โชว์ความเยี่ยม แรงต่อเนื่อง “สถาบันภาพยนตร์อเมริกัน” (AFI Awards) ยก “Green Book” เป็น 1 ใน 10 “ภาพยนตร์แห่งปี 2018”
6 months ago 0
Share

Green-Book-AFI-Awards-2018-1

 

ตอกย้ำความเป็นภาพยนตร์ดราม่า-คอเมอดี้ที่มาแรงที่สุดในปี 2018 สำหรับ “Green Book กรีนบุ๊ค” ภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของชาย 2 คนจาก 2 โลกที่แตกต่างกันทั้งวัฒนธรรมและสีผิวแต่ต้องเดินทางด้วยกัน จากความแตกต่างและปัญหาจากการเหยียดสีผิวที่เขาทั้ง 2 ต้องฝ่าอุปสรรคต่างๆ ก่อให้เกิดมิตรภาพและเสียงหัวเราะที่สร้างมุมมองใหม่ในการหันมามองเพื่อนมนุษย์ด้วยกันได้เป็นอย่างดี

 

โดยล่าสุด “สถาบันภาพยนตร์อเมริกัน” หรือAFI Awards” (American Film Institute) ได้ยกให้ “Green book” กลายเป็นผลงานหนึ่งในสิบ “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018” ซึ่งสถาบันภาพยนตร์อเมริกันหรือ AFI Awards นั้นถือได้ว่าเป็นสถาบันที่น่าเชื่อถือและมีประวัติมาอย่างยาวนาน ภาพยนตร์ที่ทางสถาบันประกาศให้เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมส่วนใหญ่จะเป็นตัวเก็งรางวัลใหญ่ในงานประกาศรางวัลออสการ์แทบทั้งนั้น

 

“Green Book” สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงกับเรื่องราวของ “โทนี ลิป” (วิกโก มอร์เทนเซน – ผู้เข้าชิงสองรางวัลออสการ์จาก “Eastern Promises” และ “Captain Fantastic”) และ “ดร.ดอน เชอร์ลีย์” (มาเฮอร์ชาลา อาลี – เจ้าของรางวัลออสการ์จาก “Moonlight”) กำกับโดย “ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี” ร่วมพิสูจน์ความยอดเยี่ยมของภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณหัวเราะพร้อมน้ำตาไปกับมิตรภาพของเขาทั้ง 2 ได้พร้อมกัน เปิดรอบพิเศษ 27 ธันวาคมนี้ รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป และ ฉายจริง 3 มกราคม 2562 ในโรงภาพยนตร์

 

Green-Book-AFI-Awards-2018-2