เร็วทะลุเร็ว (Vengeance of an Assassin)
สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล | 90 นาที | วันเข้าฉาย : 13/11/14
ผู้กำกับ : พันนา ฤทธิไกร
นักแสดง
ชูพงษ์ ช่างปรุง
นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์
นิศาชล ต้วมสูงเนิน
เกศริน เอกธวัชกุล
ชัชพล กุลศิริวุฒิชัย
พิง ลำพระเพลิง
โกวิท วัฒนกุล
ซีฟู (Winston Omega)
TRAILER
เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “นาฟิล์ม” ภูมิใจเสนอ

อภิมหาภาพยนตร์แอคชั่น เร็วท้าทุกความระห่ำ แรงกระหน่ำทะลุขีดความตาย

“เร็วทะลุเร็ว” (Vengeance of an Assassin)

ผลงานเรื่องสุดท้ายของสุดยอดปรมาจารย์คิวบู๊อันดับหนึ่งของเมืองไทยผู้ล่วงลับ

“พันนา ฤทธิไกร” 

และการผนึกความมันส์ของสองนักบู๊พันธุ์ระห่ำครั้งแรกบนแผ่นฟิล์ม

คนหนึ่งคือนักสู้ศิษย์เอกคนที่สองจากการปลุกปั้น “เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง” 

อีกคนคือนักสู้ศิษย์เอกคนสุดท้ายที่โลกต้องจับตา “วุฒิ-นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์” 

เร็วกว่า แรงกว่า ระห่ำกว่าแบบ Non-Stop

13 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เมื่อความหลังแปรเปลี่ยนชะตากรรมของเขา

เมื่อความแค้นพุ่งขึ้นถึงขีดสุด

การไล่ล่าโดยมีชีวิตเป็นเดิมพันจึงเริ่มต้นขึ้น

 

สำหรับ “นที” (เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง) แล้ว เหตุผลเพียงข้อเดียวที่ทำให้ชีวิตของเขาก้าวเข้ามาสู่วิถีแห่งการเป็นนักฆ่าอย่างเต็มตัว ถึงขนาดยอมละทิ้ง “ธาร” (วุฒิ-นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์) น้องชายเพียงคนเดียว ก็เพียงเพื่อแลกกับข้อมูลคนที่เกี่ยวข้องกับการฆ่าพ่อแม่ของเขา

 

วันหนึ่งเขาได้รับคำสั่งให้ไปคุ้มครอง “พลอย” (เมย์-นิศาชล ต้วมสูงเนิน) หลานสาวของผู้มีอิทธิพล ในขณะที่นทีช่วยพลอยให้รอดพ้นจากการลอบสังหาร แต่แล้วจู่ๆ เขาก็ได้รับคำสั่งให้เปลี่ยนจากคุ้มครองกลายเป็นฆ่าพลอยซะ แต่นทีก็ทำไม่ลง เหตุการณ์จึงเกิดพลิกผัน นทีถูกซ้อนแผนให้เป็นแพะในคดีลักพาตัว และถูกไล่ล่าจากมือสังหารลึกลับในขณะเดียวกัน

 

นั่นทำให้นทีต้องกลับไปผนึกกำลังกับธารช่วยกันสู้สุดชีวิตเพื่อเอาชีวิตรอด พร้อมกับตามล่าหาความจริงว่าใครคือผู้อยู่เบื้องหลังของแผนการทั้งหมดนี้

 

การต่อสู้สุดระห่ำที่มีความแค้นเป็นที่ตั้ง มาพร้อมกับกลยุทธ์การต่อสู้แบบมันส์สะใจคอแอคชั่นอย่างแน่นอน “จะสู้ให้ชนะ เราต้องเร็วกว่า แรงกว่า และระห่ำกว่า”

 

Vengeance-Assassin-Poster02-1

 

เกร็ดปะทุ:

 

  • “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “นาฟิล์ม” ภูมิใจเสนอภาพยนตร์อภิมหาภาพยนตร์แอคชั่น เร็วท้าทุกความระห่ำ แรงกระหน่ำทะลุขีดความตาย “เร็วทะลุเร็ว” ผลงานการกำกับเรื่องสุดท้ายของปรมาจารย์คิวบู๊อันดับหนึ่งของเมืองไทยผู้ล่วงลับ “พันนา ฤทธิไกร” ที่ขอสร้างปรากฏการณ์ความยิ่งใหญ่ครั้งสำคัญให้คอหนังแอคชั่นจารึกไว้ในความทรงจำ กับเรื่องราววิถีชีวิตมือปืนที่เต็มไปด้วยแง่มุมของความรัก มิตรภาพของพี่น้อง การแก้แค้นที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน

 

  • งานนี้ “พันนา ฤทธิไกร” ขนทัพนักแสดงและทีมงานแอคชั่นระดับอินเตอร์มาร่วมกันมันส์ระห่ำกันอย่างคับคั่ง นำทีมโดยแอคชั่นสตาร์ระดับพระกาฬ “เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง” ที่ขอมาโชว์ลีลาบู๊ระห่ำระดับสุดตัวให้กับบุคคลที่เปรียบเสมือนพ่อผู้ให้กำเนิดเขาในเส้นทางแอคชั่น กับบทบาทมือสังหารที่นอกจากเราจะได้เห็นลีลาการต่อสู้ระดับมาสเตอร์พีซของเขาแล้ว เรายังจะได้เห็นทักษะการใช้อาวุธปืนต่างๆ ของเขาอีกด้วย

 

  • พร้อมแจ้งเกิดนักบู๊เลือดใหม่ “วุฒิ-นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์” ที่พันนาเพาะบ่มฝีมือมากว่า 10 ปี จนถึงเวลาแล้วที่วงการหนังแอคชั่นไทยจะได้พิสูจน์ฝีมือของเด็กหนุ่มคนนี้ กับศิลปะการต่อสู้ที่ผู้กำกับพันนาซูฮกว่ามีดีไม่แพ้ศิษย์รุ่นพี่อย่าง “จา พนม” หรือ “เดี่ยว ชูพงษ์” เลยทีเดียว ซึ่งเขาก็พร้อมแล้วที่จะทำให้วงการแอคชั่นโลกต้องจารึกชื่อของเขาไว้ในฐานะนักบู๊คนใหม่ที่ต้องจับตา

 

  • ระดมเหล่านักแสดงที่เป็นลูกศิษย์และเพื่อนพ้องที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับพันนาเอาไว้มากที่สุด อาทิ “นุ้ย-เกศริน เอกธวัชกุล, พิง ลำพระเพลิงดามพ์ ดัสกร, โกวิท วัฒนกุล” รวมไปถึงนักแสดงสาวหน้าใหม่ “เมย์-นิศาชล ต้วมสูงเนิน” และอีกหนึ่งนักแสดงสุดพิเศษที่เป็นถึงบรมครูแห่งวงการแอคชั่นวัย 76 ปี “อ.ซีฟู” ที่เคยทำงานร่วมกับสุดยอดตำนานอย่างบรู๊ซ ลี, ชูการ์ เรย์ เลียวนาร์ด, บับติสตา ซึ่งทั้งหมดจะมาร่วมกันสร้างความมันส์ เพิ่มความเข้มข้นน่าติดตามแบบห้ามกะพริบตา

 

  • รวมเหล่าขุนพลแอคชั่นที่ถือเป็นลูกศิษย์ที่ร่วมงานกับพันนามาอย่างยาวนาน ทั้งยังผ่านงานแอคชั่นระดับอินเตอร์มาแล้วอย่างโชกโชนอย่าง “เซ้ง-กวี ศิริคะเณรัตน์” ผู้ควบคุมฉากเสี่ยงตายที่ผ่านผลงานระดับอินเตอร์มาแล้วอย่าง “Rambo 4, Hangover 2, และ ต้มยำกุ้ง 2″ รวมไปถึงทีมสตันต์ระดับโลก “ไฟต์ติงคลับ” ที่มีดีกรีเป็นถึงสตันต์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์แอคชั่นเฟส 2011 ที่พร้อมจะฉีกทุกกรอบความเสี่ยงตายให้ออกมาเป็นผลงานแอคชั่นสุดระห่ำระดับมาสเตอร์พีชที่ทั้งโลกต้องหยุดหายใจ

 

  • เราจะได้เห็นฉากแอคชั่นเสี่ยงตายในสไตล์พันนาที่ทวีความเสี่ยงตายและฉีกทุกกรอบความระห่ำในแบบที่ไม่มีใครกล้าทำ อาทิ ฉากแอคชั่นฟุตบอล, ฉากแอคชั่นลองเทกบุกเดี่ยว, ฉากต่อสู้บนรถไฟที่กำลังวิ่งอยู่, ฉากรถชนเสี่ยงตาย ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดเป็นการโชว์ศักยภาพของทีมงานนับ 100 ชีวิต กับฉากแอคชั่นที่ใช้มันสมองคิดสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยความหวือหวา เพื่อเป็นการบูชาปรมาจารย์คิวบู๊ผู้ล่วงลับ “พันนา ฤทธิไกร” ที่ทุกคนต้องจารึกชื่อของเขากับผลงานเรื่องสุดท้ายเรื่องนี้ให้อยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดไป… “เร็วทะลุเร็ว”

 

Vengeance-Assassin-Still07

Vengeance-Assassin-Still01

Vengeance-Assassin-Still02

Vengeance-Assassin-Still04

Vengeance-Assassin-Still03

 

Director’s Note

 

ตั้งแต่ผมยังเด็กเท่าที่จำความได้ผมก็อยู่กองถ่ายกับพ่อ (พันนา ฤทธิไกร / กฤติยา ลาดพันนา) มาตลอด ตั้งแต่ตอนที่พ่อยังทำหนังสายที่ขอนแก่นจนกระทั้งพ่อได้มีโอกาสมาร่วมงานกับลุงปรัชญา (ปรัชญา ปิ่นแก้ว) ที่กรุงเทพฯ บนเส้นทางชีวิตของพ่อ โอกาสที่พ่อได้มา พูดได้ว่าพ่อเอาชีวิตแลกมา และพ่อทำให้คนอีกหลายคนได้รับโอกาสที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น สตันต์แมนทุกคนในรุ่นแรกๆ ล้วนแต่เป็นพี่น้อง เป็นญาติเป็นครอบครัวเดียวกันหมด เพราะนอกจากการที่พ่อได้ให้วิชาความรู้ในการทำงาน พ่อยังให้ความรัก ยังดูแลทุกคน และไม่เคยทิ้งใครแม้แต่คนเดียว จนทำให้สตันต์แมนรุ่นต่อๆ มาก็ได้รับการดูแลจากพ่อเช่นเดียวกัน

 

ตลอดระยะเวลา 24 ปีในชีวิตผม ผมไม่เคยที่จะไม่เห็นพ่อหยุดคิดหยุดทำงานแม้แต่วันเดียว พ่อจะมีไอเดียมีความคิดใหม่ๆ มาให้ทีมงานต้องปวดหัวอยู่ตลอด แต่สิ่งนั้นแหละที่ทำให้ทีมงานทุกคนยิ่งรักและศรัทธาพ่อมากขึ้น ความสามารถของพ่อได้ถูกพิสูจน์แล้วจากหนังหลายเรื่องที่ได้ไปทำชื่อเสียงในหลายประเทศ ซึ่งทั้งหมดนี้คือความฝันของพ่อที่เป็นจริงแล้วพ่อได้เดินมาถึงฝันของพ่อแล้ว พ่อจึงตั้งความฝันใหม่และมีหนังในใจอีกหลายเรื่องที่อยากทำ รวมถึงหนังเรื่อง “เร็วทะลุเร็ว” ก็เป็นหนึ่งในนั้น

 

ความต้องการที่พ่ออยากให้คนดูได้รับจากหนังเรื่องนี้คือแปลกใหม่ของหนังแอคชั่นไทย โดยมีสไตล์ที่ชัดเจนคือฉากเสี่ยงตายและแอคชั่นที่มันส์สมจริงตื่นตาตื่นใจ  พ่ออยากให้หนังเรื่องนี้ทำให้วงการหนังแอคชั่นไทยกลับมาคึกคักอีกครั้ง อยากให้ชาวต่างชาติตะลึงว่าคนไทยก็ทำได้ไม่แพ้หนังแอคชั่นเรื่องไหนในโลกนี้ และสุดท้ายนี้พ่อเคยบอกกับผมไว้อย่างหนึ่งว่า ในชีวิตของพ่อพ่ออยากทำหนังไทยไปติด Box Office อันดับ 1 ที่ประเทศอเมริกาให้ได้ เหมือนที่พ่อเคยทำได้สูงสุดอันดับ 4 จากหนังเรื่อง “ต้มยำกุ้ง” ภาคแรก (2548)

 

สิ่งที่พ่อทิ้งไว้คือรอยเท้าที่พ่อเหยียบหินเหยียบหนามไว้ให้เรา ทำให้เราเดินตามพ่อได้โดยไม่ลำบากเท่าเส้นทางของพ่อ

 

ขอบคุณครับ

กฤษณะ ลาดพันนา (ลูกพ่อกฤติยา ลาดพันนา)