร์เนีย และ “เม็ก ธรอมบีย์” รับบทโดย “แคทเธอรีน แลงฟอร์ด” ลูกสาวของโจนีผู้มีความละเอียดอ่อนและเป็นนักกิจกรรมทางสังคม สมาชิกคนสุดท้ายในคฤหาสน์ธรอมบีย์คือ “มาร์ทา” นำแสดงโดย “อนา เดอ อาร์มาส” แม่บ้านผู้ดูแลส่วนตัวของฮาร์ลาน ผู้ซึ่งอุทิศตนและมีความเป็นห่วงเป็นใยฮาร์ลานอย่างมาก

 

Knives-Out-st15

 

ทุกคนในบ้านต่างตกเป็นผู้ต้องสงสัย ปริศนาซ่อนเงื่อนที่รอการคลี่คลาย “ใครกันที่เป็นคนปลิดชีวิตของฮาร์ลาน ธรอมบีย์?” มาร่วมไขคดีปมลับซ่อนเงื่อนอันสุดแสนจะยุ่งเหยิงแห่งตระกูลธรอมบีย์พร้อมๆ กันใน “Knives Out” 10 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Featured Movie