“เคยตกหลุมรักคนที่ไม่ควรรักไหม” ตุลาคมปีนี้ครบรอบ 20 ปี “In the Mood for Love” ภาพยนตร์รักสุดเหงาจากผู้กำกับระดับตำนาน “หว่องกาไว”
3 weeks ago 0
Share

Featured Movie

In-the-Mood-for-Love-Poster03-Date

 

“มงคลซีนีม่า” ร่วมฉลอง “ครบรอบ 20 ปี” ของภาพยนตร์รักดราม่าในตำนานIn the Mood for Love” ให้แฟนหนังชาวไทยร่วมเหงาไปกับ “หว่องกาไว” ในภาพยนตร์ฉบับบูรณะใหม่ 4K  กับเรื่องราวของ “คุณนายชาน (จางม่านอวี้) กับ “คุณเชา” (เหลียงเฉาเหว่ย) ที่ย้ายมาอยู่ในห้องเช่าติดกันในวันเดียวกันพอดี ทั้งสองแต่งงานแล้ว แต่ชีวิตคู่ของแต่ละฝ่ายกำลังจืดจางและมาถึงทางตันจนไม่มีเวลาได้อยู่ด้วยกันเท่าที่ควร เมื่อคนเหงาอยู่ใกล้คนเหงา ยิ่งคุณนายชานได้เจอคุณเชาบ่อยเข้า ความรู้สึกผูกพันก็ยิ่งลึกซึ้ง และพัฒนากลายเป็นความสัมพันธ์ต้องห้ามที่ไม่ว่าใครก็ยากจะห้ามใจได้

 

In-the-Mood-for-Love-Still17

In-the-Mood-for-Love-Still16

 

ฉากหลังของ In the Mood for Love” เกิดขึ้นในฮ่องกงปี 1962 เป็นปีที่หว่องกาไวในชีวิตจริงอายุเพียงแค่ 5 ขวบเท่านั้น โดยหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำก็คือ “กรุงเทพฯ” เมืองหลวงประเทศไทยนี่เอง

 

หนังกำกับภาพโดย “คริสโตเฟอร์ ดอยล์” และ “ปิงบินลี” 2 ผู้กำกับภาพแถวหน้าของแวดวงภาพยนตร์โลก โดยรายแรกถือเป็นยอดตากล้องที่ร่วมงานกับหว่องกาไวเป็นประจำ “In the Mood for Love” ถือเป็นผลงานเรื่องที่ 6 ที่ทั้งคู่แท็กทีมสร้างผลงานคุณภาพร่วมกัน

 

ขาประจำอีกคนในหนังของหว่องกาไวคือ “เหลียงเฉาเหว่ย” นักแสดงนำชายคู่บุญฝีมือเยี่ยม ผลจากการแสดงในหนังเรื่องนี้ทำให้เขาได้รางวัล “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” จาก “เทศกาลหนังเมืองคานส์” และเป็น “ชาวฮ่องกงคนแรก” ที่ได้รับรางวัลนี้ด้วย

 

นักแสดงนำหญิงที่ประกบคู่เหลียงเฉาเหว่ยในหนังรักสุดเหงาเรื่องนี้ก็คือ “จางม่านอวี้” นักแสดงสาวพราวเสน่ห์  ทุกฉากที่จางม่านอวี้ปรากฏกายใน “In the Mood for Love” เธอจะสวมเสื้อผ้าที่ไม่เหมือนกันเลยสักชุด โดยหากนับรวมฉากที่ถูกตัดออกจำนวนชุดที่เธอใส่ถือว่ามากกว่า 40 ชุดเลยทีเดียว

 

In the Mood for Love” ภาพยนตร์เปิดเทศกาล “The World of Wong Kar-Wai’s Retrospective”

29 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

In-the-Mood-for-Love-Still02

 

Featured Movie