COMING SOON
Valerian and the City of a Thousand Planets
Mongkol Major | 129 นาที | วันเข้าฉาย : 20/07/17
ผู้กำกับ : ลุค แบสซง (Luc Besson)
นักแสดง
เดน เดอฮาน (Dane DeHaan)
คาร่า เดเลวีญ (Cara Delevingne)
TRAILER
เรื่องย่อ

คนบนอัลฟ่าเห็นด้วยตามนั้น จริงๆ แล้วมีพลังมืดกำลังชักใยอยู่เบื้องหลัง ที่ต้องการให้เผ่าพันธ์มนุษย์ถึงคราวดับสูญ

ปลุกจินตนาการกับจักรวาลอันกว้างไกลไปกับ “Valerian and the City of a Thousand Planets” ภาพยนตร์แอคชั่น-ไซไฟที่สร้างขึ้นจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังของฝรั่งเศส เรื่อง “Valerian and Laureline” โดยผู้กำกับวิสัยทัศน์ชั้นยอดอย่าง “ลุค แบสซง” ได้นำหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้มาดัดแปลงให้กลายเป็นอลังการมหากาพย์แห่งจักรวาล

“วาเลอเรียน” (เดน เดอฮาน) และ “ลอเรลีน” (คาร่า เดเลวีญ) เป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษขององค์การปกครองเขตแดนมนุษยชาติ พวกเขามีหน้าที่พิทักษ์สันติสุขให้กับประชาชนทั่วจักรวาล วาเลอเรียนคิดกับลอเรลีนมากกว่าเพื่อนร่วมงาน เขาคอยตามจีบเธออย่างเปิดเผย แต่ด้วยความที่เขามีประวัติความเจ้าชู้ยาวเป็นหางว่าว และความรักนวลสงวนตัวของลอเรลีนเอง ทำให้เธอตอบปฏิเสธเขาเรื่อยมา

วันหนึ่งเมื่อพวกเขาได้รับคำสั่งจากผู้บัญชาการ “อารุน ฟิลิตต์” (ไคลฟ์ โอเว่น) ทั้งสองจะต้องออกเดินทางไปยังมหานครอัลฟ่า ดินแดนสุดอัศจรรย์ใจกลางอวกาศ ที่มีสิ่งมีชีวิตเป็นหมื่นๆ สปีชีส์จากทั่วทุกมุมจักรวาลอาศัยอยู่ร่วมกัน ประชากรกว่าสิบเจ็ดล้านที่อาศัยอยู่บนอัลฟ่าต่างอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข พวกเขารวบรวมความรู้ เทคโนโลยี วิทยาการต่างๆ ของทุกเผ่า เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับสิ่งมีชีวิตทั่วจักรวาล

แต่โชคไม่ดีนักที่มีภัยร้ายกำลังแฝงตัวคืบคลานอยู่ในความมืด และภัยร้ายนั้นจ้องจะทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้หมดสิ้นไป วาเลอเรียนและลอเรลีนจะต้องออกผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ ที่การต่อสู้ทั้งหมดจะเป็นการกุมชะตาของมนุษยชาติเอาไว้

 

Dane DeHaan stars in Luc Besson's VALERIAN AND THE CITY OF A THOUSAND PLANETS. Photo Credit: Lou Faulon Copyright: © 2016 VALERIAN SAS Ð TF1 FILMS PRODUCTION.

 

เกร็ดภาพยนตร์

  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนไซไฟระดับตำนานของฝรั่งเศสเรื่อง “Valerian and Laureline” ที่มียอดขายกว่า 10 ล้านเล่มทั่วโลก และได้รับการแปลกว่า 21 ภาษา
  • “ลุค แบสซง” ผู้กำกับ-เขียนบทชาวฝรั่งเศส เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อหนังแอคชั่นตัวจริง ผลงานการเขียนบทของเขาล้วนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นตำนานหนังแอ็คชั่นอย่าง The Fifth Element, The Transporter ทั้ง 3 ภาคแรก, ภาพยนตร์แอคชั่นล้างแค้นสุดมันอย่าง Taken 2 และ 3 รวมถึงปรากฏการณ์ภาพยนตร์แอคชั่นสุดยิ่งใหญ่แห่งปี 2014 อย่าง Lucy และในครั้งนี้เขาจะเขียนบทดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูน และกำกับด้วยตัวเอง
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นการรวมสุดยอดนักแสดงที่กำลังมาแรงแห่งยุค ไม่ว่าจะเป็น “เดน เดอฮาน” (Chronicles, The Amazing Spider-Man 2, Lawless) นักร้องสาวอันดับต้นๆ ของโลกอย่าง “รีฮานน่า” (21, The Hangover) และนางแบบสุดชิคที่เปรี้ยงปร้างที่สุดในชั่วโมงนี้อย่าง “คาร่า เดเลวีญ” (Paper Towns, Suicide Squad) คับคั่งด้วยนักแสดงคุณภาพอย่าง “ไคลฟ์ โอเว่น” (Inside Man, Bourne Identity, Children of Men) “รัทเกอร์ ฮาวร์” (Sin City, Batman Begins) และ “อีธาน ฮอว์ก” (Total Recall, Boyhood)
  • ทีมสร้างคุณภาพที่จะมาสร้างสรรค์จักรวาลและกาแล็กซี่สุดอลังการ ไม่ว่าจะเป็น “เธียร์รี่ อาร์โบกาส์ต์” ผู้กำกับภาพคู่ขวัญของลุค แบสซง เจ้าของผลงานแอคชั่นคุณภาพอย่าง The Fifth Element, Lucy, Nikita พร้อมด้วย “อู๊กส์ ติซซองดิเยร์” โปรดักชั่นดีไซน์เนอร์เจ้าของผลงาน Taken, The Transporter, Lucy, Joan of Arc
  • ลุค แบสซง เลือกที่จะทำภาพยนตร์ดัดแปลงเรื่องนี้ให้เป็นภาษาอังกฤษแทนภาษาฝรั่งเศสซึ่งเป็นภาษาต้นฉบับ เพื่อให้เข้าถึงผู้ชมทั่วโลก
  • ทั้งเดน เดอฮาน และคาร่า เดเลวีญ ต่างก็เคยรับบทเป็นตัวละครจากหนังสือการ์ตูนมาแล้วทั้งนั้น โดยเดอฮานเคยรับบทเป็น The Green Goblin ใน The Amazing Spider-Man 2 ส่วนคาร่ารับบทเป็น The Enchantress ใน The Suicide Squad ที่ออกฉายในปี 2016
  • คาร่าออกกำลังกายฟิตหุ่นอยู่เป็นเวลาหลายเดือนเพื่อรับบทลอเรลีน
  • ก่อนที่จะมีการถ่ายทำเรื่องนี้ ทางลุค แบสซง และทีมงานเสื้อผ้า ได้เปิดการประกวดการออกแบบคอสตูมให้กับเหล่าเอเลี่ยนที่จะโลดแล่นในภาพยนตร์ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2015 จนถึง 27 พฤศจิกายน 2015 โดยมีกติกาให้ชุดมีความสูงไม่ต่ำกว่า 2 เมตร และไม่เกิน 3 เมตร โดยจะต้องระบุวัสดุที่จะใช้ และออกแบบให้มนุษย์สามารถสวมใส่เพื่อทำการแสดงได้ คัดเลือกผู้ชนะทั้งหมด 20 ชุดที่จะนำไปใช้จริงในการถ่ายทำ พร้อมเงินรางวัลคนละ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 35,000 บาท) ประกาศผลไปเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2015