“Knives Out – Dark Waters – Bombshell” 3 หนังปักหมุดของคอหนังรับซีซันรางวัล “มงคลเมเจอร์” จัดให้ เมืองไทยได้ดูกันแน่นอน
8 months ago 0
Share

Featured Movie

Knives Out-Dark Waters-Bombshell

 

ใกล้เข้ามาทุกทีกับฤดูแจกรางวัลปลายปีของสถาบันภาพยนตร์และสถาบันนักวิจารณ์ต่างๆ ในอเมริกา นับเป็นช่วงโค้งสุดท้ายที่สตูดิโอทั้งหลายต่างส่งภาพยนตร์ออกฉายเพื่อให้เตะตาคณะกรรมการรางวัลและนักวิจารณ์จากสื่อชั้นนำ “มงคลเมเจอร์” พร้อมแล้วเช่นกันที่จะนำ 3 ภาพยนตร์คุณภาพกวาดรีวิวบวกท่วมท้นที่ได้รับกระแสรีวิวครบเครื่องทั้งความบันเทิง ความเข้มข้น และความยอดเยี่ยมมาให้แฟนหนังเมืองไทยได้ปักหมุดรอพิสูจน์ในช่วงซีซันรางวัลที่กำลังจะมาถึงตั้งแต่ปลายปีนี้จนถึงต้นปีหน้า

 

Knives-Out-st05

“Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่” (97% Rotten Tomatoes)

ภาพยนตร์ฆาตกรรมบันเทิงที่ได้แรงบันดาลใจจากผลงานของราชินีนิยายฆาตกรรม “อกาธา คริสตี้” ถ่ายทอดโดยฝีมือผู้กำกับ “ไรอัน จอห์นสัน” (Star Wars: The Last Jedi, Looper) หลังจากเปิดตัวกวาดคำชมกระหึ่มในเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโต ตัวหนังได้รับคำวิจารณ์ดีงามต่อเนื่องชนิดยืนหนึ่งมาจนถึงตอนนี้ “Knives Out” มอบความเฉียบคมผ่านเรื่องราวตลกร้ายของการค้นหาฆาตกรตัวจริงในวันรวมญาติของตระกูลนักเขียนผู้มั่งคั่ง “แดเนียล เคร็ก” พลิกบทบาทของสายลับ 007 มารับบทเป็นนักสืบสมองเพชร “เบอนัวต์ บลองก์” ไขคดีฆาตกรรมปริศนาที่รายรอบไปด้วยทีมนักแสดงฝีมือเยี่ยมหลากหลายรุ่นทั้ง “คริส อีแวนส์” หลานชายปากร้าย, “คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์” คุณปู่เขี้ยวลากดิน, “เจมี ลี เคอร์ติส” ลูกสาวจอมบงการ, “โทนี คอลเล็ตต์” ลูกสะใภ้จมไม่ลง, “เจเดน มาร์เทลล์” หลานชายสายเนิร์ด และอีกคับคั่ง ปักหมุดห้ามพลาดเด็ดขาดแล้วมาลุ้นไปด้วยกันว่า #ใครฆ่าคุณปู่ “Knives Out” เริ่มเปิดรอบพิเศษ 5 ธันวาคม (รอบสองทุ่มเป็นต้นไป) และฉายจริง 10 ธันวาคมนี้

 

 

Dark-Waters-st01

“Dark Waters” (92% Rotten Tomatoes)

เตรียมตัวพบกับ “คดีความน้ำเน่า” ที่จะกลายเป็น “หนังน้ำดีแห่งปี” หากคุณเป็นแฟนภาพยนตร์อย่าง “Spotlight, The Post หรือ Erin Brockovich” ภาพยนตร์เรื่อง “Dark Waters” คือลิสต์ต้องดูของคุณแน่นอน “มาร์ก รัฟฟาโล” เปลี่ยนร่างจาก “Hulk” มารับบทของทนายความหนุ่ม “โรเบิร์ต บิล็อตต์” ผู้ที่ลุกขึ้นมาเปิดโปงความจริงเบื้องหลังคดีความของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่สร้างภัยมืดด้วยการปล่อยสารเคมีอันตรายปนเปื้อนไปยังแหล่งน้ำของชาวบ้านในรัฐเวสต์ เวอร์จิเนีย จนหลายชีวิตทั้งคนและสัตว์ต้องสังเวยให้กับความเห็นแก่ตัวระดับชาติครั้งนี้ หลัจากที่เปิดตัวฉาย นักวิจารณ์ต่างยกย่องว่า “มาร์ก รัฟฟาโล” ได้มอบการแสดงที่เป็นที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตในภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมทั้งการนำเสนอเรื่องราวที่ทวีระดับความเข้มข้นขึ้นทุกนาทีของผู้กำกับ “ท็อดด์ เฮย์นส์” ผู้ที่เคยฝากผลงานขยี้ปมตัวละครอย่างยอดเยี่ยมใน “Carol, Far From Heaven และ I’m Not There” มาแล้ว สมทบด้วยสองนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ “แอนน์ แฮทธาเวย์” และ “ทิม ร็อบบินส์” รอปักหมุดเปิดโปงความเยี่ยมพร้อมกัน “Dark Waters” เข้าฉาย 9 มกราคม 2563

 

 

Bombshell-st01

“Bombshell”

ฮือฮาที่สุดต้องยกให้เรื่องนี้ การลุกขึ้นสู้ของพลังหญิงก่อนเกิดแคมเปญ “Me Too” พบกับการแปลงโฉมที่น่าเหลือเชื่อและพลังการแสดงที่น่าตกตะลึงของ 3 นักแสดงหญิงแห่งยุค “ชาร์ลิซ เธอรอน, นิโคล คิดแมน และ มาร์โกต์ ร็อบบี้” อ้างอิงจากเรื่องจริงของคดีฟ้องร้องมูลค่าสูงถึง 20 ล้านเหรียญฯ ของ “เกรตเชน คาร์ลสัน” ผู้ประกาศข่าวหญิงแห่ง Fox News ที่กลายมาเป็นการ “แฉ” เหตุการณ์คุกคามทางเพศครั้งประวัติศาสตร์ซึ่งสร้างสั่นคลอนบัลลังก์ของผู้บริหารระดับสูง Fox News ไปจนถึงโดนัลด์ ทรัมป์! แค่ 3 นักแสดงหญิงระดับนี้มาเชือดเฉือนฝีมือการแสดงกันก็น่าดูชมแล้ว บวกกับการถ่ายทอดเรื่องสุดอื้อฉาวที่ทำให้ทั้งโลกต้องช็อก เชื่อว่าพวกเธอต้องมีบทบาทบนเวทีรางวัลต่างๆ โดยเฉพาะในสาขาการแสดงอย่างแน่นอน ผลงานมือเขียนบทเจ้าของออสการ์จาก “The Big Short” เรื่องนี้จึงเป็นภาพยนตร์ที่คอหนังตัวจริงต้องปักหมุดรอพิสูจน์กันได้เลย “Bombshell” เข้าฉาย 6 กุมภาพันธ์ 2563 

 

Featured Movie