“ฮัลลี เบอร์รี” ทุ่มสุดตัว เทรนนิงหมาพันธุ์ดุใน “John Wick: Chapter 3 – Parabellum”
3 months ago 0
Share

Featured Movie

John-Wick3-st09

 

การกลับมาของจักรวาลนักฆ่าแห่งวงการภาพยนตร์ “John Wick: Chapter 3 – Parabellum” ครั้งนี้ไม่ได้มีเพียงเจ้าเก่าเจ้าเดิมอย่าง “คีอานู รีฟส์” เท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งนักแสดงแถวหน้าของวงการที่เพียงแค่ได้ยินชื่อทุกคนจะต้องร้องว้าวแน่นอน เธอคนนั้นก็คือ แอคชั่นสตาร์สาวฮอต “ฮัลลี เบอร์รี” (X-Men, Cat Woman, James Bond : Die Another Day) อีกทั้งเธอยังเป็นเจ้าของรางวัลออสการ์จากหนังคุณภาพ “Monster’s Ball” มารับบทเป็น “โซเฟีย” สาวนักฆ่าคนใหม่ที่จะมาเป็นคู่หูของ “จอห์น วิค”

 

และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งในคาแร็คเตอร์ที่สำคัญที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือ “สุนัข” เพื่อนรักแสนรู้ของใครหลายๆ คน เพราะในภาพยนตร์ทั้งสองภาคแรกเราจะเห็นว่าสุนัขเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เกิดเรื่องราวแอคชั่นสุดมันส์ตามล่าฆ่าไม่หยุด ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์บีเกิลในภาคแรกหรืออเมริกันพิตบูลที่ดุไม่แพ้เจ้าของในภาคสอง และสำหรับภาคล่าสุดนี้ โซเฟียไม่ได้มาตัวคนเดียว เธอยังพ่วงสองสมุนวายร้ายที่กัดไม่ปล่อยอย่างสุนัขพันธุ์ “เบลเยียม มาลินอยส์” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสุนัขที่แข็งแรงและสง่างามมาด้วย

 

Halle Berry stars as ‘Sophia’ in JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM.

 

โดยผู้กำกับ “แชด สตาเฮลสกี้” เผยว่า “จากตัวอย่างภาพยนตร์เราจะเห็นสุนัขของ ‘ฮัลลี เบอร์รี’ แค่สองตัว แต่ในการถ่ายทำจริงเราใช้สุนัขมากถึงห้าตัว ซึ่งทุกตัวฮัลลีต้องทำความรู้จักคุ้นเคยและสร้างความผูกพันกับมันให้เหมือนกับเป็นเจ้าของจริงๆ เพื่อที่จะทำให้สุนัขแสดงได้อย่างเป็นธรรมชาติ เราไม่ต้องการให้ผู้ฝึกสอนซ่อนตัวอยู่หลังชุดหรือในฉาก เราต้องการให้ฮัลลีหรือโซเฟีย เป็นเหมือนเจ้าของสุนัขจริงๆ บนจอภาพยนตร์ พวกมันไม่ได้เป็นเหมือนสุนัขของเธอ แต่พวกมันคือสุนัขของเธอจริงๆ

เพราะหลังจากที่ฮัลลีเสร็จจากการฝึกคิวแอคชั่นการต่อสู้และการยิงปืน ทางเราโยนโจทย์ให้เธอสำหรับทำงานและเล่นกับสุนัขเหล่านั้นเป็นเวลาหลายเดือน เพื่อให้พวกเขาเชื่อฟังเธออย่างแท้จริง เพราะทันทีที่กล้องเดิน ฮัลลี เบอร์รีคือคนเดียวที่เหล่าสุนัขจะฟังคำสั่ง ซึ่งมันน่าอัศจรรย์มากที่เธอสามารถทำให้สุนัขเหล่านั้นสู้ไปกับเธอและกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงของพวกเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

 

John-Wick3-Halle-Dog01

John-Wick3-Halle-Dog02

John-Wick3-Halle-Dog03

John-Wick3-Halle-Dog04

  

ฮัลลี เบอร์รีกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ฉันคิดว่ามันเพอร์เฟกต์มากที่ฉันจะทำมันแทนผู้ฝึกที่อยู่ข้างหลัง ซึ่งเราได้ผู้เชี่ยวชาญอย่าง ‘แอนดรูว์ ซิมป์สัน’ ผู้ฝึกสอนหมาป่าจาก ‘Game of Thrones’ มาร่วมช่วยเหลือให้มันออกมาได้ไม่ยากด้วยวิธีที่ฉลาดมากๆ คือพวกเขาจะให้สตันต์ใส่แผ่นสีเขียว มันคือแผ่นรองแบบพิเศษ เพราะสุนัขเหล่านี้จะได้รับการฝึกฝน ห้ามกัดอะไรเลยนอกจากของเล่นสีเขียว ดังนั้นในการเข้าฉากพวกเขาก็จะติดแผ่นสีเขียวไว้กับขา ปลายแขน สำหรับมาร์กให้พวกสุนัขรับรู้ว่านี่คือจุดที่จะต้องเข้าไปจู่โจม สำหรับคนอื่นๆ ในฉากและทีมงานตราบใดที่คุณไม่มีสีเขียวคุณก็จะสบายดี (หัวเราะ) ถ้าลูกสุนัขของจอห์นเป็นสัญลักษณ์ของภรรยาของเขา สุนัขทั้งสองของฉันก็อาจจะเป็นสัญลักษณ์บางอย่างที่โซเฟียเคยสูญเสียไป”

 

คอแอคชั่นเตรียมพร้อมรับความระห่ำบู๊เดือดระอุทุกองศาไปกับภาคต่อของหนังแอคชั่นฟอร์มเดือด “John Wick: Chapter 3 – Parabellum” 16 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ และสามารถนับถอยหลังสงครามนักฆ่าไปด้วยกันได้แล้ววันนี้ที่ FB/JohnWickThailand 

 

Featured Movie