Train to Busan: Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง

วันเข้าฉาย: 23/07/2020 ผจญภัย, สยองขวัญ, แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 56 นาที

เรื่องย่อ

หลังจากปรากฏการณ์ซอมบี้ฟีเวอร์ “Train to Busan” (2016) ระบาดความฮิตถล่มทลายไปทั่วทุกจอภาพยนตร์ ถึงเวลากลับมาคลั่งพร้อมกันทั้งโลกไปกับ “Train to Busan: Peninsula” เหตุการณ์ 4 ปีให้หลัง “Train to Busan” เมื่อมหันตภัยซอมบี้คลั่งระบาดหนักไปทั่วทั้งคาบสมุทรเกาหลี เหลือเพียงมนุษย์กลุ่มสุดท้ายที่ต้องหนีตายก่อนวันโลกาวินาศ พร้อมภารกิจขีดเส้นตายฝ่าฝูงซอมบี้ที่อัปเกรดเชื้อคลั่งขั้นสุด

 

“Train to Busan: Peninsula” เผยเรื่องราวของ “จองซอก” (คังดงวอน) ชายหนุ่มที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดในช่วงเวลาที่ซอมบี้คลั่งอาละวาดทั้งเกาหลีใต้ เขาต้องหนีไปใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย จนกระทั่งได้รับข้อเสนอสุดเย้ายวนให้กลับมาเหยียบคาบสมุทรเกาหลีที่ตอนนี้กลายเป็นเขตกักกันเชื้ออีกครั้ง ภารกิจของเขาคือการกู้ซากรถบรรทุกที่จอดทิ้งอยู่กลางกรุงโซลให้ได้ในเวลาจำกัด แต่แล้วเขากลับถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่ายที่เรียกตัวเองว่า “หน่วยพิเศษ 631″ เข้าจู่โจม พร้อมกับที่ต้องรับมือฝูงซอมบี้จำนวนมหาศาลจนเกือบต้องสังเวยชีวิต มีเพียง “มินจอง” (อีจองฮยอน) และครอบครัวที่ช่วยชีวิตเขาไว้…

 

“Train to Busan: Peninsula” เตรียมยกระดับความคลั่งของ K-Zombie ให้ฮิตลั่นโลกยิ่งกว่าเดิมด้วยเอกลักษณ์ของซอมบี้เกาหลีที่ไม่เหมือนใคร ผ่านผลงานกำกับของ “ยอนซังโฮ” ผู้กำกับคนเดิมที่เคยสร้างปรากฏการณ์ “Train to Busan” กระหึ่มโลกมาแล้ว เสริมทัพความมันส์ด้วยนักแสดงหนุ่มซูเปอร์สตาร์ “คังดงวอน” ที่จะมารับไม้ต่อจาก “กงยู” สวมบทบาทนักรบซอมบี้คนใหม่ ร่วมด้วยทีมนักแสดงฝีมือคุณภาพทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ อาทิ “อีจองฮยอนควอนเฮฮโยคิมมินแจคูกโยฮวานคิมโดยุนอีเร และ อีเยวอน” ตอกย้ำด้วยการได้รับเลือกจากภาพยนตร์ทั่วโลกให้เป็นภาพยนตร์ที่ได้ประทับตรา “Official Selection” จาก “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2020” เรียกได้ว่า “Train to Busan: Peninsula” คือหนึ่งในโปรเจกต์ทองของวงการภาพยนตร์โลกปีนี้เลยทีเดียว

 

แฟนหนังชาวไทยเตรียมกลับมาคลั่งไปด้วยกัน ลุ้นไปกับเฮือกสุดท้ายแห่งความหวัง การต่อกรกับมนุษย์สุดวิปริต และเหนือสิ่งอื่นใดคือหนีตายจากฝูงซอมบี้ที่คลั่งกว่าเดิมให้ทันเวลาก่อนวันโลกาวินาศ สานต่อปรากฏการณ์ด่วนนรกฟีเวอร์พร้อมกับผู้ชมทั้งโลกใน “Train to Busan: Peninsula” 23 ก.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 


นักแสดง

คังดงวอน (Gang Dong-Won)
อีจองฮยอน (Lee Jung-Hyun)
อีเร (Lee Re)
ควอนเฮฮโย (Kwon Hae-Hyo)
คิมมินแจ (Kim Min-Jae)
คูกโยฮวาน (Koo Gyo-Hwan)
คิมโดยุน (Kim Do-Yoon)
อีเยวอน (Lee Ye-Won)

ผู้กำกับ

ยอนซังโฮ (Yeon Sang-Ho)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง