สองนักแสดงเบอร์ใหญ่ของวงการ “แดเนียล เคร็ก” ปะทะ “คริส อีแวนส์” พลิกคาแร็กเตอร์ ประชันบทบาทซ่อนเงื่อนใน “Knives Out” ผลงานปริศนาฆาตกรรมมาแรงสุดเวลานี้!
3 months ago 0
Share

Featured Movie

Knives-Out-Rotten-Tomatoes-Times

 

ไม่ดูไม่ได้แล้ว! กับ “Knives Out” ภาพยนตร์พล็อตล้ำกระแสมาแรง ผลงานจากผู้กำกับ “ไรอัน จอห์นสัน” จาก “Star Wars: The Last Jedi” ที่มากำกับและเขียนบทภาพยนตร์แนวปริศนาฆาตกรรม แรงบันดาลใจมาจากนิยายสืบสวนสอบสวนของ “อกาธา คริสตี้”

 

หลังจากฉายที่งาน “Toronto International Film Festival 2019” (TIFF) ได้เสียงชมตอบรับอย่างล้นหลาม กระแสรีวีวดีจากผู้ชมที่เข้างาน รวมไปถึงได้รับคะแนนถึง 99% จากเว็บไซต์ “Rotten Tomatoes” นอกจากกระแสที่มาแรงแซงโค้งแล้วนั้น “Knives Out” ยังเป็นภาพยนตร์ที่รวมทัพนักแสดงระดับเอลิสต์มารวมกันอย่างคับคั่งอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น “แดเนียล เคร็ก, คริส อีแวนส์, คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์, อนา เดอ อาร์มาส, เจมี ลี เคอร์ติส, โทนี คอลเลตต์, ดอน จอห์นสัน, แคทเธอรีน แลงฟอร์ด, เจเดน มาร์เทลล์ และ โนอา ซีแกน”

 

MORNING BELL

 

แต่ที่น่าจับตามองมากที่สุดคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นการพลิกคาแร็กเตอร์ของสองหนุ่มใหญ่ประจำฮอลลีวูด “แดเนียล เคร็ก” และ “คริส อีแวนส์” ทั้งคู่หันมารับบทที่ไม่เคยได้รับมาก่อน โดยเคร็กนักแสดงหนุ่มมากฝีมือที่เรามักจะคุ้นเคยกันดีจากการรับบทพยัคฆ์ร้าย 007 ในแบบที่ดิบ เถื่อน สมจริง ครั้งนี้เขาพลิกบทบาทมาเป็นนักสืบผู้โด่งดัง “เบอนัวต์ บลองก์” ที่ดูเงียบ สุขุม เคร็กเปิดรับโอกาสสุดพิเศษในการแสดงบทนี้ทันที เนื่องจากเขาเป็นแฟนตัวยงของผลงานของอกาธา

 

“ผมโตมากับหนังที่สร้างจากผลงานของอกาธา คริสตี้ ผมยังชอบหนังเรื่อง ‘Sleuth’ ที่ ‘ไมเคิล เคน’ กับ ‘คริสโตเฟอร์ รีฟ’ นำแสดง มันเป็นหนังที่ปริศนาค่อยๆ คลี่คลายในสถานที่เดียว” เคร็กกล่าว “แต่ไรอันเอามันมายกเครื่องใหม่ให้เข้ากับปัจจุบัน”

 

MORNING BELL

 

ในด้านของหนุ่มสุดฮ็อตที่คนทั้งโลกจดจำเขาได้ดีในฐานะของ “กัปตันอเมริกา” ฮีโร่หนุ่มที่มีทั้งพลังวิเศษและความเป็นสุภาพบุรุษ คราวนี้ “คริส อีแวนส์” สลัดภาพหนุ่มแสนดีมารับบทเป็น “แรนซัม” แกะดำของครอบครัวธรอมบีย์ที่มีความร้ายและแสบลึกสุดๆ อีแวนส์กล่าวว่า

 

“มันดีมากเลยที่ผมได้รับบทแสดงเป็นคนที่ชั่วร้ายบ้าง เพราะผมไม่ได้มีโอกาสที่จะได้บทอะไรแบบนี้บ่อยๆ ดังนั้นผมจึงสนุกกับมันมากๆ”

 

“Knives Out” เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของครอบครัวธรอมบีย์ ที่มีผู้เป็นพ่อเป็นนักเขียนนิยายอาชญากรรมผู้มั่งคั่ง “ฮาร์ลาน ธรอมบีย์” (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์) แต่เขากลับพบเป็นศพตายอยู่ในบ้านของเขาเองในวันครบรอบวันเกิด 85 ปี งานนี้นักสืบผู้เก่งกาจอย่าง “เบอนัวต์ บลองก์ (แดเนียล เคร็ก) ได้มารับคดีนี้ และเขาก็ได้สัมผัสถึงความไม่ชอบมาพากลภายในเหตุการณ์นี้ และทุกคนในครอบครัวต่างก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยทั้งหมด

 

เตรียมพร้อมสวมบทเป็นอีกหนึ่งนักสืบคอยจับผิดพิรุธของคนในครอบครัวธรอมบีย์ แล้วมาร่วมลุ้นเสาะหาความจริง สืบตามหาว่าใครกันที่เป็นฆาตกรกับ “Knives Out” 10 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Featured Movie